TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2019

Chốt giá bán 1080 căn tái định cư Thủ Thiêm | MuaBanNhaDat

Theo đó, giá bán, giá thuê các không buôn bán các căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm được tính bằng giá bán tái định cư nhân với 1,8 lần. Giá thuê không kinh doanh được xác định trên hạ tầng giá bán không kinh doanh khấu hao 30 năm. Đây là những căn hộ thuộc Chương trình xây đắp 12.500 căn hộ dịch vụ bố trí tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trước đây, UBND TP cũng đã công bố xin chủ trương Ban Thường vụ Thành ủy về việc này theo đề xuất của Sở Nguồn vốn và với sự hợp nhất của các sở - ngành nghề.

UBND TP còn giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý đầu tư xây đắp Khu thị trấn mới Thủ Thiêm và các tổ chức liên quan lao vào tham vấn, bắt buộc và trình lên UBND TP quyết định Mức giá để làm cho hạ tầng bán đấu giá đối với 5 lô đất Rl, R2, R3, R4 và R5 trong khu đất 38,4 ha nói trên theo đúng pháp luật quy định.

Đối với công tác xác định giá trị quyền sử dụng đất và nhà cửa xây đắp trên đất tại 5 lô đất trên để khiến cơ sở bán đấu giá, Phó chủ tịch UBND TP đồng ý cách thức xác định Mức giá để bán đấu giá của nả công không bao gồm thuế trị giá tăng thêm (VAT) nhằm bảo đảm hiệu quả đấu giá và đúng qui định qui định.

tp.hcm da chot ha duoc gia ban cho 1.080 can ho tai dinh cu o thu thiem

Trước đây, chủ trương đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm không thú vị các tổ chức nhập cuộc. giá khởi điểm lên đường điểm đưa ra khá cao. Giá nhàng nhàng mỗi căn hộ lên khoảng 2,37 tỷ đồng. Các khu chung cư R1, R2, R3, R4, R5 sẽ được chia thành 2 công trình để bán đấu giá. Trong đó, công trình 1 (lô R1, R2, R3) với 2.220 căn hộ, có giá khởi điểm là hơn 5.619 tỷ đồng. Còn dự án 2 (lô R4, R5) với 1.570 căn hộ, có giá khởi điểm làm cơ sở vật chất bán đấu giá là hơn 3.534 tỷ đồng.

Sau đợt đấu giá các khu tái định cư ở Thủ Thiêm nói trên không thành công, TP.HCM có kế hoạch đưa ra đấu giá lại, cùng lúc UBND TP cùng các tập đoàn chức năng sẽ giám định lại mức giá bán các căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm cho thích hợp hơn. Khi chấm dứt việc thẩm định giá, Trọng điểm Dịch vụ bán đấu giá của nả sẽ ký hợp đồng với Sở Khoáng sản và Môi trường, để công ty tiếp việc đấu giá vào thời gian thích hợp. Cho tới nay, giá thành đã được UBND TP.HCM chốt với công thức như đã nêu trên.

Theo luật pháp, công ty, tư nhân tham gia đấu giá sẽ ký quỹ 20% trên tổng số tiền Mức giá. Giả dụ đấu giá thắng lợi, trong vòng 3 tháng phải trả tiền chấm dứt điểm số tiền trúng giá; trong trường thích hợp chậm rì rì trả tiền thì chịu phạt 0,05%/ngày.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét