TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019

Chứng khoán trái đất đỏ lửa sau cốt truyện bất ngờ cuộc họp Trump - Kim - VnExpress Kinh Doanh

Sắc đỏ bao trùm các thị trường chứng khoán chính của châu Á và cả những chỉ số mai sau sau cốt truyện bất thần trong khoảng cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Các chỉ số chứng khoán đồng loạt lao dốc. Ảnh: CNBC

Các chỉ số chứng khoán đồng loạt lao dốc. Ảnh: CNBC

Các chỉ số chứng khoán chính của châu Á đã nhất tề đi xuống sau những tình tiết bất ngờ trong khoảng cuộc họp thượng đỉnh Trump-Kim chiều nay (28/2).

Chỉ số Nikkei 225 của hoạt động mua bán Nhật Phiên bản giảm gần 0,8%, Shanghai của thị trường Trung Quốc giảm 0,4%.

Đứng đầu đà giảm là Kospi Index của hoạt động mua bán Hàn Quốc. Chỉ số này duy trì tình trạng đi ngang tới hết phiên sáng nhưng bất ngờ giảm hơn 1,5% ngay sau thông báo đổi mới lộ trình hội nghị thượng đỉnh của Nhà Trắng.

Chốt phiên đàm phán hôm nay, Kospi Index giảm gần 1,8%, xuống còn 2.195,4 điểm.

Diễn biến Kospi Index phiên giao dịch 28/2. Ảnh: CNBC

Diễn biến Kospi Index phiên giao dịch 28/2. Ảnh: CNBC

Ở chiều trái lại, những của nả mang tính "trú ẩn" như đồng yen Nhật đã tăng giá mạnh. Chỉ trong ngắn ngủi chưa tới 20 phút, đồng yen đã tăng 0,2% so với đô la và 0,12% so với EUR.

Theo Bloomberg, chứng khoán châu Á bỗng ngột đi xuống do Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không đưa ra được tuyên bố tầm thường sau khi kết thúc.

Hyundai Elevator, một trong những mã cổ hủ phiếu được gọi là "cổ phiếu tự do" với chờ đợi về thời cơ khiến cho ăn tại Triều Tiên, sụt giảm 16%. Tỷ giá đô la/KRW (đồng won Hàn Quốc) tăng 0,3%.

Thị trường châu Âu và Mỹ dù chưa bước vào thời điểm giao dịch chính thức, song trên thị trường mai sau, những chỉ số chính đều đi xuống.

Chỉ số mai sau của Dow Jones Index đã giảm hơn 100 điểm tính tới 14h45 chiều nay, trong khi đó chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq cùng chìm trong sắc đỏ.

Minh Sơn


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét