TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2019

Cô gái 27 tuổi bị ung thư bao tử giai đoạn cuối, bố hối hận tình cờ cản trở con gái bỏ lề thói xấu

Theo tin tức từ Phúc Kiến (Trung Quốc) cho nhân thức, hơn 1 04 tuần trước cô gái Tiểu Nhiên 27 tuổi, bị đau dạ dày nên đã đến Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Kết hợp thứ nhì của Đại học Y Phúc Kiến để khám. Bác bỏ sĩ Nai lưng Giang Mộc, người trực tiếp chẩn đoán cho Tiểu Nhiên nói: "Chúng tôi nội soi dạ dày cho Tiểu Nhiên và đúng như chúng tôi sốt ruột, kết quả cô ấy bị ung thư bao tử công đoạn cuối, tổng thể bao tử đều bị thương tổn, bệnh lý là ung thư biểu mô tuyến dạ dày, chừng ác độc tính rất cao".

Sau khi các bác sĩ thì thầm với bố Tiểu Nhiên thì được nhân thức, ông vô cùng hối hận vì đã không thắng lợi trong việc dạy bảo con gái bản thân thay đổi thói quen thưởng thức xấu. Ngoài thời điểm đi làm cho, Tiểu Nhiên đều ở nhà, hãn hữu khi ra ngoài đi chơi, mỗi buổi tối Tiểu Nhiên đều chơi trên máy tính tới đêm. Cô còn thường xuyên gọi đồ ăn bên ngoài để ăn đêm , các món chủ yếu là giết mổ nướng và mì ăn liền.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 1.

Sau khi các bác sĩ thủ thỉ với bố Tiểu Nhiên thì được biết, ông vô cùng ân hận vì đã không thắng lợi trong việc khuyên bảo con gái mình đổi mới lề thói thưởng thức xấu.

Chưng sĩ Nai lưng Giang Mộc cho nhân thức: "Chúng tôi đã gặp gần như các cô gái trẻ có lề thói thưởng thức như Tiểu Nhiên, đây cũng chính là yếu tố tác động thông thường đối với các bệnh về dạ dày. Một vài nghiên cứu được chấp hành bởi Đại học Tokyo ở Nhật Bản trên bệnh nhân ung thư dạ dày cho thấy, có 38,4% người bệnh là do ăn quá khuya hoặc thời gian thưởng thức không có quy luật. Ăn đêm đối với đa dạng người mà nói, cũng có nghĩa là "thức đêm". Thời điểm dài thức đêm, đồng hồ sinh vật học bị đổi mới, dẫn đến suy giảm kĩ năng miễn nhiễm, dĩ nhiên rất khó Đương Đầu bệnh tật".

Ngoài thời gian ăn uống không có quy luật, ăn không đúng cách thức cũng là nguyên cớ gây ung thư dạ dày. Trên lâm sàng, rộng rãi bệnh nhân cao tuổi có yếu tố về bao tử thường có vài lề thói thưởng thức xấu: Thích ăn đồ nướng cay, thích uống trà đặc, cà phê… không thích ăn hoặc rất ít khi ăn rau quả tươi. Giống như Tiểu Nhiên, cô thường xuyên thức khuya, mì ăn liền, ăn giết thịt nướng, thói quen thưởng thức không công nghệ đã khiến cô bận bịu bệnh ung thư bao tử.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 2.

Ngoài thời điểm ăn uống không có quy luật, ăn không đúng bí quyết cũng là nguyên do gây ung thư bao tử.

Ngừa ung thư bao tử quần chúng phải bỏ những lề thói xấu dưới đây:

1. Thuốc lá và rượu

Một vài người nghĩ rằng hút thuốc lá ăn hại cho phổi, uống rượu hại gan, nhưng nó sẽ không tác động phổ quát tới dạ dày. Trên thực tế, các chất ăn hại trong khói thuốc, chẳng hạn như hydrocarbon thơm đa vòng, cũng đi vào chuỗi hệ thống tiêu hóa của thân thể người, gây kích thích niêm mạc dạ dày, gây loét dạ dày.

Rượu mặc dầu không trực tiếp gây ung thư, nhưng nó dễ khiến hỏng mô niêm mạc dạ dày, do đó sẽ giúp cho chất gây ung thư dễ tiếp thu hơn. Vì thế, tốt nhất không nên hút thuốc và uống rượu, khác biệt là khách hàng nào đang dùng cả hai thứ này cùng lúc.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 3.

Rượu mặc dầu không trực tiếp gây ung thư, nhưng nó dễ làm cho hỏng mô niêm mạc bao tử, bởi vậy sẽ giúp cho chất gây ung thư dễ tiếp thu hơn.

2. Thức ăn ngâm

Chúng ta thường có thói quen ngâm dưa cải tham gia mùa đông. Trong công đoạn ngâm dưa cải, một lượng lớn nitrite được phát triển và nitrite vào dạ dày kết hợp với các amin sẽ phân thành một lượng lớn nitrosamine, nitrosamine này là chất gây ung thư. Tiêu thụ lâu dài những thực phẩm ngâm này sẽ kích thích biểu mô niêm mạc dạ dày. Dưới tác động liên kết của các yếu tố khác như hút thuốc và uống rượu vĩnh viễn… sẽ dẫn tới ung thư dạ dày.

3. Thực phẩm chiên nướng, thực phẩm sản xuất sẵn

Sau khi cừu hoặc nướng, các thực phẩm nướng có thiên hướng đóng gói amin dị vòng và hydrocarbon thơm đa vòng, một loại chất có tài năng gây ung thư cao.

Các nhà khoa học Thụy Điển đã chỉ ra rằng, ví như nhiều lần ăn giết đóng hộp sẵn như: giết mổ xông khói, xúc xích, xúc xích xông khói sẽ làm tăng cao nguy cơ ung thư bao tử. Theo kết quả nghiên cứu thấy rằng: Nếu mỗi ngày chỉ cần tăng thêm 30gr lượng giết mổ đóng hộp sẵn thì sẽ khiến cho ngày càng tăng 15 - 38% nguy cơ ung thư bao tử. Do các loại giết mổ này thường xuyên được tẩm ướp, ngâm muối và hun khói cộng thêm với chất bảo quản sẽ làm cho gia tăng nguy cơ bận rộn ung thư bao tử.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 4.

Sau khi rán hoặc nướng, các thực phẩm nướng có thiên hướng đóng gói amin dị vòng và hydrocarbon thơm đa vòng, một loại chất có kỹ năng gây ung thư cao.

4. Đồ ăn hot

Hiện nay, rộng rãi người thích ăn lẩu, súp hot… khác biệt là những người thích ăn bánh kẹo vừa lấy ra khỏi nồi, đều rất dễ bị ung thư dạ dày. Thực phẩm quá nóng có thể gây hại lớn cho tuyến phố tiêu hóa và thương tổn này khó có thể khắc phục.

5. Giải khát cay

Canh cay, giết nướng cay, tương ớt, kim chi cay… là những thực phẩm cấm kỵ nhất đối với các chưng sĩ tiêu hóa. Niêm mạc dạ dày rất tinh tế, ăn quá cay sẽ kích thích bao tử và tạo cảm giác hot rát, gây bỏng niêm mạc dạ dày, yếu tố này diễn da thường xuyên sẽ gây viêm dạ dày và thậm chí là ung thư bao tử.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét