TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 21 tháng 2, 2019

Chủ đầu tư âm thầm 'lướt sóng' đất nền tỉnh lẻ

Sắm đi bán lại trong vòng vài bốn tuần

Những NĐT có dòng vốn khiêm tốn, ít trải nghiệm thường chọn cơ chế “lướt sóng” đất nền ở khu vực tỉnh thành phụ cận. Có một số NĐT chỉ sắm đi bán lại trong vòng 1-2 04 tuần và tiếp tục xoay dòng vốn cho mảnh đất khác.

Theo quan niệm của các chuyên gia, đầu cơ lướt sóng đất nền ở giai đoạn bây giờ đã giảm hẳn do hoạt động mua bán chưa tốt lên rõ nét. Tuy nhiên, không có nghĩa hoạt động mua bán mất hẳn hiện tượng đầu cơ lướt sóng. Theo ghi nhận, những mảnh đất đã có sổ tại khu vực tỉnh lẻ vẫn được các NĐT tìm kiếm và tậu đi bán lại trong khoảng thời gian ngắn. Mức chênh NĐT giải quyết được từ khoảng 100 triệu đồng trong vòng 2 tháng.

Nhà đầu tư âm thầm lướt sóng đất nền tỉnh lẻ - Ảnh 1.

Phổ quát NĐT tìm đến các thị thành phụ cận để lướt sóng đất nền

Anh È Văn Thắng (ngụ Q.7, Tp.HCM) “xuống tiền” sắm mảnh đất tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) 04 tuần 11/2018 với giá 600 triệu tiền việt/nền, tới bốn tuần 1/2019, anh nhờ môi giới bán lại với giá thành 725 triệu đồng. Sau khi trừ chi tiêu cho môi giới, anh Thắng lời được 100 triệu tiền việt trong vòng 2 tháng. Cầm 700 triệu tiền việt, anh Thắng tiếp tục tái đầu tư mảnh đất cũng tại Nhơn Trạch và giao toàn quyền cho môi giới, giả dụ có chênh tung ra trong vòng 2-3 bốn tuần tới.

Gần giống, anh Vũ Ngọc Cường (ngụ Q.2, Tp.HCM) cũng bán chênh được 150 triệu tiền việt khi “bỏ tiền” vào mảnh đất thổ cư tại Thuận An, Bình Dương thời điểm trước Tết Nguyên đán. Sau khi trừ các chi tiêu cho môi giới và lãi suất ngân hàng trong vòng vài tháng, số tiền lời anh hưởng ngót ngét 100 triệu tiền việt. Tiếp tục tìm kiếm đất giá thấp khu vực xa để đầu tư, theo anh Cường, số tiền chênh mỗi đợt lướt sóng sẽ dồn trả nhà băng và lựa chọn tái đầu tư đất nền tỉnh, để tiền hình thành tiền.

Dù rằng chưa có thương hiệu đầu cơ BĐS nhưng chị Đinh Thị Khánh Hòa (ngụ Q.12, Tp.HCM) cũng “liều” vay thêm nhà băng để sắm nền đất 60m2 tại thị xã Long Thành (Đồng Nai) với giá 700 triệu tiền việt/nền. Sau 3 tháng, chị gửi môi giới bán chênh lại 850 triệu đồng/nền. Hồ hởi khi lần đầu tiên đầu tư BĐS được lời hơn trăm triệu, hơn hẳn số tiền làm mướn ăn lương, chị Hòa tiếp tục nhờ môi giới kiếm tìm nền đất có chi phí dưới 1 tỉ đồng tại khu vực tỉnh giấc để đầu tư.

Theo ghi kiếm được, đa số những NĐT lướt sóng ở công đoạn này có dòng vốn khiêm tốn, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu cơ, thường giao toàn quyền cho môi giới BĐS. Môi giới nhắm tình hình thị trường và bán chênh cho NĐT trong vòng vài 04 tuần. Sau đó, cũng chính môi giới đó kiếm tìm các nền đất tương đương để NĐT tái đầu tư.

Đất nền thức giấc vẫn là chọn của giới đầu tư trong năm 2019?

Khách quan mà nói, đất nền khu vực tỉnh giấc lẻ, giáp ranh Tp.HCM vẫn là kênh chọn lựa đa dạng của giới đầu cơ. Bởi theo các NĐT, về hạn độ sinh lời đất nền có mức chênh tốt hơn, chưa kể, đối với việc lướt sóng, so với thị phần khác đất nền dễ lướt sóng, thích hợp với đối tượng NĐT không dày vốn.

Ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA vietnam từng cho nhân thức, năm 2019, đất nền vẫn là kênh được phổ biến NĐT chọn vì những đặc biệt nổi bật của phân khúc này mang đến. Mặc dầu đầu tư lướt sóng không tấp nập như thời điểm nóng nực nhưng hiện tượng này vẫn ít phổ quát diễn ra trên thị trường. Tuy vậy, để dòng tiền lớn mạnh bình ổn và giảm thiểu rủi ro thì NĐT nên chọn hình thức đầu cơ dài hạn.

Nhà đầu tư âm thầm lướt sóng đất nền tỉnh lẻ - Ảnh 2.

Đất nền vẫn là kênh được NĐT ưa thích

Theo các chuyên gia, thời gian hoạt động mua bán hiện giờ ko phải là thời cơ cho đầu cơ lướt sóng mặc dù các NĐT lướt sóng tham gia phần nào xúc tiến thanh khoản thị trường. Khác biệt, với đất nền tỉnh giấc lẻ, để đầu cơ lướt sóng sinh lời đa dạng và nhanh thì chỉ có các dự án “hót” của các nhà đầu tư lớn. Riêng các dự án bé dại lẻ thì thời gian đầu cơ sinh lời tốt đạt từ 1-1.5 năm.

Theo ghi nhận, thời gian sau Tết Nguyên đán, các NĐT đẩy mạnh tậu BĐS để tái đầu cơ trước bối cảnh công trình dự báo còn tiếp tục khan thảng hoặc trong năm 2019. Theo các NĐT, kế bên giá tung ra đã khá cao, nguồn hàng lại không có phổ thông lựa chọn nên việc tìm kiếm về bất động sản các tỉnh lẻ trở thành lựa chọn của tập thể. Mặc dầu giá tiền chênh đầu tư ở thời kỳ bây giờ không đột biến như giai đoạn nóng sốt nhưng theo các NĐT, bỏ tiền tham gia BĐS vẫn mang lại lãi ổn định, bảo đảm dòng tiền.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét