TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019

Giá căn hộ Shophouse lên tới 10.000 đô la Mỹ/m2 | MuaBanNhaDat

CBRE vn vừa công bố báo cáo mới nhất về thị trường căn hộ tầng trệt (căn hộ shophouse) của các thông thường cư ở phía Nam Sài Gòn, với giá chào bán cao nhất ghi nhận tại dự án trên đường Nguyễn Đức Cảnh, trong vùng giá 4.348-9.913 đô la mỗi m2. Bên cạnh đó, khu Sky Garden và Happy Valley (Phú Mỹ Hưng), căn hộ khối đế các block phổ biến cư có giá sàn 3.900-5.600 USD mỗi m2.

Các căn hộ khối đế phổ biến cư này nhận được sự vồ cập lớn trong khoảng giới đầu tư. Sức hấp dẫn của loại của nả này nằm ở sự khan hãn hữu, vị trí dễ dàng cho giao thương, hòa hợp được nhiều công năng trong khoảng tự doanh tới cho thuê. Tại khu vực phía Nam của TP HCM (chính yếu là huyện 7), nơi đã sinh ra và dồn vào một chỗ các số đông cư dân lớn bao gồm cả trong lẫn nước ngoài, có ý định sắm sửa và ăn uống cao. Gần 2 thập kỷ qua, các vật phẩm căn hộ nhà phố thương mại khối đế bình thường cư tại các tiểu khu The Crescent, Cảnh Đồi, Nam Viên, Văn hóa tiêu khiển, Kênh đào hoạt động khá nở rộ.

Bây chừ, khu vực quận 7 đang có 471 căn hộ nhà phố thương mại tại khối đế các công trình tầm thường cư với giá chào thuê bình quân 22-30 đô la mỗi m2 một 04 tuần. Các loại hình kinh doanh chính tại các nhà phố thương mại dạng này cơ bản là phục vụ, ăn uống, nội thất và các khu chợ dễ ợt với sự góp mặt của phổ quát nhãn quốc tế và trong nước: 7 Eleven, El Gaucho, Thea Clinic, Genshai, Vinmart…

gia can ho shophouse len den 10.000 usd m2

Các căn cửa hàng khối đế chung cư thuộc khu Nam TP HCM.

Các dự án chung cư hiện hữu xung quanh trục tuyến phố Nguyễn Hữu Thọ (thị xã 7 và Nhà Bè) đều tung ra căn hộ shophouse tầng trệt. Một số công trình tầm thường cư mới hoặc đang xây đắp, các căn hộ nhà phố thương mại được chào bán giá làng nhàng 2.767-3.652 đô la Mỹ mỗi m2. Giá chào thuê tại khu vực cũng đạt mức nhàng nhàng 10-25 USD mỗi m2 một 04 tuần. Ghi kiếm được, hiện thời các căn cửa hàng tầng trệt bình thường cư tại TP HCM, có số lượng item khá khiêm tốn, choán 3-5% tổng sản phẩm trong dự án. Khái niệm nhà phố thương mại thường dùng cho 2 nhóm item. Một là nhà phố thương mại trên trục trục đường lớn của công trình. Nhị là căn hộ nằm ở khối đế bình thường cư.

Dù số lượng hạn chế và giá bán đắt đỏ nhưng chẳng phải mô phỏng căn hộ nhà phố thương mại nào cũng thắng lợi. Tỷ suất lợi nhuận cho thuê shophouse từng ghi nhận tại thị trường TP HCM thấp nhất là 1,5-2%, được cho là không lôi cuốn. Song mức lợi tức bình thường được hy vọng trong khoảng khai thác cho thuê của nả này tham gia khoảng 7-8%. Cá biệt một số item shophouse nằm ở khu vực đắc địa từng đạt tỷ suất sinh lời trong khoảng cho thuê 8-10%.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét