TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2019

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của 'bạo chúa miền Trung'

Cây sanh mà tôi đang nói tới hiện nằm tại gia ông È Đình Sự (ngõ 33 con đường Nguyễn Trường Tộ, TP Huế, tỉnh giấc Thừa Thiên - Huế).

Được biết, ngôi nhà của ông Sự vốn trước kia là khuôn viên nhà của " bạo chúa miền Trung " Ngô Đình Cẩn. Sau này, khi non sông phóng thích, do có công với cách mạng nên gia đình ông Sự được nhà nước cấp nhà.

Giải đáp PV VTC News, ông Sự cho biết, không nhân thức cây sanh cổ này có từ khi nào, được Ngô Đình Cẩn trồng trong khoảng bao giờ nhưng kể từ khi tiếp quản ngôi nhà thì cây sanh đã ở địa điểm như hiện nay là ở giữa lòng hồ nhân tạo.

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 1.

Trải qua hàng chục năm tuổi, những rễ cây vươn dài găm chính mình xuống hồ nước, rễ và thân cây “ấp ủ” đá với nét cổ điển và theo thời điểm tất nhiên nó là những lời đồn bí hiểm. (Ảnh: Việt Hoàng)

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 2.

Có người nghĩ rằng, dưới đáy của cây sanh được tráng một lớp xi măng trắng mát lạnh, bên trong những tảng đá đậm màu rêu phong là nơi Ngô Đình Cẩn chôn châu báu. Một hàng xóm của mái ấm ông Sự cho biết, tại thời điểm bí quyết đây gần 10 năm, mỗi ngày có hàng chục người đến hỏi tìm cây sanh gia đình ông Sự đang sở hữu với giá cả chục tỷ nhưng gia chủ không bán. (Ảnh: Việt Hoàng)

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 3.

Tất nhiên, chủ nhân hiện nay của cây sanh là ông Nai lưng Đình Sự khẳng định, gần như chỉ là đồn thổi, thực tế cây sanh chỉ được tạo hình ấp ôm đá chứ bên dưới không phải có ngà ngọc châu báu gì.

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 4.

Một người có kinh nghiệm về cây cảnh ở Thừa Thiên - Huế cho hay, xét về mẫu mã thì cây sanh ở nhà ông Sự không giá trị nhưng cây lại trị giá ở sự tích là do Ngô Đình Cẩn trồng và được giới chơi cây săn lùng. Bản thân ông này từng dẫn phổ quát dân chơi cây tới nhà ông Sự hỏi tìm, có người trả cây giá cả hơn chục tỷ.

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 5.

Nhiều người sống ở ngõ số 33 tuyến phố Nguyễn Trường Tộ còn khẳng định, cái giếng này được Ngô Đình Cẩn đào chỉ chuyên dùng để lấy nước tưới cho cây sanh nói trên. (Ảnh: Việt Hoàng)

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 6.

Tất nhiên, trên mặt giếng lại có dòng khắc dòng số 1976 - 2014,  như vậy có thể cái giếng này được đào năm 1976, khi mà đó, Ngô Đình Cẩn lại bị xử quyết chết tham gia năm 1964. Mang thắc bận bịu này hỏi người dân nhưng không mấy người nào giải đáp được. Một số người thì phỏng đoán rằng, chiếc giếng được đào trong khoảng thời Ngô Đình Cẩn nhưng được cải tảo, xây dựng lại tham gia năm 1976. (Ảnh: Việt Hoàng)

Theo Việt Hoàng

VTC News


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét