TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 19 tháng 2, 2019

Công ty Thái Lan muốn thâu tóm công ti của Agribank - VnExpress Kinh Doanh

Phía Thái Lan chuẩn bị chi hơn 500 tỷ đồng để tậu toàn cục vốn ALC I - công ti cho thuê tài chính.

Nhà băng Nhà nước gần đây có văn bản giải đáp yêu cầu của Công ty TNHH Srisawad Corporation đặt hội sở tại Bangkok về việc sắm lại 100% vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Tạo ra vùng quê (Agribank) tại Công ty Cho thuê tài chính I – ALC I.

Theo đó, công ty Thái Lan địa chỉ và hội đàm với Agribank trong khoảng giữa năm 2016. Nhì bên đã thuê doanh nghiệp đánh giá của nả và ký biên bản ghi nhớ với hai nội dung chính. Thứ nhất, Srisawad Corporation trả cho Agribank 523 tỷ đồng để sở hữu toàn thể vốn của ALC I, trong đó 200 tỷ đồng là hoàn trả vốn vấn đề lệ và phần còn lại là nợ gốc ALC I đã vay của ngân hàng này. Số tiền này có thể đổi mới khi nhì bên xác nhận số liệu sau cùng để ký phù hợp đồng chính thức. Thứ nhì, Srisawad Corporation sẽ kế thừa cục bộ công nợ tại thời điểm ký biên bản ghi nhớ.

Do chưa đáp ứng yếu tố kiện tổng tài sản của năm liền kề trước đó là 10 tỷ đô la theo Thông tư pháp luật việc cấp giấy phép, tổ chức và hoạt động của các công ty tín dụng phi ngân hàng, nhưng Srisawad Corporation vẫn đề xuất Nhà băng Nhà nước bằng lòng cho nhập cuộc tái cơ cấu công ti con Agribank. song song, đề nghị chuyển đổi loại hình của đơn vị trong khoảng công ty cho thuê nguồn vốn chiến thắng ty tài chính tổng thích hợp nhằm "hoạt động có hiệu quả hơn".

Agribank sau đó thẩm tra đề án của Srisawad Corporation và trình Ngân hàng Nhà nước trong khoảng bốn tuần 9/2018, nhưng chưa được phê phê chuẩn do tổ chức này đang tiếp diễn chú ý các điều liên quan tới tái cơ cấu ALC I. 

Thông báo nguồn vốn của Agribank cho nhân thức tại ngày 31/12/2017, ALC I đang lỗ lũy kế 714 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu bị âm 437 tỷ đồng. Nợ phải trả là 394 tỷ đồng, trong đó nợ lãi chiếm hữu gần 48%. Dù ALC I đã hiệp thương với đối tác làm ăn để trả tiền và cơ cấu nợ, nhưng phía kiểm toán đánh giá những yếu tố này dẫn tới nghi hoặc về kỹ năng hoạt động liên tiếp của công ti.

Trước đó, Công ti Cho thuê vốn đầu tư II – ALC II cũng do Agribank chiếm hữu 100% vốn vấn đề lệ đã đệ đơn lên tòa án xin tuyên bố phá sản và được chấp nhận tham gia bốn tuần 7/2018. Ngân hàng Nhà nước sau cũng thu hồi giấy phép thiết kế và hoạt động của công ty này.

Phương Đông


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét