TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2019

Nửa đời về sau, hãy học cách thức cúi bản thân và trở nên mặc nhiên: Mặc vật chất dư dả hay nghèo khó, chỉ cần giữ cho mình vấn đề chí cốt này, bạn sẽ một cuộc đời hạnh phúc

Nửa đời về sau, hãy học được phương pháp trầm tĩnh

Có nhiều khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận, hãy lựa chọn giữ lặng ngắt. Trong cuộc sống, có phần nhiều chuyện đúng sai khó khăn có thể nói rõ ràng, thậm chí cơ bản là không có hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. Vì vậy, giả dụ không muốn nói, thì đừng nói. Trong khi có nói phổ thông cũng ăn hại, có nhẽ lạng lẽ là lời giải thích tốt nhất.

Nửa đời về sau, hãy trở thành điềm nhiên

Nhân loại tới độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ầm ĩ náo nhiệt, tâm thái mặc nhiên giúp cho cơ thể mạnh khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Mặc thây là đời sống vật chất dư dả hay túng thiếu, chỉ cần nội tâm mặc nhiên, chính là sống một thế cục hạnh phúc.

Nửa đời về sau, hãy học cách cúi mình và trở nên bình thản: Mặc vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần giữ cho mình điều chí cốt này, bạn sẽ một cuộc đời hạnh phúc - Ảnh 1.

Kệ thây là đời sống vật chất dư dả hay nghèo khó, chỉ cần nội tâm điềm nhiên, chính là sống một cuộc đời êm ấm.

Nửa đời về sau, hãy học bí quyết cúi chính mình

Bạn dị đồng quan niệm với với con trẻ trong nhà, thủ thỉ mâu thuẫn với bằng hữu, những nhân tố này cũng không sao cả. Nghĩ thoáng một tẹo, bằng lòng buông bỏ, cho dù là cúi người xuống nói lời xin lỗi thì có sao?

Lúc này bạn cũng có thể về lau nhà, lấy ra một đống giẻ lau, cúi người lau sạch sẽ sàn nhà trước mặt chính mình. Trong lúc công trạng, bạn sẽ trông thấy tâm trạng và suy nghĩ của mình dần lắng xuống.

Nửa đời về sau, hãy đừng cảm thấy hối hận

Cuộc thế là một con đường dài với thiếu gì ngã rẽ, và ta luôn phải lựa chọn không chấm dứt. Nhưng cuộc đời không có cơ hội nào lặp lại, lựa chọn rồi thì đừng ân hận, cũng đừng nói câu muốn làm lại từ đầu…

Mỗi chọn lựa đưa ra không có đích thực tốt hay thực thụ tồi, chỉ cần biết cuộc sống là công trình độc nhất vô hai của chúng ta, thì sẽ ko phải hối nuối tiếc ví như ngày đó chính mình không làm cho như vậy.

Nửa đời về sau, hãy tiếp tục học tập

Đọc sách xem báo, thư pháp hội họa, ca hát nhảy đầm,… đều là một trong những thứ chúng ta nên tiếp diễn học!

Mang theo bên bản thân mình một chiếc máy nghe nhạc, dù là buổi sáng ở nhà hay ra ngoài số đông dục, luyện khí công vừa nghe nhạc vừa khiến cho việc khác. Như vậy có thể đem đến cho cuộc sống rất nhiều nụ cười, khiến cho tâm tư dễ chịu dễ chịu.

Nửa đời về sau, hãy giữ gìn sự thuần tuý

Nghĩ suy quá phổ quát, ngược lại càng làm cho cuộc sống thêm phức hợp, "đơn thuần" thật ra chính là một đậc ân mà trời cao ban cho chúng ta.

Sống thuần tuý ở hiện nay, đơn thuần cảm kiếm được mùi thơm của đồ ăn, đơn thuần nhận ra thú vui của chuyển di, thuần tuý cùng bằng hữu rỉ tai trên trời dưới đất. Đừng nghĩ suy quá phổ quát, cuộc sống thật ra luôn cần những nụ cười dễ chơi.

Nửa đời về sau, hãy đôi khi buông thả phiên bản thân

Mỗi ngày ăn hàng điểm tâm rau quả, thực phẩm lành mạnh, có phải là có lúc cũng thèm làm thịt cá? Vậy thì cứ ăn đi! 

Thực phẩm lành mạnh có ích cho thân thể, nhưng thỉnh thoảng cũng nên buông thả bạn dạng thân một chút. Cuộc thế không nên gò ép bản thân bản thân quá, trùng hợp phóng túng thì càng bình dị, gần gũi.

Nửa đời về sau, hãy luôn ăn mặc đẹp

Yêu cái đẹp nên là nhân tố mà chúng ta đeo đuổi cả đời, tuyệt đối đừng vì suy nghĩ bản thân lớn tuổi mà không muốn trưng diện nữa.

Hãy nhân lúc lưng còn thẳng, chân còn khỏe, hãy mặc thật rộng rãi bộ đồ xinh đẹp, tới những nơi xinh xắn nhất, chụp những tấm hình rực rỡ nhất!

Nửa đời về sau, hãy học cách cúi mình và trở nên bình thản: Mặc vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần giữ cho mình điều chí cốt này, bạn sẽ một cuộc đời hạnh phúc - Ảnh 2.

Hãy nhân lúc lưng còn thẳng, chân còn khỏe, hãy mặc thật rộng rãi bộ đồ dễ thương, đến những nơi xinh xắn nhất, chụp những tấm hình đặc sắc nhất!

Nửa đời về sau, nhiều lúc hãy ngơ ngơ một chút

Có những chuyện, cần lạnh nhạt thì hờ hững, điều gì không làm cho rõ được thì không cần khiến rõ, bạn nào cần lướt qua thì cứ lướt qua.

Nếu như chỉ nhân thức nhớ không nhân thức quên, chỉ nhân thức tính toán mà không biết cho qua, chỉ biết khôn khéo mà lại không nhân thức vụng về… sẽ chỉ khiến cuộc sống của chúng ta luôn nặng năn nỉ, phiền não.

Nửa đời về sau, hãy thường xuyên chúc phúc cho người khác

Chúng ta đối đãi với người khác thế nào, họ cũng sẽ đối đãi với ta như vậy. Cho nên, hãy thường xuyên đánh giá tốt ngợi bằng hữu, con cháu của mình, thậm chí cả người lạ lẫm cũng đừng tiếc nuối một lời chúc phúc!

Thời gian bạn làm cho người khác vui vẻ, bạn sẽ nhận ra rằng mình còn được nhân đôi thú vui. Sống ở hiện tại, hưởng thụ cuộc sống ở hiện nay, đó chính là phương án sống tốt hấp dẫn nhất!

*Xem thêm từ Vườn hoa Phật Giáo/Tuệ Tâm. 

T.S

Theo Nhịp sống kinh tế/Tổng phù hợp


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét