TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019

Năm 2019, giá đất TP.HCM sẽ tăng bỗng biến? | MuaBanNhaDat

Theo công bố thị trường mới nhất vừa được CBRE vietnam lên tiếng, trong quý II-2018 thị trường bất động sản TP.HCM đón chờ tổng cộng 9.580 căn chào bán mới trong khoảng 31 dự án, tăng 80% so với quý trước. Trong đó, sản phẩm căn hộ thuộc phân khúc trung cấp chiếm thị đa số nhất trong tổng nguồn cung mới, lên tới 56%. Xét theo vị trí, dự án ở khu vực phía Đông thị trấn đang là khu vực tấp nập nhất, chiếm đoạt 36% nguồn cung chào bán mới. Theo CBRE, trong quý II tổng số căn hộ đàm phán chiến thắng đạt 9.522 căn, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Thị phần trung cấp tiếp diễn dẫn đầu hoạt động mua bán với 4.862 căn bán được, chiếm đoạt 51% tổng lượng tiêu thụ. Các công trình chào bán mới trong quý ghi nhận 5.765 căn bán được, chiếm đoạt hơn 60% tổng lượng tiêu thụ.

Các khu nhà phường, nhà thương mại có địa điểm tốt có thể tăng cao tới 30% trị giá so với cùng kỳ năm trước. Dĩ nhiên, trong khoảng quý III và IV/2018, nguồn cung vật phẩm trên toàn đô thị bị thiếu hụt do chỉ ưu tiên khai triển các dự án dang dở nên hiện tượng các tổ chức BĐS và nhà đầu tư cá nhân có khuynh hướng sắm về các tỉnh giấc phụ cận TP.HCM như Long An , Đồng Nai, Bình Dương hay xa hơn là Vũng Tàu, Bình Thuận tăng lên. Không chỉ vậy, giá thành đất TP.HCM chào thuê mặt bằng tiếp diễn leo thang. Hiện giá thuê trung tâm thương mại vị trí "quà" tại quận 1 chạm ngưỡng 137 đô la Mỹ mỗi m2 một tháng, tăng 7% so với cùng kỳ và tăng 15%-20% so với ba năm trước. Vận tốc tăng giá này được bình chọn là khả quan so với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

nam 2019, gia dat tp.hcm se tang dot bien

Giá đất TP.HCM được dự báo tiếp tục đi lên trong năm 2019.

Chi tiết, tại khu vực quận 2 và thị xã Gò Vấp, giá cho những item ở thị phần nhà phố, nhà thương nghiệp có vị trí tốt có thể tăng tới 30%. Ước tính làng nhàng phân khúc căn hộ tăng ít ra 10%, đất nền tăng 15-20%, nhà thị trấn tăng 12-15% trong vòng 12 tháng qua. Duyên do của việc tăng giá đất TP.HCM không chấm dứt được cho là đến từ việc mỗi năm, thành phố tăng hơn 300.000 người. Chính nguồn lực to lớn này đã tạo một sức ép lớn về ý định nhà đất cho cư dân tại thành phố. Nếu không có sự điều tiết của các công ty quản lý nhà nước, ước mơ ổn định gia đình với cư dân vẫn còn xa vời vì "lương không đủ sắm nhà".

Thứ hai, thói quen cất "găm" bất động sản chính là một trong những duyên do quan trọng lý giải ngành ngọn của những đợt sốt đất từng diễn ra trong các năm cách đây không lâu. Khi đất đai được xem là hàng hóa, "người tiêu dùng" sẵn sàng tham gia vào "cuộc đua kỳ thú" đầu tư tích tụ đất. Và yếu tố này đã kéo giá đất TP.HCM tăng vọt khó quay đầu về mức giá ban sơ trong những năm cách đây không lâu.

Thứ ba, dân số vietnam có thiên hướng giàu lên nhanh lẹ. Theo Knight Frank, số lượng triệu phú với khối của nả từ một triệu đô la của vn được dự đoán tăng trong khoảng 14.300 năm 2016 lên 38.600 vào năm 2026. Điều này khiến phát sinh ý định lớn với bất động sản siêu sang "ngự" tại các vị trí đắc địa. Những khối bất động sản này vốn đã rất đắt đỏ nay sẽ ngày lên giá chóng mặt. Vận tốc tăng giá đất TP.HCM hiện diễn ra lập cập, thường xuyên và liên tục đang ẩn chứa toàn bộ mối lo cho toàn thị trường.

Hoạt động mua bán tăng hot giá đất TP.HCM làm rộng rãi người tới các nhà băng để vay vốn đầu cơ tham gia "miếng mồi" BĐS. Dĩ nhiên đi dĩ nhiên đó là các rủi ro và nguy cơ mất trắng nếu không chạm mặt thời và không có sự khôn ngoan.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét