TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2019

Không hề tiền nong hay các mối quan hệ, đây mới là 3 điều quan trọng mà bạn phải giữ vững dù cho bế tắc, lạc lối tới thế nào: chậm triển khai chính là chìa khóa tạo dựng ra mọi cánh cửa trong thế cục

Trên con đường mà chúng ta phải đi, sẽ có những lúc gian nan bủa vây và quần chúng  bao quanh sẽ đưa ra những lời nhận xét khiếm nhã khiến cho bạn muốn dứt bước và loại trừ mọi thứ. Làm cho thế nào để có thể đứng vững trên lập trường của bản thân mình? Chỉ cần bạn có một niềm tin đủ lớn và đừng từ bỏ 3 yếu tố sau đây thì dù cho có gian nan đến đâu, bạn sau cùng cũng sẽ cảm thu được ánh sáng của tương lai, thành lập lối để tiến bước về phía trước:

1. Sự mày mò

Tôi đã đọc một câu chuyện như thế này.

Một người phụ vương đưa con gái đi ô tô buýt cùng nhau. Cô con gái ngồi cạnh cửa sổ và kinh ngạc: "Bố ơi, nhìn xem, những đám mây trên bầu trời đang đi lại kìa!"

Các hành khách xung quanh nghe vậy, một số thì bụm miệng cười, số khác thì nhìn họ giống như nhì kẻ ngốc.

Sau đó, cô gầy lại hò reo và vỗ tay hoan hô khi mà xem phong cảnh bên ngoài. Lúc này, vài hành khách xung quanh đã tỏ ra khó chịu và quay sang nhắc nhở người cha hãy để con lưu ý tới lời nói và việc khiến của chính mình.

Người thân phụ đáp lại bằng những lời xin lỗi và sau đó dịu dàng giải nghĩa: “Con gái tôi bị mù từ bé bỏng, đây là lần đầu tiên nó có thể trông thấy quả đât sau ca giải phẫu".

Không phải tiền bạc hay các mối quan hệ, đây mới là 3 điều quan trọng mà bạn phải giữ vững dù cho bế tắc, lạc lối đến thế nào: Đó chính là chìa khóa mở ra mọi cánh cửa trong cuộc đời - Ảnh 1.

Ảnh: Saostar.

Khi còn trẻ, hẳn là người nào trong chúng ta cũng mày mò về bầu trời xanh và những đám mây trắng. Nhưng khi lớn lên và từ từ trưởng thành, quả đât trong con mắt của chúng ta nhường nhịn như đã bị mất đi đi một vài yếu tố gì đó. Trên thực tại, sự đặc biệt lớn nhất giữa con nít và người lớn là con trẻ luôn tràn ngập sự khám phá và ngẫu hứng với thế giới, khi mà đối với những người lớn, nhân loại chỉ là nơi để họ kiếm sống.

Stephen Hawking từng nói rằng dù cuộc sống có gian truân đến đâu, xin hãy giữ sự khám phá. Sự tìm hiểu khiến cho chúng ta kiếm được thức thâm thúy về vui vẻ và mang đến tài năng bất tận để đổi mới cuộc sống của chúng ta.

2. Động lực

Một doanh nghiệp nghiên cứu tại Mỹ đã thu thập những lời sau cùng của 500 người. Họ thấy rằng khi toàn bộ công chúng đang đương đầu với cái chết, điều hối nuối tiếc lớn nhất thường không phải là những thất bại, mà là những vấn đề mà họ muốn làm cho, nhưng vì một lí do nào đó mà họ bị mất đi động lực để chấp hành được lúc trước.

Không phải tiền bạc hay các mối quan hệ, đây mới là 3 điều quan trọng mà bạn phải giữ vững dù cho bế tắc, lạc lối đến thế nào: Đó chính là chìa khóa mở ra mọi cánh cửa trong cuộc đời - Ảnh 2.

Đa dạng người muốn chuyên nghiệp ngoại ngữ nhưng lại ngại bỏ thời gian để tự học. Ai cũng muốn chiến thắng, nhưng thấy gian khổ, nặng nhọc lại thuận tiện rời khỏi cuộc chơi. Bạn muốn đi ngao du ở đâu đó mà lại ngại xách balo lên đường. Bạn muốn nói với bác mẹ rằng “Con yêu cha mẹ rộng rãi lắm” nhưng lại cảm thấy hổ thẹn và ngại ngùng, ngại tới mức không thể tạo dựng miệng nói... Trước khi muốn từ bỏ động lực, hãy luôn tự vấn rằng chúng ta chỉ sống một lần và không có thời cơ lần thứ 2, và vì thế đừng chỉ nói không. 

Hãy luôn giữ một động lực cho mình để có thể tiến lên trong mọi việc. Cách bạn cố gắng, bền chí những việc bé dại trong cuộc sống là cách thức mọi thứ trở thành tiện lợi hơn. Đến sau cuối, thành quả thực hiện được chắc hẳn sẽ làm bạn ưng ý, hạnh phúc vì ít nhất bạn đã không bỏ cuộc. Chờ đợi rằng sau khi già đi, mỗi người chúng ta có thể nói với bản thân mình và nói cho hồ hết quần chúng rằng: “Tôi đã sống một thế cuộc hạnh phúc!" 

3. Kì vọng

Trong một dịp đi chơi cùng anh em, tôi đã chạm mặt và chuyện trò với một người bạn, cô ấy vừa chia tay bạn trai và liền sau đó mất việc. Cuối tuần trước, mọi người đang đi nghỉ cùng nhau, tôi và một số người bạn đã tụ tập cùng nhau để lắng nghe những xúc cảm không vui của cô bạn.

Khi tôi hỏi, tôi nhận ra rằng mặc dầu vừa chia tay bạn trai phương pháp đây không lâu, nhưng cô ấy không có thời gian để cực khổ bởi vẫn đang bận sắm việc!

Cô ấy đã từng học tiếng Nhật và đã từng nghĩ tới việc sẽ làm một dịch giả tiếng Nhật. Mặc dù đã từng đi du học trước đây, song cô ấy đã không thể vượt qua bài rà soát trình độ dịch thuật đa dạng lần và cuối cùng cô bạn tôi đã trong khoảng bỏ nhu cầu làm một dịch giả tiếng Nhật và tìm kiếm các công tác khác không đáp ứng đến chuyên ngành nghề.

Khi hỏi cô ấy vì sao cô ấy không thử rà soát lại bản dịch tiếng Nhật để tìm ra vấn đề cần cải thiện. Tôi đã nhận được câu giải đáp bằng một vẻ mặt hững hờ, ghẻ lạnh, như thể cô ấy cam kết rằng phiên bản thân bản thân mình là một kẻ thất bại và vô ích: "Tôi đã không vượt qua các bài kiểm tra trong quá khứ. Tôi không thể dịch thuật và biến thành dịch giả trong cuộc sống của chính mình." Cô bạn của tôi đã thất bại, không chỉ ở cách thức cô ấy từ bỏ ước mong, mà điều tồi tệ hơn là cô ấy đã từ bỏ chờ đợi trong cuộc sống của mình.

Không phải tiền bạc hay các mối quan hệ, đây mới là 3 điều quan trọng mà bạn phải giữ vững dù cho bế tắc, lạc lối đến thế nào: Đó chính là chìa khóa mở ra mọi cánh cửa trong cuộc đời - Ảnh 3.

Giả dụ đến một ngày, một người trở nên không có mơ ước, không có hy vọng, điều đó cũng đống tức là ánh sáng của cuộc thế anh ta đã bị dập tắt, và cuộc sống của anh ta đã kết thúc. Bởi vậy, hãy luôn giữ niềm tin và kì vọng. 

Mai sau xấu số hay hạnh phúc, bạn đều có quyền lựa chọn, chỉ là để có những ngày nắng, bạn phải tập đi qua những cơn mưa. Hãy nhìn mọi thứ ở những khía cạnh khác, có thể chuyện không hay này lại mang đến một yếu tố tốt lành khác, quan trọng là liệu bạn có đủ khả năng nhìn ra được đoạn đường chính mình phải đi tiếp hay không.

Hà Lê

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét