TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019

Công ty Bách Đạt An chưa được giao đất đã phân lô bán nền hàng nghìn item, Sở Xây đắp tỉnh Quảng Nam lên tiếng

Những ngày cuối năm 2018, phổ quát khách hàng ở Quảng Nam và Đà Nẵng treo băng rôn, tụ tập đông người tại Tổ chức kinh doanh TNHH Sản xuất và thương mại Bách Đạt (trụ sở tại số 42 Nguyễn Du, huyện Hải Châu, TP. Đà Nẵng) - là nhà đầu tư rộng rãi công trình bất động sản tại thị trấn mới Điện Nam - Điện Ngọc, để gây sức ép đòi lợi quyền can hệ.

Thậm chí, nhiều người còn kéo đến cơ quan công dụng của tỉnh giấc nhờ can thiệp. Đối tượng mua hàng mua đất công trình tỏ ra lúng túng vì đã nộp gần đủ số tiền tìm đất nhưng vẫn chưa được nhà đầu tư trao giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất (bìa đỏ) như đã cam kết.

Dường như đó, giữa dự án thành phố là Công ti CP Bách Đạt An (đổi tên gọi trong khoảng Tổ chức kinh doanh TNHH Chế biến và thương nghiệp Bách Đạt, đóng tại Lô 20A7, khu thị trấn Santosa, thị phường Điện Bàn) và nhà phân phối sản phẩm là Công ti CP Phục vụ BĐS Hoàng Nhất Nam Land đang trong tình cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”.

Một đối tượng mua hàng cho nhân thức, năm 2017 bà đã ký thích hợp đồng tìm 2 lô đất thuộc công trình Sakura của Tổ chức kinh doanh CP Bách Đạt An thuộc khu vực Điện Nam - Điện Ngọc và đã đóng 95% tổng số tiền nền đất.

“Phía công ty, nhà phân chia hẹn trong quý 3/2018 sẽ ra bìa đỏ nhưng tới nay vẫn chỉ là lời hứa hẹn suông. Khi ký cấu kết đồng trao đổi thì có cả đại diện của Tổ chức kinh doanh CP Bách Đạt An và Công ti Hoàng Nhất Nam, nhưng giờ thì nhì bên đổ nghĩa vụ cho nhau", vị này giận dữ. Gần giống, rộng rãi khách hàng tậu nền đất ở công trình Sakura Central Park (thuộc khu thị trấn 7B mở mang) của Tổ chức kinh doanh CP Bách Đạt An khiến chủ đầu tư cũng… đứng ngồi dưng lặng.

Một người quê ở Đà Nẵng tậu lô đất có ký hiệu C9-22 của công trình Sakura Central Park thông qua Công ty Phục vụ BĐS Hoàng Nhất Nam với giá hơn 1,2 tỷ đồng. 04 tuần 8/2017, đối tượng mua hàng này đã nộp 95% tổng số tiền của lô đất nhưng tới nay vẫn chưa chiếm được bìa đỏ.

Được biết, giấy tờ do Chi cục Quản lý đất đai thuộc Sở Tài nguyên và môi trường cung ứng, tính tới đầu năm 2019, tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, riêng dự án do Công ti CP Bách Đạt An làm nhà đầu tư, chỉ có 3 dự án khu thị trấn là 7B, Sentosa Riverside và khu thành phố An Phú Quý đã được UBND tỉnh giấc ra quyết định giao đất. Đa số quy mô 3 dự án trên đã được cấp bìa đỏ.

Các công trình còn lại do đơn vị này làm chủ đầu tư (gồm Hera Complex Riverside, Bách Thành Vinh và khu thị trấn 7B mở mang) đều chưa giao đất. Tuy nhiên, trên thực tiễn, Công ti CP Bách Đạt An duyệt y doanh nghiệp phân chia đã phân lô, bán nền, huy động vốn trái phép.

Từ năm 2017 tới nay, 3 dự án trên đã bán hơn 1.000 nền đất qua sàn môi giới BĐS và thu về hàng trăm tỷ đồng. Đáng để ý, cả 3 dự án này sở dĩ UBND tỉnh chưa có quyết định giao đất cho nhà đầu tư vì các tổ chức tác dụng chưa xác định mức thu tiền sử dụng đất của công trình. Hiện UBND thức giấc đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các ngành can dự và UBND thị phố Điện Bàn kiểm tra thông tin, thông báo UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo kịp thời.

Trong khi đó, Chi cục Điều hành đất đai tỉnh Quảng Nam chắc chắn, hiện nay 3 dự án khu thành phố là Hera Complex Riverside, Bách Thành Vinh và khu thành phố 7B mở mang do Bách Đạt An khiến cho nhà đầu tư đều chưa có quyết định giao đất của UBND thức giấc. Báo cáo vừa qua nhất cho thấy UBND tỉnh giấc mới chỉ chấp thuận phê thông qua quy hoạch xây đắp cụ thể 1/500, nhưng tổ chức đã đem bán đất hết, có dấu hiệu vận động vốn trái qui định.

Còn theo Sở Tài nguyên và Môi trường thức giấc Quảng Nam, thời gian này, 3 công trình khu thành phố là Hera Complex Riverside, Bách Thành Vinh và khu thị trấn 7B mở rộng do Công ty CP Bách Đạt An khiến chủ đầu tư đều chưa có quyết định giao đất của UBND thức giấc. Tỉnh giấc mới chỉ hài lòng phê duyệt y quy hoạch xây đắp chi tiết 1/500, nhưng đơn vị đã đem bán đất hết, có tín hiệu vận động vốn trái pháp luật.

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã doanh nghiệp tiếp 20 công dân với nội dung tới giải quyết quyền lợi thuộc các công trình của Công ti CP Bách Đạt An khiến nhà đầu tư và yêu cầu UBND tỉnh giấc công ty cuộc họp gồm thành phần thây mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Xây dựng, Sở TN-MT, UBND thị thị trấn Điện Bàn, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty CP Bách Đạt An, Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Hoàng Nhất Nam (đơn vị phân chia sản phẩm) và thây mặt cho 1.000 khách hàng.

Theo đó, nội dung đơn đòi lợi quyền của công dân đối với nhà đầu tư là Công ti CP Bách Đạt An và đơn vị phân phối là Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam được vấn đề chỉnh bởi phổ thông luật pháp luật pháp cùng các văn phiên bản liên quan phổ thông ngành nghề. Để bảo đảm quyền và ích lợi hợp lí của công dân, khắc phục hoàn thành điểm, tránh trạng thái tố giác, khiếu kiện kéo dài phức tạp, Sở Xây đắp bắt buộc UBND thức giấc chủ trì tổ chức tiếp dân theo quy định đối với trường thích hợp này.

Thời điểm qua, giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp phân chia vật phẩm đất đai trong mối quan hệ "cơm không lành canh không ngọt", khiến cho phổ thông đối tượng mua hàng sắm đất hoang mang vì lợi quyền treo lơ lửng. Bởi vậy, động thái tham gia cuộc giải quyết của lãnh đạo tỉnh và Sở Xây dựng trước bức xúc của người dân sẽ rất cần thiết và kịp thời. Sở sẽ có văn phiên bản tư vấn cho từng trường thích hợp cụ thể trước ngày 10/3/2019, còn những trường phù hợp khiếu kiện khiếu nại khác sẽ được giải đáp sau khi có quan niệm của các tổ chức can hệ phối thích hợp rà soát.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét