TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2019

Dấu hiệu mới của hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn | MuaBanNhaDat

Năm bốn tuần đầu năm 2018, những tình tiết tinh vi của hoạt động mua bán bất động sản Vân Đồn trước thông tin dự kiến lên đặc khu khiến chính quyền Quảng Ninh đòi hỏi trợ thì dừng các hoạt động chuyển đổi mục đích dùng đất, chuyển nhượng, thế chấp quyền dùng đất… trên địa bàn thị xã cho tới khi quy hoạch tầm thường xây dựng theo xác định phương hướng doanh nghiệp hành chính kinh tế khác biệt được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Giá đất tăng trở lại

Đầu 04 tuần 6, Quốc hội quyết định hoãn chuẩn y Luật tổ chức hành chính - kinh tế khác biệt (Luật đặc khu) với 3 khu vực dự định là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Những động thái liên tục trên làm cho bất động sản Vân Đồn rơi tham gia trạng thái ngủ đông hoàn toàn trong suốt quãng thời gian còn lại của năm 2018. Giả dụ trước đây, giá đất Vân Đồn tăng chóng mặt theo ngày, theo tuần thì đến tháng 7/2018, phổ biến công đất giảm từ 500 triệu - 1 tỷ đồng. Không chỉ sụt giảm về giá, thị trường Vân Đồn gần như đóng băng vì không có đàm phán. Hiện giá đất nền ở Vân Đồn đạt mức tăng thông thường từ 10-15% so với thời gian bốn tuần 7/2018 (quá trình hoạt động mua bán đóng băng). Những lô đất có địa điểm đẹp, mặt tiền trục các con phố chính, có thể buôn bán được, mức tăng có thể đạt 20%.

Chi tiết, đất nền khu tái định cư Đoàn Kết, những lô đất mặt trong tăng giá trong khoảng 11-13 triệu đồng/m2 lên 12,5-15 triệu đồng/m2. Những lô 2 mặt tiền, trục đường ô tô vào dễ chịu, gần trọng tâm, giá tăng trong khoảng 15-17 triệu đồng/m2 lên mức 18-20 triệu tiền việt/m2. Đất mặt các con phố 334 Đông Xá, được chào bán 23-28 triệu đồng/m2 khi mà thời gian trước đó là 20-25 triệu tiền việt/m2. Những lô đất bên trong có giá niêm yết từ 22-26 triệu đồng/m2, tăng 2-3 triệu tiền việt/m2 so với thời gian nửa năm trước đây. Đất nền khu tái định cư Thống Nhất, các lô lục địa kề được chào bán 26-28 triệu đồng/m2, trong khi cuối năm 2017, giá chào bán là 23-25 triệu tiền việt/m2.

Những tín hiệu mới của hoạt động mua bán

Nguyên do của những biến chuyển trên bắt nguồn từ sự thay đổi về chế độ, thông tin quy hoạch và sự hoàn thiện của cơ sở vật chất liên lạc. Chi tiết, ngày 9/1/2019, chính quyền quận Vân Đồn chính thức tiếp thu hồ sơ giải quyết giấy tờ hành chính về đất đai trên khu vực, chuẩn y đàm phán mua bán đất đai đối với những trường hợp đạt yêu cầu theo pháp luật thông thường của Luật Buôn bán bất động sản.

tin hieu moi cua thi truong bds van don

Phi trường Vân Đồn đi tham gia hoạt động sẽ tạo đà phát triển cho thị trường BĐS Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói phổ biến

Cùng thời gian, Vân Đồn cũng chính thức được Thủ tướng phê chuẩn y quy hoạch toàn thể phát hành kinh tế phố hội Khu kinh tế Vân Đồn – Quảng Ninh tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, tới năm 2030, Vân Đồn biến thành trọng tâm nguồn vốn, du lịch và văn hóa của tỉnh giấc. Tới năm 2050, khu kinh tế Vân Đồn được xây đắp và tạo ra thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của vn, nằm trong đội ngũ dẫn đầu về thị trấn đáng sống của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Khác biệt, chỉ trong thời gian ngắn, Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung chứng kiến hàng loạt hệ thống cơ sở vật chất giao thông lớn đi vào vận hành. Những tòa tháp diện tích lớn như Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn được đồng loạt khai trương. Trên thực tại, từ khoảng 2 năm qua, Vân Đồn đã biến thành điểm ngắm của phổ quát ông lớn bất động sản như Sun Group, CEO Group, FLC Group, Phương Đông, HD Mon Holding... Các đại gia này đều có chiến lược đổ bộ vào Vân Đồn với các siêu công trình nghỉ ngơi nghìn tỷ nhưng gần như mới đang ở khâu hạ tầng liên lạc công trình, chưa có một item cụ thể nào đi vào hoạt động...

Theo ông Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Bộ phận Trả lời Savills Thủ đô, những dấu hiệu cải tiến đáng kể hạ tầng cơ sở đã phát triển một làn sóng tấp nập cho thị trường bất động sản khu vực này. Đáng xem xét, việc trường bay đi tham gia hoạt động sẽ tạo đà vững mạnh kinh tế thị trấn hội và khác biệt là du lịch, trên cơ sở vật chất đó hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói thông thường sẽ được hưởng lợi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds

Đăng nhận xét