TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2019

Giá tiến thưởng hôm nay 19/2: Cốt truyện mới đẩy vàng tăng nhanh - VietNamNet

Giá vàng hôm nay 19/2 trên hoạt động mua bán trái đất tăng vọt lên sát đỉnh 9 04 tuần do đồng USD giảm khá mạnh sau khi giới đầu tư sắp có những tín hiệu mới từ quan hệ giữa 2 nền kinh tế lớn nhất Mỹ-Trung.

Đến đầu giờ sáng 19/2 (giờ vn), giá quà trái đất giao ngay đứng ở mức 1.323 USD/ounce.

Giá quà giao 04 tuần 4 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.326 đô la Mỹ/ounce.

Giá quà hôm nay cao hơn 0,6% (7,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Quà nhân loại quy đổi theo giá đô la Mỹ nhà băng có giá 36,6 triệu tiền việt/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 400 ngàn đồng/lượng so với quà nội địa.

Giá tiến thưởng nhân loại tăng vọt lên sát đỉnh 9 04 tuần do đồng USD giảm khá mạnh sau khi giới đầu cơ đón nhận những dấu hiệu mới hăng hái trong khoảng các cuộc dàn xếp thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất Mỹ-Trung.

Quà tăng giá mạnh ngay trong phiên đầu tuần chính yếu do đồng USD tụt giảm khá nhanh khi mà cả 2 bên Mỹ và China báo cáo các thông tin hăng hái can dự đến các cuộc hội đàm thương mại nhằm kết thúc một trận chiến kéo dài trong nửa năm qua.

Giới đầu cơ kỳ vọng Trung Quốc có thể sớm giải quyết được ký hợp đồng nhằm xong xuôi một cuộc chiến thương mại vốn được lo sợ sẽ kéo tụt lùi vận tốc vững mạnh của nền kinh tế toàn cầu, trong đó có China và Mỹ.

Những tín hiệu tốt đã khiến các chủ đầu tư trợ thì thời không tìm kiếm sự bình an ở đồng USD. 

Giá vàng hôm nay 19/2: Diễn biến mới đẩy vàng tăng mạnh
Giá tiến thưởng hôm nay: tăng vọt. (Ảnh: Bảo Hân)

Sau các cuộc thảo luận tại Bắc Kinh trong tuần trước, Mỹ và TQuốc sẽ tiếp diễn các cuộc điều đình thương nghiệp trong tuần này tại Washington. Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần trước cũng nhắc 2 lần rằng ông có thể gia hạn ký hợp đồng "đình chiến thương mại" và sẽ chưa tăng thuế tiến công tham gia hàng hóa của TQuốc.

Tiến thưởng tăng giá cũng một phần do giới đầu tư tấn công cược đồng đô la còn hạ thấp giá trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi chế độ theo hướng thận trong hơn với ý tưởnrg tăng lãi suất. Fed có thể sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất để kiểm tra tình hình sức khỏe thực sự của nền kinh tế Mỹ.

Trên thị trường tiến thưởng trong nước, chốt phiên ngày 18/2 đa số các cửa hàng vàng tăng giá quà 9999 trong nước cả trăm ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều tậu vàng và bán ra so với phiên áp cuối tuần trước.

Tính đến cuối phiên giao dịch 18/2, Tập Đoàn Vàng bạc vàng DOJI niêm yết giá quà SJC ở mức: 36,88 triệu tiền việt/lượng (tậu tham gia) và 37,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Tổ chức kinh doanh vàng bạc vàng Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,80 triệu tiền việt/lượng (tậu vào) và 37,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng trái đất cho thấy sự tăng giá quay về đương nhiên luôn đan xen những nhân tố chỉnh tăng giảm khó phán đoán, vì thế chủ đầu tư nên theo dõi sát các kênh tin tức để có định hướng đúng về phương hướng của giá tiến thưởng.

V. Minh


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét