TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2019

Giá thuê đất vàng rẻ như cho | MuaBanNhaDat

Làm cho việc với báo Tiền Phong trước Tết Nguyên đán 2018, thây mặt một đơn vị thuê đất tại Khu LHTTQG Mỹ Đình (buộc phải không nêu tên) cho nhân thức, đã ký thích hợp đồng thuê đất tại Mỹ Đình từ năm 2011, kéo dài tới năm 2017. Giá thuê đất trên hợp đồng năm 2017 của doanh nghiệp này với Mỹ Đình là 18.000 đồng/m2, tổng diện tích cho thuê 27.000m2. Đơn vị sau đó chỉ dùng một phần ốm quy mô trên, phần còn lại được làm mới, đầu tư rồi cho thuê lại.Đại diện doanh nghiệp cho biết: “Về cách thức là phù hợp đồng ngắn hạn, nhưng chúng tôi được đảm bảo thuê dài hạn. Giả dụ không chúng tôi không dại gì đầu cơ xây đắp hạ tầng vật chất, đầu cơ lớn như vậy”.

Đây cũng là lý do sau khi Bộ VH-TT&DL có quyết định thu hồi, một vài đơn vị đã đề đạt nguyện vọng trong trường hợp Khu LHTTQG xây đắp đề án, có chiến lược triển khai lại hoạt động cho thuê đất đúng quy định luật pháp, công ty được ưu tiên thuê lại vì đã đánh mất tiền đầu cơ cơ sở vật chất ban sơ. Theo khám phá, ngoài doanh nghiệp trên, phù hợp đồng Khu LHTTQG Mỹ Đình ký với phổ quát doanh nghiệp khác cũng chỉ có giá trị 10.000 đồng, 12.000 đồng hoặc 18.000 đồng trên một m2. Bên cạnh đó thực tiễn, giá cho thuê mặt bằng ở Khu LHTTQG Mỹ Đình lên đến 100.000 đồng/m2, thậm chí còn cao hơn.

Kết luận của Kiểm toán Nhà nước cũng cho thấy, các phù hợp đồng cho thuê ngắn hạn tại Mỹ Đình chưa chấp hành đấu giá công và công khai giá thành cho thuê theo pháp luật tại Khoản 3, Vấn đề 14, Thông tư số 23/2016/TT-BTC ngày 16/2/2016 của Bộ Tài chính. Nghi vấn đặt ra ở đây là người nào thừa hưởng lợi từ việc cho thuê đất với giá “bèo” nói trên, cũng như khả năng ngân sách nhà nước thất thoát vài tiền rất lớn?

gia thue dat vang re nhu cho

Nhiều yếu tố sai phép đã diễn ra trên khu “đất quà"

Thời hạn ghi trong hợp đồng chỉ 6 tháng hoặc 1 năm, nhưng được ký lặp đi lặp lại trong phổ biến năm tại cùng một địa điểm. Tại kết luận của Kiểm toán Nhà nước cách đây không lâu, KTNN xác định đây về bản chất là hợp đồng dài hạn. Tại khoản 1.1.5 kết luận KTNN hôm 7/1/2019, KTNN đã kiến nghị tiếp tục thu hồi nộp ngân sách về tiền thuê đất của các hợp đồng dài hạn hoặc ngắn hạn trong khoảng năm 2011 tới năm 2017 đối với từng thời gian cho thuê theo đúng quy định của pháp luật.Cục bộ nhân tố trên tại Khu LHTTQG Mỹ Đình xảy ra dưới thời Giám đốc Cấn Văn Nghĩa nhưng từ bốn tuần 9/2018, ông Cấn Văn Nghĩa đã nghỉ hưu. Tháng 12/2018, ông Cấn Văn Nghĩa tranh cử tại Đại hội 8 LĐBĐVN (VFF) và trúng chức danh Phó chủ tịch cáng đáng nguồn vốn. Đây là vị trí trong phổ quát năm do các thương lái lớn đảm đang, gần nhất là Chủ toạ Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức.

Tại một cuộc họp BCH VFF nhiệm kỳ 8, một ủy viên BCH đảm nhiệm yếu tố nguồn vốn đã đặt vấn đề, VFF cần lên tiếng để gìn giữ hình ảnh bởi đây không chỉ là yếu tố tư nhân của ông Cấn Văn Nghĩa. Theo vị này, hình ảnh có sạch thì VFF mới có thể yên tâm kiếm tiền về cho bóng đá vietnam. Dĩ nhiên tới thời điểm hiện tại, cá nhân ông Cấn Văn Nghĩa cũng như VFF chưa đưa ra câu tư vấn nào có sức thuyết phục. Đây có lẽ là một sự đáng tiếc trong bối cảnh bóng đá vn gặt hái được phổ thông thắng lợi, đang được người ngưỡng mộ cả nước đặt đa dạng hy vọng.

Theo tìm hiểu, ngoài tổ chức trên, phù hợp đồng Khu LHTTQG Mỹ Đình ký với phổ biến đơn vị khác cũng chỉ có trị giá 10.000 đồng, 12.000 đồng hoặc 18.000 đồng trên một m2. Trong khi đó thực tiễn, giá cho thuê mặt bằng ở Khu LHTTQG Mỹ Đình lên đến 100.000 đồng/m2, thậm chí còn cao hơn. Kết luận của Kiểm toán Nhà nước cũng cho thấy, các phù hợp đồng cho thuê ngắn hạn tại Mỹ Đình chưa thực hiện đấu giá công và công khai tầm giá cho thuê theo pháp luật tại Khoản 3, Nhân tố 14, Thông tư số 23/2016/TT-BTC ngày 16/2/2016 của Bộ Nguồn vốn. Câu hỏi đặt ra ở đây là ai được lợi lợi từ việc cho thuê đất với giá “bèo” nói trên, cũng như khả năng ngân sách nhà nước thất thoát một vài tiền rất lớn?

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét