TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 20 tháng 2, 2019

Nhà phố ở Sài Gòn sẽ hút vốn đầu cơ 2019? | MuaBanNhaDat

Với 15 năm tư vấn pháp lý bất động sản (BĐS) tại TP.HCM, chuyên gia Nguyễn Tấn Phong dự đoán trong bối cảnh nhà công trình trên địa bàn thị trấn bước tham gia các đợt rà soát, kiểm tra pháp lý quy mô lớn, nhà phố hiếm hoi có diện tích nhỏ tuổi, cung cấp pháp lý toàn diện sẽ trở thành kênh trú ẩn an ninh hơn bao giờ hết.

Thực trạng những dự án đã xây đắp chấm dứt, bàn giao nhà, thậm chí người dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền chiếm hữu nhà, vẫn có thể bị trợ thì dừng chuyển mục đích sử dụng để thực hiện kiểm tra lại pháp lý đã mang đến “dư chấn” cho giới đầu cơ. Những động thái thanh tra các công trình BĐS trên địa bàn đô thị ảnh hưởng xấu tới tâm lý người dùng, tạo sức ép nặng cho thị trường. Tất nhiên, vấn đề này lại tạo cơ hội cho kênh đầu tư nhà xã cá biệt, với những item được may đo hoàn chỉnh, có giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất và của nả gắn liền trên đất, hạn chế không may về các nhân tố pháp lý.

Ông Phong giải nghĩa thêm, những căn nhà phố không quá lớn và ít tầng, đã có sổ đỏ, sổ hồng (giấy chứng nhận quyền dùng đất và quyền sở hữu nhà), nằm trong khu dân cư hiện hữu, quy hoạch bình ổn, biến thành loại tài sản “may đo” hoàn hảo với dòng vốn đầu tư dưới 5 tỷ đồng.

nha pho o sai gon se hut von dau tu 2019

Bây chừ, nhà thị trấn thuộc các dự án thường có quy mô đất lớn (các lô chung từ 100-120 m2), dẫn đến diện tích sàn xây đắp lên đến 150-170-200 m2 và đẩy tổng giá trị tài sản lên quá cao (khoảng 6-10 tỷ đồng một căn) và phải xây đắp hoàn thành, đúng thiết kế, quy hoạch mới được cấp sổ hồng. Bên cạnh đó, ngoài việc đã có pháp lý đất hoàn chỉnh sổ đỏ, nhà phường hiếm hoi còn có lợi thế về quy mô thửa đất cởi mở, có thể xây đắp theo kiến tạo riêng miễn sao đảm bảo đúng nhãi nhép đất, lộ giới và khoảng lùi, không bị gò bó theo quy chuẩn của nhà phường và biệt thự tại các công trình.

Thêm vào đó, nhà phố hiếm hoi có quy mô vừa phải, giá thành “mềm” hơn so với nhà xã dự án có quy mô sàn xây dựng khá lớn. Yếu tố này cũng tạo điều kiện cho thanh khoản của nhà thị trấn lẻ dễ ợt hơn.

Theo ông Phong, có ít ra 4 nguyên do giúp nhà phố đơn lẻ trở thành kênh đầu tư lôi cuốn vốn trong năm 2019. Thứ nhất: An ninh về mặt pháp lý trong bối cảnh không may pháp lý đã và đang gây không ít hoang mang cho hoạt động mua bán. Thứ nhì: Vừa thu thập tài sản, vừa hạn chế trượt giá đồng tiền. Thứ ba: Có thể khai thác thu về dòng tiền vừa phải. Thứ tư: Có phổ thông hy vọng ngày càng tăng giá trị theo thời điểm.

nha pho o sai gon se hut von dau tu 2019

Đối với nhà phường ở Sài Gòn, có 2 cách đầu tư diễn ra tầm thường trên thị trường hiện nay. Thứ nhất là săn nhà xã ở Sài Gòn để khai thác tiêu dùng như cho thuê để ở, cho thuê mặt bằng kinh doanh. Thứ nhì là săn nhà phường ở để tích lũy hoặc bán lại, khai thác lãi trên vốn. Đầu tư nhà xã ở Sài Gòn trong năm 2019 hứa hẹn hứa biên lãi cao hơn lãi suất ngân hàng, hoặc giả dụ nhắm đến kĩ năng khai thác thương mại có thể thu về dòng tiền tối thiểu từ 3-4%/năm.

Tại khu vực nội thành, nhà thị trấn lẻ phù hợp để khai thác thương mại, tiêu dùng vì giá thuê ở mức tốt. Trong khi đó, nhà xã lẻ ở ngoại thành Sài Gòn, với ưu thế giá trị tài sản còn thấp so với nội đô, thích hợp khai thác lãi trên vốn (trao đổi ăn không bằng nhau) vì cơ hội tăng giá theo thời gian khá lớn.

Chuyên gia này cũng cho biết thêm, cùng với sự phát hành khỏe mạnh của nhà bình thường cư và làn sóng dịch chuyển lên ở nhà cao tầng tại thành phố trong hơn một thập kỷ qua, nhà thị trấn ở Sài Gòn có pháp lý hoàn chỉnh, nằm trong khu cư dân hiện hữu có thời cơ biến thành mặt bằng cung cấp phục vụ, luôn tiện ích cho đồng đội cư dân đang càng ngày càng phình to. Đây là giá trị gia tăng ngầm cho vật phẩm nhà xã bé xíu lẻ,và có thể trở thành cú hích tích cực thú vị các dòng vốn đổ tham gia hàng ngũ của cải hiếm hoi này trong tương lai gần.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét