TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2019

Cách chuyển tiền nhanh sau 8 giây khi nhà băng nghỉ Tết nguyên Đán

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2019 của các nhà băng đã thông báo, đa số các ngân hàng đều nghỉ Tết trong khoảng thứ Bảy ngày 2.2.2019 (tức ngày 28 bốn tuần Chạp năm Mậu Tuất) đến hết Chủ Nhật ngày 10.2.2019 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Ngày thứ nhị (11.2.2019), các nhà băng trở lại khiến việc phổ biến.

Như vậy, trong thời điểm các ngân hàng nghỉ Tết Nguyên đán, nếu như đối tượng mua hàng không kịp ra nhà băng để thi hành các giao chuyển dịch tiền từ sớm trưa 28 Tết thì phải chờ đến mùng 7 Tết thì các ngân hàng mới mở cửa trở lại.

Chuyển khoản với tốc độ cao liên ngân hàng 24/7 đến số thẻ​

Cách thức để chuyển tiền mà người kiếm được nhận được ngay trong vòng 8 giây mà ít người nhân thức đến đó là chuyển tiền qua số thẻ dập nổi trên thẻ ATM.

Chi tiết, người dùng chỉ cần truy hỏi cập tham gia internet banking, mobile banking hoặc tới các máy ATM thi hành thao tác rồi nhập số thẻ của người kiếm được (số thẻ in dập nổi mặt trước của thẻ ATM). Xem xét đây là số thẻ, thường có 16 hoặc 19 chữ số, chứ không hề số trương mục thường có trong khoảng 6 đến 14 số/chữ số.

Nếu như chuyển tiền qua số tài khoản, các nhà băng sẽ đòi hỏi phải nhập tên người thụ hưởng, thì với cách thức này, chuỗi hệ thống sẽ không người điều khiển hiển thị tên chủ thẻ là người thụ hưởng tiền và người chuyển không cần nhập tên chi nhánh thành lập thẻ, trương mục của người thụ hưởng.

Cách thức chuyển tiền này không chỉ giúp người chuyển xác định được ngay có đúng người nhận hay không mà người nhận còn chiếm được tiền ngay, bất kể là ban đêm hay ngày lễ, tết khi nhà băng nghỉ.

Một số ngân hàng không lấy phí cho các giao chuyển dịch tiền, nhưng phổ biến nhà băng có thu phí. Hạn mức chuyển tiền tối đa lên đến 300 triệu tiền việt/đàm phán (có thể thay đổi tùy thuộc chế độ từng nhà băng đối với kênh giao dịch được vận dụng).a

Chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 qua trương mục

Với cách này, lệnh chuyển tiền có thể thực hiện ngay. Khách hàng truy tìm cập vào internet banking, mobile banking hoặc ATM, sau khi đăng nhập thành công, tại phần chuyển khoản, người dùng chọn lựa cơ chế chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 và sau đó nhập số trương mục của người kiếm được rồi chấp hành các thao tác khác thông thường như chuyển tiền qua thẻ.

Theo Công ti cũ kĩ phần Thanh toán quốc gia vn (Napas), hiện đã có 42 ngân hàng hỗ trợ cách thức chuyển tiền này.

Phí chuyển tiền với tốc độ cao liên ngân hàng cũng gần giống như chuyển tiền liên ngân hàng tầm thường hay qua thẻ, tức từ không lấy phí cho tới 11.000 đồng/đàm phán tùy nhà băng. Hạn mức chuyển tiền tối đa lên tới 300 triệu tiền việt/thương lượng (tùy chế độ từng nhà băng).

Theo Lan Hương

Công tích


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét