TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019

Giới siêu giàu chuộng bất động sản triệu USD tại vietnam - VnExpress Kinh Doanh

Thị trường nhà ở hạng sang tại vietnam được dự đoán nhộn nhịp nhờ sự ngày càng tăng của giới siêu giàu nội địa và châu Á.

Theo công bố Tương lai của nhà ở hạng sang do Công ti Savills vừa thông báo, số lượng người siêu giàu tại vietnam và các nước châu Á đang tăng lên có ảnh hưởng tích cực đến việc phát triển và tiêu thụ bất động sản triệu đô tại TP HCM và Thủ đô.

Doanh nghiệp này cho nhân thức, số lượng người siêu giàu tại vietnam và khối lượng tài sản của họ vẫn lớn mạnh liên tiếp trong vòng 5 năm qua, kể trong khoảng năm 2013 và được dự đoán là sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian đến. Phân khúc thượng lưu chính là nguồn cầu hoàn hảo cho hoạt động mua bán nhà ở triệu USD tại các thị trấn sản xuất.

Dường như đó, Luật nhà đất sửa đổi chuẩn y người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam với room giới hạn không vượt quá tỷ trọng 30% sản phẩm trong dự án, đã phát hành yêu cầu đầu tư BĐS giá trị cao trong khoảng các giang sơn lân cận. Từ năm 2015 khi chính sách này có hiệu lực, tỷ lệ người sở hữu nước ngoài tại phổ thông công trình cao cấp và hạng sang đã có dấu hiệu gia tăng, trong đó chủ yếu là người mua tới từ Đài Loan, Hong Kong và Hàn Quốc.

Nguồn Credit Suisse Global Wealth

Triệu phú đô la Mỹ tại vn theo báo cáo của Credit Suisse Global Wealth

Savills dự báo nguồn cầu cho sản phẩm nhà ở hạng sang (trị giá triệu đô la Mỹ) tại vietnam dự định sẽ tiếp tục vững mạnh nhờ sự gia tăng của giới siêu giàu nội địa và tại châu Á. Một số năm trở lại đây, thị phần nhà đất hạng sang tại Việt Nam càng ngày càng thu hút các chủ đầu tư nước ngoài.

Dù thế khoảng bí quyết giữa những công trình bất động sản hạng sang tại vn so với tiêu chuẩn quốc tế vấn còn rất lớn. Thách thức của phân khúc này là quỹ đất hạn chế nhạo, khác lạ là tại những vị trí đắc địa nơi trọng tâm thị trấn. Điều này làm việc đầu cơ phát hành các dự án hạng sang trở thành gian khổ hơn.

Thứ tự và giấy tờ tạo ra dự án, từ thu hồi, bồi hoàn đất đến cấp phép và đấu thầu thường tinh vi và mất phổ thông thời gian, khác lạ đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Trên thực tiễn, có toàn bộ nhà đầu tư muốn gia nhập thị trường, nhưng không thể tiếp xúc được quỹ đất tại những địa điểm đẹp thuộc khu trọng điểm.

Giới siêu giàu trong khu vực châu Á theo báo cáo của Credit Suisse Global Wealth

Giới siêu giàu trong khu vực châu Á theo báo cáo của Credit Suisse Global Wealth

Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh đầu cơ bất động sản Việt An Hòa phân tích, quan sát diễn biến hoạt động mua bán BĐS hạng sang tại TP HCM năm 2018 cho thấy thị phần này đón nhận luồng gió mới từ giới siêu giàu trong nước và châu Á.

Với giới siêu giàu vietnam, khuynh hướng dịch chuyển tham gia các căn hộ hạng sang và siêu sang tăng lên khá nhanh so với trước đó nhờ ưu thế về vị trí đắc địa, dễ ợt cao và an ninh phổ biến lớp. Dường như đó, giới siêu giàu châu Á đổ bộ tham gia hoạt động mua bán nhà đất triệu đô tại vn lại nhắm tới cao thấp khác nhau lớn về giá item đồng cấp so với các thành phố phát hành trong khu vực.

Hiện thời giá sàn nhàng nhàng của thị phần bất động sản hạng sang tại TP HCM còn rất thấp (chỉ bằng 25-30%) so với những thành phố khác như Singapore, Hong Kong, Bangkok, Tokyo và Taipei. Với nguồn cung nhà ở tại khu trọng tâm TP HCM khan hãn hữu trong quá trình 2018-2020 và ý định chiếm hữu các BĐS trị giá cao của giới siêu giàu ngày một lớn, hoạt động mua bán này hẹn hẹn tăng nhiệt trong thời điểm đến.

Đương nhiên, ông Quang nghĩ là, sản lượng nhà đất triệu đô la Mỹ và hạng sang, siêu sang tại TP HCM có quy mô khá nhỏ xíu, chiếm hữu khoảng 1% tổng nguồn cung. Vì thế, ngay cả khi thị phần nhà ở hạng sang tăng độ tấp nập nhờ sức tậu của giới siêu giàu, nhân tố này không ảnh hưởng phổ biến tới cục diện toàn hoạt động mua bán.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét