TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2019

Lao động 4.0: Thời của những công tác đòi hỏi kĩ năng 'mở'

Lao động 4.0: Thời của những công việc đòi hỏi kỹ năng mở - Ảnh 1.

Người công huân sẽ phải không xong học hỏi để thích ứng với những dây chuyền sản xuất công nghiệp mới. (Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Để tăng năng suất công huân các tổ chức vn sẽ không thể tụt hậu trong cuộc cách mệnh kĩ nghệ 4.0. Theo dự báo, với việc vận dụng kĩ nghệ mới của công ty, hàng nghìn việc làm cho sẽ mất đi và nhân tố này yên cầu người công lao phải luôn chuẩn bị thích ứng cho một thị trường nhân lực không kết thúc bất định.

Đổi mới đòi hỏi kỹ năng

Nguyên Thứ trưởng Bộ Công tích, Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân nghĩ rằng, cuộc cách mệnh kĩ nghệ 4.0 sẽ nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế cao hơn. Tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến người công trạng, sản xuất sự sa thải khi "máy móc hóa" công đoạn đóng hộp. Khi doanh nghiệp tái cơ cấu, đưa công nghệ vũ trang tham gia thì thế tất sẽ dôi dư công huân.

Dự đoán cho thấy, sẽ có khoảng 75% nhóm công sức ở Việt Nam bị tác động bởi cách mệnh công nghệ 4.0. Ngành nghề nghề bị ảnh hưởng đa dạng nhất thường là những lĩnh vực thâm dụng công lao như dệt may, da giày, công nhân trong các nhà máy, nhân viên thu ngân… Dường như đó, có phổ biến lĩnh vực nghề mới hình thành lôi cuốn tất cả hàng ngũ công lao như các ngành nghề liên quan đế cơ điện tử, tự động công nghệ, Công nghệ Thông tin, điện toán đám mây…

Theo “Thông báo về triển vọng nghề nghiệp và xu hướng khả năng tại vn quá trình 2018-2022” của Navigos Group, những công tác bây chừ đang có yêu cầu tuyển dụng lớn lại được dự đoán sẽ sụt giảm mạnh trong 5 năm tới do sự ảnh hưởng của cuộc cách mệnh công nghệ 4.0. Thậm chí, chính các nhà tuyển dụng cũng chia sớt, phổ quát kĩ năng mềm được đang được đánh giá cao sẽ không còn được dành đầu tiên bậc nhất, thay vào đó lại là kỹ năng học hỏi tích cực để đáp ứng được sự thay đổi của công nghệ.

Các chuyên gia cho rằng, cách mạng kĩ nghệ 4.0 sẽ làm cho đổi mới thực chất của các công việc trong tương lai. Tuy nhiên, tác động lớn nhất của cách mạng công nghệ này không hẳn là nghỉ việc làm cho mà chính là đổi mới về đòi hỏi của công việc.

Trong tương lai, các yếu tố khoa học công nghệ được phản hồi sẽ đổi mới thực chất phổ biến công việc, dẫn theo sự yên cầu về những kỹ năng phức tạp hơn như hợp tác, đánh giá, ra quyết định, điều hành loài người, năng lực thông minh… Đặc biệt, các nhà tuyển dụng nghĩ là học hỏi tích cực biến thành kỹ năng căn bản cần thiết nhất của người công sức.

Nâng cao chất lượng nhân lực

Với tổng lực lượng công tích gần 56 triệu người, vn đang bổ ích thế lớn trong thú vị đầu cơ nước ngoài. Tất nhiên, theo lên tiếng của ManpowerGroup, chỉ có 11% công tích Việt Nam có tài năng tay nghề cao. Khi hiện đại công nghiệp thay đổi các doanh nghiệp, đòi hỏi về kỹ năng tay nghề cũng thay đổi gấp rút và đơn vị sẽ gặp gỡ nhiều gian nan hơn trong việc tìm kiếm tuấn kiệt. Một kỹ năng “thành lập” để học hỏi không chấm dứt sẽ giúp người công sức đáp ứng được những đòi hỏi mới của hoạt động mua bán công phu.

Lao động 4.0: Thời của những công việc đòi hỏi kỹ năng mở - Ảnh 2.

Tư vấn tuyển sinh đào tạo nghề. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)

Ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc ManpowerGroup vietnam, Thái Lan và Trung Đông nghĩ rằng: "Tổ chức, Chính phủ và nhà trường cần phối thích hợp với nhau nhằm chuẩn bị cho thế hệ trẻ thích ứng với thế giới việc khiến cho tương lai khi chừng số hóa và vận tốc tăng trưởng nhanh hơn bao giờ hết, thúc đẩy năng lực cạnh tranh toàn cầu của hàng ngũ công huân vn.”

Ngoài ra đó, ông Gaku Echizenya, Giám đốc điều hành Navigos Group san sớt: “Hoạt động mua bán công lao đang trải qua những biến động lớn với cuộc cách mạng kĩ nghệ 4.0. Do đó, người lao động, cần chủ động học hỏi kiến thức về khả năng số hóa và kĩ nghệ, phù hợp tác với người khác, điều hành nhân loại… để tăng năng lực khó khăn.”

Cũng đề cao yếu tố thay đổi đào tạo nghề, ông Gaku Echizenya nhấn mạnh, nhà trường cần phân tách nhu cầu hoạt động mua bán nhân sự trong mai sau để tuyển sinh hợp lý, cập nhật chương trình học với kiến thức số hóa, tạo cơ hội cho học sinh Áp dụng thực tiễn để nâng cao tri thức, tài năng và sẵn sàng cho phát hành tương lai.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề thị trấn hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi cho nhân thức: Công trạng qua tập huấn tại vietnam chỉ chiếm hơn 60% tổng số hàng ngũ công tích, trong đó chỉ khoảng 21% được tập huấn có chứng chỉ và thời hạn đào tạo từ 3 04 tuần trở lên. Do vậy, khi bước tham gia cuộc cách mạng công nghệ 4.0, hàng ngũ công tích sẽ chạm mặt thử thách rất lớn.

“Nhà nước phải có bổn phận xác định phương hướng, xác định đào tạo nguồn nhân công chất lượng tốt để phục vụ khuynh hướng 4.0. Về phía công ty, công ty, tư nhân phải tự mình phân tích để chuẩn bị nguồn lực, đầu tư, cung cấp cho người công trạng tiếp cận kỹ thuật khoa học mới,” Ông Bùi Sỹ Lợi nhấn mạnh.

Năm 2019 được dự đoán tiếp diễn là một năm vững mạnh với nền kinh tế Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng, người công huân chẳng thể làm cho chậm rì rì lại sự sản xuất của công nghiệp và tiến trình toàn cầu hóa nhưng họ có thể đầu tư vào kỹ năng của bản thân mình để tăng khả năng thích nghi với sự đòi hỏi càng ngày càng khắt khe của thị trường./.

Theo Hồng Kiều

Vietnamplus


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét