TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2019

Chỉ phê duyệt đầu tư cao ốc trong trọng điểm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng...khi thích hợp quy hoạch

Theo đó, Chính phủ yêu cầu UBND các thành phố: Thủ đô, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ chủ trì, phối thích hợp với các bộ, ngành nghề có can hệ lao vào hoàn thiện, chi tiết hóa đồ án Quy hoạch liên lạc vận vận tải đến năm 2030 góc nhìn tới năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; xây đắp cách thức quy hoạch không gian ngầm, mặt đất và không gian trên cao, trình Chính phủ phê duyệt y.

Đơn vị lập, phê thông qua các đồ án quy hoạch dùng các quỹ đất sau khi di dời các công ty trung ương, bến xe, bệnh viện… khỏi khu vực nội thành, gắn với bố trí quỹ đất và cơ sở dịch vụ các cơ sở vật chất mới trước khi phải di dời ra khỏi khu vực nội thành.

Quyết nghị này nêu rõ: "Chỉ phê duyệt đầu cơ các khu chung cư, nhà cao tầng, trọng điểm thương mại khi phù hợp với quy hoạch, phục vụ yêu cầu và pháp luật về bãi đỗ xe, hạ tầng giao thông và kết nối liên lạc với các trục trục đường chính trong đô thị".

Cũng tại Nghị quyết này, Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận vận tải ban hành luật pháp yêu cầu nhà đầu tư khi lập dự án đầu cơ nhà cửa xây dựng lớn phải kiến tạo phương thức kết nối giao thông vào trục đường quốc lộ, tuyến đường chính trong thành phố, tính toán nhu cầu liên lạc nảy sinh của công trình, bảo đảm bình an liên lạc và không gây ùn tắc giao thông. Lao vào xây dựng và trình cấp thẩm quyền phê phê duyệt quy hoạch toàn lĩnh vực và các quy hoạch chuyên lĩnh vực thuộc ngành liên lạc vận chuyên chở.

Dường như, Chính phủ lãnh đạo Bộ Xây dựng chủ trì, phối thích hợp với các bộ, ngành nghề, địa phương tăng mạnh chấn chỉnh công việc quy hoạch, quản lý sản xuất thị trấn theo quy hoạch được thông qua.

Phối hợp với các địa phương giữ vững ngặt nghèo công tác lập, phê duyệt y, nhân tố chỉnh quy hoạch xây dựng, quy hoạch thành phố, bảo đảm kỹ năng đáp ứng, kết nối giao thông đô thị; đảm bảo diện tích quy mô đỗ xe trong thị trấn, các nhà cửa xây đắp, không gian hè phố, lối đi bộ…

Trước đó, Thủ tướng cũng có quan niệm, xem xét các bộ ngành xây dựng biện pháp khắc phục trạng thái ùn tắc liên lạc tại Thủ đô, TP. HCM theo hướng, không tiếp diễn phát triển thông thường cư căn hộ nhà cao tầng ở khu vực trọng tâm.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét