TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 6 tháng 2, 2019

Chuyên gia phong thuỷ: Những tuổi tậu nhà, xây nhà, làm ăn vượng nhất năm Kỷ Hợi 2019

Năm của tuổi Hợi

Trong khoảng xưa đến nay, việc sắm trâu, lấy hiền thê, làm cho nhà luôn là những việc hệ trọng nhất trong đời. Ba cái lo đó thật là khó khăn thay! Ông thân phụ ta luôn quan điểm đó là những việc cần thiết nhất trong đời người con trai.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc xem tuổi làm nhà bây chừ có đa dạng quan điểm dựa trên các chỉ tiêu khác biệt như tuổi gia chủ, sao chiếu mệnh, hướng nhà…Tuy nhiên ý kiến chung nhất hiện thời khi làm nhà, chủ nhà chỉ cần giảm thiểu được ba hạn lớn là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai là đủ điều kiện.

Thứ nhất là hạn KIM Lâu: Theo cách tính của chuyên gia phong thuỷ, hạn KIM Lâu được tính dựa vào các con số 1,3,6,8. Lấy số tuổi Âm lịch của gia chủ chia cho 9. Nếu như dư 1,3,6,8 thì phạm KIM LÂU. Vì vậy, trong dân gian thường có câu ca quyết: Một, Ba, Sáu, Tám Kim Lâu/ Khiến nhà, cưới vợ, mua trâu thì đừng.

Chuyên gia phong thuỷ: Những tuổi mua nhà, xây nhà, làm ăn vượng nhất năm Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 1.

Phân tách kỹ hơn, chuyên gia phong thủy Phạm Cương nghĩ là ví như dư 1 là Kim Lâu Thân (tác động trực tiếp đến chủ nhà), dư 3 là Kim Lâu Thê (tác động đến phi tần), dư 6 là Kim Lâu Tử (ảnh hưởng tới con), dư 8 là Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng tới thú vật nuôi trong nhà. Trong các hạn này thì Kim Lâu Lục Súc là hạn nhẹ nếu như trong nhà không chăn nuôi hoặc chơi thú cảnh thì hoàn toàn có thể động thổ được. Tuy nhiên, nếu có nhân tố kiện kinh tế thì hồ hết các tuổi có thể tậu nhà được.

Thứ nhị là hạn Hoang ốc Đây là hạn rất quan trọng nhưng hay bị bỏ qua. Nếu phạm hạn này thì ngôi nhà xây nên dễ hoang vắng, đìu hiu hoặc gia chủ gặp mặt rộng rãi nhân tố đen đủi.

Thứ ba là hạn Tam tai. Hạn Tam Tai thường khiến gia chủ gặp đa dạng tai họa bất thần. Hạn này dựa vào năm sinh theo 12 con Giáp của chủ nhà để tính toán.

Như vậy những tuổi đẹp để làm cho nhà năm 2019 còn lại là: Ất Hợi 1935, Quý Mùi 1945, Giáp Thân 1944, Canh Dần 1950, Nhâm Thìn 1952, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Dần 1962, Mậu Thân 1968, Tân Hợi 1971, Canh Thân 1980, Bình Dần 1986, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998.

Khác lạ những người tuổi Hợi năm 2019 chạm mặt sao Thái Tuế là năm quan trọng. Năm nay tuổi Hợi sẽ có dòng chảy vốn đầu tư rất mạnh bạo nên chủ động đầu tư chi phí vào những việc lớn như sắm nhà đất, đầu cơ dài hạn để đem lại lợi nhuận và tránh bị thất thoát tiền bạc.

Có thể vay tuổi làm nhà

Vì vậy, tuổi gia chủ phạm phải 3 hạn trên thì nên giảm thiểu việc cất nhà, mua tòa tháp...tuy thế, có thể làm thủ tục mượn tuổi.

Theo chuyên gia phong thuỷ, vay tuổi là nhờ người thích hợp tuổi trong năm đó động thổ giúp để lấy cái may mắn, cái hên của người vay giúp chủ nhà tránh được những vấn đề không may xảy ra trong giai đoạn xây đắp.

Khi vay tuổi, gia chủ cũng nên chú ý chọn lựa những người có sức khỏe, tính nết xởi lởi, mái nhà hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, trưởng thành, khiến cho ăn khấm khá. Người này tốt nhất phải hơn tuổi chủ nhà hoặc có vai vế cao hơn trong dòng tộc.

Một điều xem xét nữa là, khi bắt đầu mượn tuổi làm cho nhà gia chủ cũng cần hạn chế chọn lựa tuổi bị trực xung với chủ nhà. Các cặp tuổi trực xung bao gồm: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi.

Hình như cần xem xét hạn làm cho nhà chỉ tính cho việc động thổ xây mới hoặc tu sửa lớn trong nhà. Với những tu bổ nhỏ tuổi hoặc hoàn thành nội thất thì không quá run sợ các hạn này. Gần giống, đối với việc tìm nhà hay dọn về nhà mới, gia chủ chi cần chọn ngày giờ tốt để tiến hành chứ không cần niềm nở tới Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Còn việc tìm nhà, đất để ở hoặc đầu tư thì về cơ bản năm nào cũng có thể sắm được mà không phụ thuộc vào tuổi gia chủ. Vì thế mà năm 2019 Kỷ Hợi nếu như có thời cơ và yếu tố kiện kinh tế thì tuổi nào cũng có thể mua nhà được.

Tuổi dễ khiến cho ăn năm 2019

Năm 2019 sao Thái tuế khích động năng lượng ở cung Hợi là cung mà ông Thần tài của người tuổi Nhâm đứng đó. Vì vậy:

Tuổi Nhâm: 1992-82-72-62-52 ( tốt nhất).

Cung Hợi là xung đối của cung Tỵ là cung thần tài của Tuổi Mậu và tuổi Bính bởi vậy những người này cũng được "ăn trẹo", thế nên:

Tuổi Bính, Mậu: 1996-86-76-66-56, hoặc 1998-1988-1978-1968-1958 cũng là những tuổi dễ gặp gỡ may mắn trong đầu tư làm ăn.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét