TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2019

Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt - VietNamNet

Hai đối tượng cho ma túy tham gia các tiểu sành rồi dùng xe tang lễ tải. Quá trình đi từ Điện Biên tham gia TT-Huế, chiếc xe liên tục rải vàng mã.

Đại tá Phan Văn Minh - Trưởng phòng Tham mưu công an tỉnh TT-Huế sáng nay cho biết, chiều qua hàng ngũ nghiệp vụ đã phá chiến thắng chuyên án 119TT, thu giữ 14 nghìn viên ma túy tổng phù hợp.

Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt
Chiếc xe tang lễ được các đối tượng sử dụng để vận tải ma túy

Theo đó, sau khi phá thắng lợi chuyên án trao đổi, tàng trữ, sử dụng bất hợp pháp chất ma túy tại quán bar Vegas (số 81 con đường Bà Triệu, TP Huế), công an tỉnh mở mang điều tra và phát hiện có tuyến đường dây chuyên vận tải ma túy từ các tỉnh phía Bắc tham gia đây cung ứng.

Trong khoảng kết quả điều tra thuở đầu, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo lập chuyên án mang bí số 119TT để đấu tranh. 

Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt
Đối tượng Tiến
Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt
Tang vật thu được trong tiểu sành trên xe tang

Vào lúc 14h ngày 2/2, tại trước số nhà 30 các con phố Lê Lợi (TP Huế), các nhóm nghiệp vụ đã bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển phi pháp chất ma túy.

Nhì đối tượng gồm Quàng Văn Tiến (SN 1996, trú tại xã Thanh Chăn) và Lường Văn Thành (SN 2001, trú tại bản Nà Ngán, phố Nà Nhạn, cùng ở huyện Điện Biên, thức giấc Điện Biên), thu giữ 70 gói ma túy tổng phù hợp (14 nghìn viên nghi hồng phiến).

Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt
Số lượng ma túy được giấu trong tiểu sành

Theo kết quả dò la bước đầu, số ma túy trên được Tiến sắm từ mẹ của bản thân với số tiền 175 triệu đồng. Sau đó, Tiến rủ thêm Thành thuê xe vận chuyển ma túy tham gia Huế và vài tỉnh miền Trung để tiêu thụ. 

Để qua mặt nhóm công dụng và công chúng quần chúng, 2 đối tượng đã thuê một chiếc xe tang lễ mang BKS 27B-00366, sau đó các đối tượng bỏ ma túy vào các tiểu sành đựng hài cốt để ngụy trang.

Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt
Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh giấc TT-Huế (thứ 3 bìa phải) trực tiếp lãnh đạo phá án

Suốt dọc con đường chuyên chở hơn 1.000km trong khoảng Điện Biên tham gia TT-Huế, các đối tượng liên tục thắp hương, đốt tiến thưởng mã để trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng tính năng khiến cho nhiệm vụ dọc tuyến.

Dĩ nhiên, những âm mưu của Tiến và Thành đều nằm trong tầm ngắm, sự kiểm soát của nhóm công an tỉnh giấc TT-Huế và các đơn vị can dự.

Vì thế, khi các đối tượng vừa vấn đề khiển xe vào tới TP Huế, các hàng ngũ nghiệp vụ của Ban chuyên án đã quyết định “cất vó”, phá thắng lợi chuyên án vận tải ma túy lớn nhất trong khoảng trước tới trên khu vực thức giấc.

Hiện công an TT- Huế đang phối hợp với công an tỉnh Điện Biện và các doanh nghiệp có can dự tiếp diễn mở mang chuyên án làm rõ hành vi các đối tượng khác để xử lý theo pháp luật của pháp luật.

Quang Thành

Hãi hùng tài xế xe container mở 'tiệc lẩu ma túy’ trên cabin

Hãi hùng tài xế xe container thành lập 'tiệc lẩu ma túy’ trên cabin

Đằng sau chuyện đời của không ít tài xế xe container từ Hà Tĩnh đi cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) là những làn khói mờ ảo của “nàng tiên nâu”, chưa bao giờ được hé lộ.


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét