TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm đổi mới hoạt động mua bán BĐS TP.HCM

Song song đó, TP.HCM cũng đã khởi công xây đắp tám dự án: Xây dựng cầu Thủ Thiêm 2; làm mới dốc cầu Phạm Văn Chí; mở mang nâng cấp tuyến đường Tô Ký; upgrade mở mang các con phố số 12 (đoạn từ QL1 tới cổng Nghĩa trang TP), huyện Thủ Đức; xây đắp cầu Long Kiểng; mở rộng tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, huyện 9…

Theo Sở GTVT TP.HCM, trong năm 2019 sẽ dành đầu tiên triển khai các dự án tại những cửa ngõ TP.HCM, các công trình gắn kết liên lạc tại khu vực Hoa phượng đỏ Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để phục vụ yêu cầu phát triển mới tại những khu đô thị vệ tinh. Tiếp diễn khai thác tốt cơ sở cơ sở vật chất hiện có, tăng cường đầu tư hệ thống cơ sở giao thông theo quy hoạch.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 1.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 2.

Công trình hầm tạo dựng dọc Xa lộ Hà Nội, đoạn từ khu du lịch Suối Tiên tới nút giao Đại học Tổ quốc TP.HCM (Quận Thủ Đức) đã hoàn thành vào cuối năm 2018. Dự án giúp mở mang lưu lượng liên lạc khu vực lối vào phía Đông TP.HCM.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 3.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 4.

Dự án xây đắp cầu Kim Cương 500 tỷ đồng nối trực tiếp Đại lộ Mai Chí Thọ với khu vực Cát Lái (huyện 2) cũng đã thông xe.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 5.

Dự án đầu cơ xây đắp mở mang Xa lộ Thủ đô cũng đã được xong xuôi trong năm qua, giúp kết nối tiếp liền khu trọng tâm TP.HCM với các tỉnh, thành Đông Nam bộ.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 6.

Dự án hầm chui 3 tầng tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh (thị xã 7) gần 5.000 tỷ đồng sẵn sàng được khởi công xây dựng sẽ giúp cửa ngỏ khu Nam Sài Gòn thêm rộng mở.

TP.HCM cũng đưa ra tiêu chí trong năm 2019 là phấn đấu hoàn toàn dự án đạt khoảng 80% tiến độ xây dựng công trình tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, đối với gói thầu 1a sẽ tiếp diễn thiết kế ga Bến Thành và đoạn hầm đào hở trên phố Lê Lợi để trong năm 2019 sẽ hoàn trả lại mặt tuyến đường (đang được rào chắn để phục vụ kiến tạo).

Gần giống, trong năm 2019 cũng dồn vào một chỗ hoàn tất tổng thể phần thành lập ga Ba Son và phần đào hở; lắp đặt cơ điện, kiến trúc ga Ba Son và triển khai đồng bộ xây dừng các lối lên, xuống của ga Ba Son và ga Nhà hát TP.HCM.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt thị trấn TPHCM (MAUR), chắc chắn MAUR đã trình UBND TP.HCM phê thông qua kinh phí thi hành dự án trong năm 2019. Bởi thế, trong thời gian sớm nhất, MAUR sẽ khắc phục nhanh chóng nhất về giấy tờ, giải ngân cho nhà thầu, sẽ thanh toán 100% theo khối lượng xây cất cho nhà thầu. Theo chỉ huy của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ bảo đảm được kết thúc trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 7.

Theo Ban quản lý Công trình Tuyến đường sắt thành phố TP.HCM, khối lượng tổng thể dự án metro Bến Thành - Suối Tiên trong năm 2018 thấp so với kế hoạch. Chi tiết, tới cuối năm 2018, dự án metro Bến Thành - Suối Thủ chỉ đạt 62%, so với kế hoạch đặt ra là 65%.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 8.

Dĩ nhiên, theo chỉ huy của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ bảo đảm được kết thúc trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 9.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 10.

Công trình được trông mong tiếp theo trong năm 2019 là nút giao Mỹ Thủy (Huyện 2), giúp tiếp liền trục trục đường Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định ra vào Hoa phượng đỏ Cát Lái với lượng xe vận tải hàng hóa lên đến hơn 20.000 lượt mỗi ngày. Sở GTVT TP.HCM cho nhân thức nhì nhà cửa này dự kiến sẽ được khánh thành trong quý 3/2019.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 11.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 12.

Nút giao thông 3 tầng ngã tư An Sương cũng sẽ được kết thúc cục bộ trong quý 3/2019, giúp kết nối đồng bộ các trục tuyến đường chính khu lối vào Tây Bắc TP.HCM.

Trước đây, TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, bằng lòng cho lựa chọn nhà đầu tư trong trường phù hợp đặc biệt gồm các dự án về giao thông cần thi hành vội vã để kéo giảm ùn tắc tại khu vực các lối vào đô thị vốn đang là những điểm thường xuyên bị ùn tắc, ảnh hưởng rất lớn tới sự sản xuất kinh tế - phường hội của cả đô thị và vùng lân cận.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 13.

Nguồn cung nhà đất tại khu Đông Sài Gòn đã tăng rất mạnh trong 3 năm qua nhờ "ăn theo" tuyến metro số 1.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 14.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 15.

Nguồn cung nhà ở tại khu Thạnh Mỹ Lợi, thị xã 2 cũng đang tăng khá cao nhờ rộng rãi dự án liên lạc kết nối Thủ Thiêm với trọng tâm TP.HCM.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 16.

Nhờ vào việc TP.HCM tăng tốc đầu tư hàng loạt công trình liên lạc quy mô lớn, thị trường bất động sản nhiều khu vực liên tiếp đón những làn sóng đầu tư mới.

Đánh giá của nhiều chuyên gia cho thấy chính chuỗi hệ thống liên lạc sẽ là thế mạnh vượt trội cho TP.HCM tăng tốc phát hành so với nhiều địa phương khác. "TP.HCM đã có các yếu tố kiện cần và đủ để biến thành một trọng điểm thành phố lớn của cả khu vực Đông Nam Á. Trong thời điểm qua, các nhà đầu tư nước ngoài xem TP.HCM là nơi phát triển khá tuyệt vời, một khi những hình thức chế độ đặc biệt phát huy tính năng, công với quyết sách cơ sở liên lạc phải đi trước một bước, sẽ giúp bùng nổ một làn sóng đầu tư mới riêng cho thị trường địa ốc", ông Lê Hoàng Châu - Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP.HCM, cho nhân thức.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét