TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 11 tháng 2, 2019

Nhật Bản chìm trong lạnh mát khắc nghiệt, 100 chuyến bay bị hủy

Thời tiết lanh tanh tại thủ đô Tokyo đã làm hơn 100 chuyến bay nội địa bị hủy bỏ. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, luồng không khí lạnh sẽ tiếp tục bao trùm trên diện rộng khu vực phía Tây Nhật Bạn dạng.

Nhật Bản chìm trong giá lạnh khắc nghiệt, 100 chuyến bay bị hủy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: NHK.

Trong những ngày này ở Nhật Phiên bản trải dài trong khoảng Bắc đến Nam, có phổ quát khu vực đang hứng chịu không khí lạnh và những đợt tuyết rơi dày. Khác biệt khu vưc phía Bắc Nhật Bạn dạng điển hình là Hokkaido nhiệt độ ngả nghiêng trong khoảng âm 6 độ c tới âm trên 20 độ c. Do tuyết rơi dày, sinh hoạt của người địa phương gặp phổ thông gian khổ do rộng rãi chuyến bay, tuyến các con phố sắt phải hủy hoạt động. Dường như đó, thực phẩm như rau xanh khan thảng hoặc. Có người bị chết bởi lạnh và vùi lấp do lở tuyết.

Hiện tượng băng tuyết ngày càng trở nên khắc nghiệt. Nhiều khu vực đã được cảnh báo cấm các con phố trong thời gian dài.

Tại khu vực Kanto (bao gồm cả thủ đô Tokyo) trời lạnh ở mức 1 độ, có khi xuống tới âm 1 hoặc 2 độ, tuyết rơi. Tại tỉnh Chiba, sát với Tokyo, trong 3 hiện giờ, tuyết rơi phổ biến có nơi dày trong khoảng 5 tới 20 cm. Một số nhà thờ phải cho sinh viên nghỉ. Hàng trăm vụ tại nạn do tuyết xảy ra mỗi ngày. Dự báo trong những ngày tới, tuyết vẫn rơi phổ quát, sinh hoạt của cư dân vẫn tiếp tục chạm chán khó khăn. Hiện tượng đóng băng ở Hokkaido sẽ tiếp tục.

Tất nhiên, tuyết cũng biến thành nét văn hóa đặc thù ở Nhật Bản. Lễ hội Tuyết cũng đã được tổ chức tại Sapporo, thu hút hàng triệu khách tham quan trong và ngoài nước.  Rồi các khu trượt tuyết trải dài trong khoảng Bắc đến Nam của Nhật Phiên bản cũng được tạo dựng cửa khiến thu nhập cho lĩnh vực ngao du tăng cường.

Ngoài ra đó, một dòng suối có độ cao khoảng 26m tại Sapppro đã đóng băng tạo nên một cảnh đẹp tự nhiên thảng hoặc có trong mùa đông. Khách tham quan cũng đổ về để chiêm ngưỡng cảnh đẹp  này.

Trên thực tế, đây ko phải là  đợt rét thất thường ở Nhật Phiên bản. Thường thì hàng năm 04 tuần 1 và bốn tuần 2 là giai đoạn lạnh nhất ở Nhật Phiên bản khiến cho phổ quát khu vực có tuyết rơi dày.

Do nhiều lần phải hứng chịu những đợt tuyết rơi, thậm chí bão tuyết, Nhật Bản là non sông có phổ biến biện pháp nhằm hạn chế giễu tác động xấu do tuyết gây ra đối với sinh hoạt, liên lạc và kinh tế. Cụ thể, Nhật Bạn dạng chế nhạo sản xuất nhiều máy xúc tuyết, khiến cho tan tuyết, hay lắp đặt chuỗi hệ thống xả nước nóng trên phố. Nhằm hạn chế trót lọt trượt, tại các nhánh tuyến đường đi bộ, muối được rải đều khắp. Hệ thống tàu điện đều có lò sưởi, máy vấn đề hòa nóng. Phần lớn các xe ô tô phải sử dụng lốp đi tuyết. Các hộ mái ấm được lắp đặt lò sưởi. Với những hình thức cơ bản như vậy, tác động xấu do tuyết gây ra cũng được hạn chế nhạo đa dạng./.

Theo Bùi Hùng

VOV


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét