TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 6 tháng 2, 2019

Năm mới, học ngay cách thức sống vui khỏe, an lạc của cụ bà 132 tuổi: Sống không giận, không hờn, không ân oán trách

Cụ bà tên là A Li Mễ Hãn, sinh ngày 25/6/1886, đến trong khoảng Tân Cương, Trung Quốc, năm nay cụ đã 132 tuổi, cụ được coi là người sống lâu nhất ở China.

Gia đình cụ A Li Mễ Hãn có 6 thế hệ, con cháu cụ tổng cộng có 56 người. Thị hiếu của cụ là ca hát, tắm nắng, cụ thích con nhỏ, đặc biệt cụ rất thích tới thăm người thân, anh em và rỉ tai vui đùa cùng dân chúng bao quanh. Dù tuổi đã cao nhưng hiện trạng sức khoẻ và tinh thần của cụ đều rất khả quan.

Cụ Mễ Hãn nói, 4 cách thức sống mạnh khỏe của cụ rất đơn giản, quan trọng nhất là cụ đã trang nghiêm thực hiện hàng chục năm nay. ngừng thi côngĐây là một giai đoạn dài lâu, dai sức chứ chẳng phải ngày một, ngày hai.

Năm mới, học ngay bí quyết sống vui khỏe, an lạc của cụ bà 132 tuổi: Sống không giận, không hờn, không oán trách - Ảnh 1.

Phương pháp thứ nhất: Suy nghĩ hăng hái và luôn sáng sủa

Người xưa dạy: "tâm sinh tướng", cụ A Li Mễ Hãn hiểu rằng tinh thần là thứ quyết định loài người có sống thọ hay không. Phương châm sống của cụ là "Sống không giận, không hờn, không oán thù trách". Với phương châm này cụ luôn giữ cho mình một tâm hồn vui miệng, hào phóng.

Tính phương pháp của cụ A Li Mễ Hãn rất khả quan, có chuyện gì ảm đạm cụ đều không để trong lòng, mà luôn san sớt với người nhà. Cụ luôn nhìn mọi việc bằng suy nghĩ tích cực, cho nên dù gặp mặt bất kỳ chuyện gì, cụ cũng cười nói vui miệng với một tinh thần đầy lạc quan.

Phương pháp thứ nhị: Chấp hành lề thói sinh hoạt điều độ

Cụ A Li Mễ Hãn cho rằng cuộc sống phải có quy luật, và tạo thói quen tốt. Vì thế, mỗi ngày cụ đều duy trì thói quen dậy sớm, tập dượt thể dục nữ tính để chuyển di cơ bắp. Cụ ăn cơm và đi ngủ đúng giờ giấc, khác lạ khi rảnh rỗi cụ rất thích đi tản bộ xung quanh khu vực cụ sống.

Thói quen chuyển di làm thể trạng cụ Mễ Hãn rất bền bỉ. Khác biệt, cụ còn có thị hiếu ca hát và không ngại ngần cất cao giọng hát mỗi khi có cơ hội. chậm tiến độ vừa là lề thói, vừa là cách thức giúp cụ Mễ Hãn khiến cho giàu năng lượng nội tại cho bản thân.

Cách thức thứ ba: Ăn uống thanh sạch, ít thịt phổ thông rau

Cụ A Li Mễ Hán luôn thi hành một hình thức ăn thanh đạm và khá kỹ thuật. Cụ rất ít ăn các thực phẩm có chứa phổ biến muối, các con phố.

Cụ thích ăn các loại rau theo mùa, thích uống nước lấy từ cái giếng trong sân tí hon của mái ấm và đặc biệt cụ thích uống nước lã quanh quéo năm. Cụ ăn rất ít giết, chính yếu là ăn chay.

Khác lạ khi ăn, cụ Mễ Hãn nhai với vận tốc rất lừ đừ. Lề thói này sinh ra ngay từ khi cụ còn trẻ.  Ăn chậm rãi không những có thể giúp kiểm soát tốt cân nặng, mà còn tạo điều kiện cho cụ bảo kê tốt sức khỏe của đường tiêu hóa, sức khỏe tuyến đường ruột và trong khoảng đó tăng cường tuổi thọ.

Cách thức thứ tư: Không gian sống lành mạnh

Ngoài tinh thần lạc quan, môi trường sống xung quanh cũng được xem là một nhân tố cần thiết giúp cụ có sức khoẻ tốt. Cụ A Li Mễ Hãn thích sống trong không gian có đa dạng cây cối. Việc sống thân cận với thiên nhiên giúp cụ luôn có cảm giác thanh thản.

Năm mới, học ngay bí quyết sống vui khỏe, an lạc của cụ bà 132 tuổi: Sống không giận, không hờn, không oán trách - Ảnh 2.

Những phương pháp sống tuy dễ chơi nhưng cực kì hữu ích của cụ A Li Mễ Hán chắc hẳn sẽ giúp bạn và mái ấm mua được phương châm sống lành mạnh cho riêng bản thân mình, từ đó, có một năm mới luôn ngập tràn thú vui và êm ấm.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét