TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 23 tháng 2, 2019

[NÓNG] Báo Nga: Đoàn tàu được cho là chở ông Kim Jong-un đã rời Bình Nhưỡng để tới Hà Nội

Hãng thông tấn nhà nước TASS của Nga dẫn một nguồn tin ngoại giao Triều Tiên cho biết, tham gia lúc 5 giờ chiều nay (23/2 - theo giờ Bình Nhưỡng), Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã lên đường tới thủ đô Hà Nội của vietnam bằng tàu hỏa bọc thép.

Cũng theo nguồn tin trên, đoàn tàu được cho chở ông Kim Jong-un sẽ đi qua địa phận Trung Quốc để tới vietnam. Tổng cộng quãng trục đường và thời điểm di chuyển sẽ tham gia khoảng 4.500 km và hơn 48 giờ từ Bình Nhưỡng đến Hà Nội .

Cuộc chạm mặt thượng đỉnh của Chủ toạ Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ diễn ra tham gia nhị ngày 27, 28/2 tới. Trong một vài ngày vừa mới đây, phía Mỹ đã yếu tố các vận tải cơ C-17 chuyển các trang trang bị dịch vụ Tổng thống Trump đến Thủ đô. Trong khi đó, phía Triều Tiên vẫn giữ tĩnh mịch về lịch trình của nhà chỉ huy Kim Jong-un.

Cũng trong ngày hôm nay (23/2), Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phát đi một thông cáo về chuyến thăm chính thức của Chủ toạ Triều Tiên, trong đó có nêu rõ rằng ông Kim Jong-un sẽ "thăm hữu nghị chính thức vn trong những ngày sắp tới", theo lời mời của Tổng Bí thơ, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Hiện phía Triều Tiên vẫn chưa xác nhận tin tức trên, và cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều cũng sinh ra rất ít trên truyền thông nước này.

Trước đây, có thông tin rằng khách sạn quốc tế Zhonglian ở thị trấn Đan Đông, TQuốc - nơi nằm giáp biên thuỳ Trung-Triều - đã bất ngờ ngừng kiếm được đặt phòng từ ngày 23-24/2. Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết bình an tại khu vực này cũng được thắt chặt bất thường trong những ngày này.

Được biết, khi ông Kim Jong-un sang thăm TQuốc bằng tàu hỏa, bình an tại Đan Đông cũng được tăng nhanh, ga tàu được kiểm soát ngặt nghèo và khách sạn Zhonglian cũng tạm thời chấm dứt hoạt động phục vụ thông thường.

Theo thông tin mới nhất từ báo DongA-Ilbo (Hàn Quốc), trong vài ngày cách đây không lâu, nhà ga Đan Đông (TQuốc) đã có một số động thái chuẩn bị như dựng rào chắn, cũng như đẩy mạnh lực lượng bình yên trong bối cảnh càng ngày càng có rộng rãi đồn đoán bao quanh lịch trình vận động của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét