TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2019

Đơn vị Sài Gòn đổ về tỉnh giáp giới buôn bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Năm 2019 được dự đoán sẽ tạo dựng ra kỷ nguyên "tiến công bắt xa bờ" ồ ạt của các đơn vị địa ốc trú đóng tại TP HCM.

Trong vòng 12 bốn tuần tới, đa dạng công ty bất động sản có hội sở tại TP HCM sẽ bước tham gia cuộc đổ bộ lớn ra các tỉnh giấc Long An, Bình Dương, Đồng Nai, thậm chí là tiến về các tỉnh giấc thuộc Đông Nam Bộ như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước và xa hơn là các tỉnh miền Trung để phát hành công trình và bán hàng.

Dù rằng đây ko phải là hiện tượng mới lạ nhưng làn sóng ngược dòng rời khỏi hoạt động mua bán sôi động là TP HCM lần này được dự đoán sẽ diễn ra mạnh bạo nhất trong nửa thập kỷ qua.

Chủ tịch HĐQT một công ty BĐS có trụ sở tại quận 5, TP HCM cho nhân thức, năm Kỷ Hợi tổ chức kinh doanh đã chuẩn bị rổ hàng chí ít 6 dự án chủ lực sẽ bán xuyên suốt trong 12 tháng tới, trong đó, 85% các item tọa lạc tại các tỉnh giáp giới thậm chí cách xa TP HCM. Vị này cũng mách nhỏ thêm, một dự án độc nhất tại Sài Gòn công ty sắp chào bán trong thời điểm đến chẳng phải là bất động sản xuất hiện trong tương lai như những năm trước, mà là dự án đã xây đắp ngừng, pháp lý hoàn chỉnh, hướng đến sự an ninh.

Lý do doanh nghiệp này chuyển dịch rổ hàng ra khỏi Sài Gòn là do các giấy má pháp lý cho công trình trên khu vực thị trấn diễn biến chậm trễ, do đó, tổ chức kinh doanh ưu tiên các dự án thức giấc để đẩy với tốc độ cao tiến độ quay vòng vốn.

Một công ty có trụ sở tại huyện 1, một thập kỷ qua chuyên tạo ra công trình bất động sản trên địa bàn khu Đông Sài Gòn bật mí, nửa đầu năm 2019 đơn vị sẽ bán ra một công trình căn hộ diện tích trên 1.000 vật phẩm nằm trên địa phận thức giấc Bình Dương, có địa điểm giáp giới với quận Thủ Đức. Đây cũng là sản phẩm căn hộ đầu tiên của doanh nghiệp này có vị trí nằm ở ngoài địa bàn TP HCM.

Nguyên cớ doanh nghiệp này dời rổ hàng về thức giấc giáp giới vì quá trình hoàn tất các hồ sơ pháp lý dự án mới tại Sài Gòn sẽ kéo dài so với lúc trước. "Đi xa, bán hàng rẻ nhưng là sản phẩm hoàn chỉnh, bình ổn là cách thức lấy ngắn nuôi dài", chỉ đạo tổ chức này chia sẻ.

Một dự án thuộc địa phận tỉnh Long An, giáp ranh TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Một công trình thuộc địa phận tỉnh Long An, giáp ranh TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Thây mặt Tổ chức kinh doanh địa ốc Thắng Lợi cho biết, năm Kỷ Hợi, đơn vị lên chiến lược bán nhà phố và đất nền tại Long An, có vị trí gắn kết tốt về Sài Gòn. Dự định chiến lược mở rộng thị trường ra khỏi địa bàn đô thị này sẽ là con át chủ lực trong 1-2 năm tới. Trong khi, để đa dạng hoạt động kinh doanh, công ty mở rộng thêm mảng xây đắp nhằm tăng thu nhập cho năm 2019.

Công ti Kim Oanh Real, có văn phòng đặt tại Bình Thạnh, TP HCM, nhưng chuyên phân phối đất nền và nhà liền thổ tại các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai cho biết tiếp tục mở mang địa bàn thức giấc trong năm 2019. Thậm chí, chung cư trước tiên đơn vị này chào sân thị trường nhà cao tầng, cũng chưa vội nhắm đến thị phần căn hộ cực lớn tại Sài Gòn, mà chọn lựa biện pháp an ninh là Bình Dương, để tạo ra dự án.

Dường như đó, Công ti cổ lỗ phần đầu cơ Nam Long phổ biến kĩ năng sẽ phát động chiến dịch bán hàng tại dự án Waterpoint (diện tích 355 ha) tại Bến Lức, Long An trong năm 2019. Bởi lẽ, trước đó, từ giữa năm 2018, đơn vị đã tuần tự khởi công và động thổ cũng như công bố các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài rót vốn vào công trình này. Thị trường Long An được xem là con át chủ lực trong chiến lược tấn công bắt xa bờ, vươn ra khỏi địa phận TP HCM công đoạn 2018-2020 của doanh nghiệp này.

Từng là công ty có thị phần bán nhà đất rất lớn tại TP HCM trong gần một thập niên qua, nhưng kể trong khoảng năm 2018 Novaland đã manh nha phát động chiến lược "tiến công bắt xa bờ", hướng về các tỉnh giấc. Năm Kỷ Hợi, cuộc viễn chinh của tổ chức này dần mở rộng và càng ngày càng dạt ra các địa bàn xa Sài Gòn hơn.

Năm 2019, Cơ quan Novaland triển khai công đoạn 2 của kế hoạch buôn bán với 2 lĩnh vực trọng điểm là bất động sản và phục vụ ngao du. Trong đó, tổ chức sẽ khai triển mạnh mảng dịch vụ Ngao du – NovaTourism với 3 nhãn hiệu item chính là NovaHills Phan Thiết, Bình Thuận, NovaBeach tại Cam Nhãi con, Khánh Hòa và NovaWorld tại Bà Rịa – Vũng Tàu, và trưng bày thêm khoảng 2.300 item bất động sản ngao du nghỉ dưỡng. Tổng quỹ đất hiện có đạt 2.650 ha.

Trao đổi với VnExpress, Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa kiếm được xét, làn sóng các công ti bất động sản tại Sài Gòn ồ ạt đổ bộ về các tỉnh giấc phụ cận đô thị diễn ra mạnh bạo trong năm Kỷ Hợi, là kịch bạn dạng đã được lường trước.

Chuyên gia này phân tách, năm 2019 hoạt động mua bán BĐS TP HCM có cô động lớn về nguồn cung trong bối cảnh thành phố hạn chế giễu cấp phép công trình mới và kiểm tra pháp lý hàng loạt dự án cũ. Để duy trì hoạt động kinh doanh, chắc chắn sẽ có phần đông đơn vị sẵn sàng chuyển dịch ra các tỉnh vùng ven để buôn BĐS.

Làn sóng các nhà phát triển địa ốc Sài Gòn đổ xô "tiến công bắt xa bờ" có thể được xem là động thái phòng hạn chế không may về chi phí tài chính (đầu tư vốn vào dự án nhưng chưa đủ điều kiện bán), cùng lúc lấp chỗ trống khi rổ hàng tại hoạt động mua bán chính bị thiếu hụt, mở rộng ra thị trường phụ, để hoàn thành tiêu chí buôn bán và duy trì bộ máy.

Theo ông Nghĩa, để sản xuất thành công các công trình BĐS ở các tỉnh giấc ven, lân cận, giáp giới thậm chí bí quyết xa Sài Gòn, đơn vị phải tính đến 3 bài toán. Thứ nhất, liên lạc và kết nối vùng phải tốt. Thứ hai, kĩ năng bán hàng tốt và thanh khoản cao. Thứ ba, kéo được dân về ở.

Ông Nghĩa đánh giá, với các doanh nghiệp BĐS có diện tích lớn hoặc diện tích tổ chức, với ưu thế trường vốn và tiềm lực nguồn vốn mạnh khỏe, cơ hội làm cho nên những cuộc cách mệnh về việc giãn dân của các công ty này là rất lớn. Ngay cả khi hạ tầng giao thông các địa phương chưa kịp kết nối, nếu các tổ chức chủ động đầu cơ xây dựng hoặc có kiến nghị xin chủ trương đầu tư tuyến phố sá, để tạo sự đoàn kết vùng, là một bước đi khôn ngoan.

Chuyên gia này cũng nghĩ là, trong bối cảnh giá nhà đất tại TP HCM leo thang liên tục thời điểm qua cũng đang thành lập ra cơ hội cho bất động sản ở các thức giấc giáp ranh có giá đất khó khăn hơn và gắn kết cơ sở vật chất ngày càng đồng bộ hơn.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét