TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 20 tháng 2, 2019

Di dời khẩn người địa phương ở 2 tầm thường cư cũ xuống cấp | MuaBanNhaDat

UBND TPHCM đã có văn bản chấp thuận cho UBND quận 4 dùng quỹ nhà của Công ti TNHH MTV Phục vụ công ích huyện 4 và các căn hộ chưa sử dụng tại tầm thường cư 360C Bến Vân Đồn, tầm thường cư số 1 trục đường Tôn Thất Thuyết và chung cư số 55 đường Nguyễn Khoái để sắp xếp tạm cư cho người địa phương sống tại nhị chung cư cũ xuống cấp, hư hỏng nặng là tầm thường cư Trúc Giang và thông thường cư Vĩnh Hội. Hình như, 367 căn hộ tại tầm thường cư Vĩnh Lộc B (thị xã Bình Chánh) cũng được huy động để lâm thời cư cho các hộ dân của hai chung cư cũ nói trên.

UBND thành phố cũng ủy quyền thị xã 4 rà soát các quỹ đất do các cơ quan nhà nước đang quản lý dùng, khác lạ là quỹ đất do UBND thị xã này đang điều hành. Bắt buộc UBND quận 4 yêu cầu phương án đầu cơ xây dựng quỹ nhà đất phường hội cũng như xây đắp chiến lược phát triển nhà đất xã hội trên địa bàn để tái định cư cho các dự án công ích trên khu vực huyện trong thời điểm đến.Thông thường cư Trúc Giang và chung cư Khánh Hội có tổng cộng khoảng 600 căn hộ. Đây là nhị trong số 15 chung cư cũ xuống cấp thuộc diện phải di dời nguy cấp của TPHCM.

di doi khan nguoi dan o 2 chung cu cu xuong cap

Thông thường cư Khánh Hội cũng thuộc diện phải di dời nguy cấp

Cụ thể 13 chung cư cũ xuống cấp nguy hiểm còn lại gồm: bình thường cư 128 Nhì Bà Trưng, chung cư 155-157 Bùi Viện, bình thường cư 23 Lý Tự Trọng (quận 1); chung cư 11 Võ Văn Tần (thị xã 3); phổ biến cư 6Bis Nguyễn Tất Thành (quận 4); bình thường cư 440 È Hưng Đạo (thị xã 5); thông thường cư 43 Bình Tây, thông thường cư 119B Tân Hoà Đông (huyện 6); tầm thường cư 47 Long Hưng, tầm thường cư 137 Lý Thường Kiệt, tầm thường cư 149-151 Lý Thường Kiệt, phổ biến cư 40/1 Tân Phước, thông thường cư 170-171 Tân Châu (Tân Bình)…

Trước đây, trên khu vực huyện 1 cũng có chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 0,45m làm cho 38 hộ dân sống tại lô E của bình thường cư này phải di dời nguy cấp và một trường tiểu học bên dưới bình thường cư phải trợ thời dừng hoạt động. Đây là bình thường cư được xây đắp trong thời kỳ trong khoảng năm 1996 – 1999 do Công ti kinh doanh nhà đô thị khiến chủ đầu tư.

di doi khan nguoi dan o 2 chung cu cu xuong cap

Các bình thường cư cũ xây dựng từ trước năm 1975 đều bị hư hỏng nặng nài nỉ và chạm tới level gian nguy cao nhất

Theo thống kê của Sở Xây dựng TPHCM, bây chừ, trên địa bàn thị trấn có 474 tầm thường cư cũ xuống cấp, xây đắp trước năm 1975, dồn vào một chỗ ở các thị xã: 1, 3, 4, 5, 10. Gần như các phổ biến cư này đều bị xuống cấp nguy hiểm, trong đó nhiều thông thường cư có nguy cơ sụp đổ cao. Các phổ biến cư nói trên được khảo sát là hư hỏng nặng, gian nguy, với tỉ lệ chất lượng còn lại tí hon hơn 55% và xếp loại nguy nan cấp D – màn chơi nguy hại cao nhất.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét