TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019

Gần 10.000 đô la mỗi m2 căn shop tầm thường cư phía Nam Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

Căn hộ tầng trệt tầm thường cư trên phố Nguyễn Đức Cảnh, thị xã 7, được chào bán 4.300-9.900 USD mỗi m2.

CBRE vietnam vừa lên tiếng thông báo mới nhất về thị trường căn hộ tầng trệt của các chung cư ở phía Nam Sài Gòn, với giá chào bán cao nhất ghi kiếm được tại dự án trên đường Nguyễn Đức Cảnh, trong vùng giá 4.348-9.913 đô la mỗi m2. Ngoài ra đó, khu Sky Garden và Happy Valley (Phú Mỹ Hưng), căn hộ khối đế các block tầm thường cư có giá sàn 3.900-5.600 USD mỗi m2.

Các căn hộ khối đế bình thường cư này chiếm được sự vồ cập lớn từ giới đầu cơ. Sức thu hút của loại của cải này nằm ở sự khan hi hữu, vị trí dễ dàng cho giao thương, liên hiệp được đa dạng công năng từ tự doanh đến cho thuê.

Tại khu vực phía Nam của TP HCM (chủ công là thị xã 7), nơi đã sinh ra và dồn vào một chỗ các đồng đội cư dân lớn bao gồm cả trong lẫn nước ngoài, có yêu cầu mua sắm và thưởng thức cao. Gần 2 thập kỷ qua, các vật phẩm shophouse khối đế thông thường cư tại các tiểu khu The Crescent, Cảnh Đồi, Nam Viên, Văn hóa tiêu khiển, Kênh đào hoạt động khá nhộn nhịp.

Các căn shop khối đế chung cư thuộc khu Nam TP HCM. Ảnh: H.T

Các căn cửa hàng khối đế phổ biến cư thuộc khu Nam TP HCM. Ảnh: H.T

Bây chừ, khu vực huyện 7 đang có 471 căn nhà phố thương mại tại khối đế các dự án thông thường cư với giá chào thuê bình quân 22-30 đô la mỗi m2 một tháng. Các loại hình kinh doanh chính tại các shophouse dạng này chủ yếu là phục vụ, ăn uống, phía bên trong và các cửa hàng dễ ợt với sự góp mặt của phổ biến nhãn quốc tế và nội địa: 7 Eleven, El Gaucho, Thea Clinic, Genshai, Vinmart...

Các công trình phổ biến cư hiện hữu bao quanh trục trục đường Nguyễn Hữu Thọ (huyện 7 và Nhà Bè) đều tung ra căn hộ nhà phố thương mại tầng trệt. Một số dự án thông thường cư mới hoặc đang xây dựng, các căn shophouse được chào bán giá trung bình 2.767-3.652 USD mỗi m2. Giá chào thuê tại khu vực cũng đạt mức nhàng nhàng 10-25 đô la mỗi m2 một bốn tuần.

Ghi kiếm được của VnExpress, bây giờ các căn cửa hàng tầng trệt chung cư tại TP HCM, có số lượng item khá khiêm tốn, choán 3-5% tổng item trong dự án. Định nghĩa shophouse thường sử dụng cho 2 lực lượng vật phẩm. Một là shophouse trên trục các con phố lớn của công trình. Hai là căn hộ nằm ở khối đế tầm thường cư.

Dù số lượng hạn nhạo báng và giá sàn đắt đỏ nhưng không phải mô hình shophouse nào cũng chiến thắng. Tỷ suất lợi nhuận cho thuê nhà phố thương mại từng ghi nhận tại thị trường TP HCM thấp nhất là 1,5-2%, được cho là không lôi cuốn. Song mức lợi tức bình thường được kỳ vọng trong khoảng khai thác cho thuê tài sản này tham gia khoảng 7-8%. Hiếm hoi một vài vật phẩm shophouse nằm ở khu vực đắc địa từng đạt tỷ suất sinh lời từ cho thuê 8-10%.

Vũ Lê


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét