TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019

Cách thức bày bánh mứt theo phong thủy | MuaBanNhaDat

Ngoài việc sẵn sàng trang trí tòa tháp thì cách bày bánh mứt ngày Tết hay mâm ngũ quả, đồ cúng cũng cần tới sự tận tường và vồ cập phổ quát hơn. Thức ăn không chỉ là để thờ tự mà còn bỏ ra thết đãi khách tới chơi nhà. Thành ra, chẳng thể bày bánh mứt qua loa. Nếu mái nhà muốn có khay bánh mứt thích mắt mà còn hợp phong thủy thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

Cách thức bày bánh mứt Tết trên bàn thờ

Thức ăn có khá phổ thông loại đa dạng và màu sắc khác biệt. Dù trong nhà có đa dạng loại bánh mứt thì cũng không nên bày tràn lan trên bàn thờ vì như vậy sẽ không thể hiện được lòng thành kính mà còn khiến bàn thờ trông rối mắt hơn. Chính bởi lẽ đó, gia chủ cần có bí quyết sắp xếp bàn độc sao cho có lí, giảm thiểu đi sự rườm rà mà vẫn bảo đảm được sự vừa mắt.

Kích thước của bàn thờ thường sẽ không quá lớn, khác biệt ngày Tết thì lại cúng rộng rãi hàng điểm tâm, bánh mứt và cả bánh bác bỏ, món mặn khác. Do vậy, việc bày trí cần chú ý để tạo môi trường trên ban thờ.

cach bay banh mut theo phong thuy

Nên để bánh mứt trong một giỏ gọn ghẽ, kích thước hoàn toản để đặt trên bàn thờ

Tầm thường, các loại bánh kẹo sẽ được bày lên trên mâm ngũ quả một cách tùy ý và chỉ cần đảm bảo không bị rớt xuống dưới. Ngoài ra có một cách thức khác là bày bánh mứt thành một giỏ ốm rồi đặt kế bên linh bài. Đây là phương pháp đơn giản nhất để trưng bày hàng điểm tâm trên bàn thờ mà mọi nhà vẫn hay ứng dụng. Chỉ cần để ý tới sự cân đối, vừa mắt giữa đa số các vật trên bàn độc là được.

Phương pháp bày bánh mứt trên khay ngày Tết

Theo phong thủy thì mỗi loại hàng điểm tâm, mứt đều đem đến một ý nghĩa khác nhau. Và vậy nên các mái nhà giả dụ tin tham gia phong thủy thì việc bày bánh mứt sẽ rất tận tâm. Ví dụ, hạt dưa màu đỏ mang lại sự hên, thú vui. Mứt bí tiến thưởng đem lại sức khỏe và sự tạo ra. Mứt quất thể hiện sự cực thịnh. Kẹo mang đến một năm ngọt ngào. Long nhãn sẽ sinh được quý tử. Còn kẹo vừng hay mứt hạt sen biểu hiện gia đình sẽ có con cháu đầy nhà… Với quan niệm như trên, khay quà bánh vừa đủ sẽ biểu hiện mái ấm một năm dễ dàng, may mắn và gặp gỡ đa dạng bình yên.

cach bay banh mut theo phong thuy

Bày bánh mứt trong khay cũng cần chú ý cân bằng

Một vài chú ý khi bày bánh mứt trong khay:

  • Nhiều lần thay thế ăn uống trong khay để tạo sự nhiều chủng loại và mới mẻ
  • Địa điểm trọng tâm của khay thường là dành để đựng hạt dưa, hạt bí hoặc hạt hướng dương. Còn các ngăn bao quanh thì mỗi ngăn là một loại bánh, kẹo hoặc mứt khác biệt.
  • Hãy chú ý mỗi ngăn một màu sắc để tạo vẻ đẹp hơn. Tương tự, trông khay trái cây vừa thích mắt, vừa gọn mà vẫn bảo đảm trọn vẹn ăn uống theo ý muốn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét