TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 21 tháng 2, 2019

BĐS giáp giới: 60% khách sắm trong khoảng TPHCM | MuaBanNhaDat

Theo dò hỏi cho thấy đất nền, nhà xã tại Long An, có vị trí giáp với TP.HCM về phía Tây và Tây Nam đang được rộng rãi chủ đầu tư đô thị đon đả và đàm phán chiến thắng nhiều nhất. Khoảng 60% chủ đầu tư đến trong khoảng TP.HCM sắm bất động sản giáp giới thành phố, cụ thể là tại Bến Lức, Cần Giuộc, Long Hậu. 20% là các thương lượng của nhà đầu tư Thủ đô và còn lại là do cư dân tìm.

Hình như đó, các công trình căn hộ tại địa phận tỉnh Bình Dương, giáp ranh TP.HCM qua Quốc lộ 13, đại lộ Phạm Văn Đồng cũng ghi kiếm được 60-75% là đối tượng mua hàng đô thị tậu. Các dự án bất động sản tại Đồng Nai gồm các quận Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom cũng ghi kiếm được tỷ lệ các nhà đầu tư TP.HCM trao đổi khá cao, đạt 50-60%.

60 nha dau tu bds giap ranh den tu tp.hcm

Được biết, những khách hàng này chấp thuận hộ khẩu tỉnh giấc khi mua các căn hộ vùng ven nói trên, không ngại vận động quãng các con phố xa với điều kiện giao thông dễ dàng và giá sàn vừa túi tiền.

Điều đáng xem xét là giao dịch của nhà đầu tư thị trấn vào bất động sản giáp ranh thậm chí đã tăng vọt lên gấp 2-2,5 lần so với làn sóng thu gom BĐS các tỉnh phía Nam của chủ đầu tư Hà Nội (tỷ trọng trung bình chiếm giữ 20-25%).

Chuyên gia bất động sản cá nhân, Giám đốc điều hành Phú Vinh Group, ông Phan Công Chánh cho biết có ít ra 3 lý do khiến cho làn sóng đầu tư nhà ở ra tỉnh giáp ranh hoặc lân cận TP.HCM leo thang. Thứ nhất, quỹ đất sạch tại TP.HCM không còn phổ biến và đang trở nên vô cùng đắt đỏ khiến cho khác tậu ở đây mở rộng đầu tư ra vùng ven.

60 nha dau tu bds giap ranh den tu tp.hcm

Lý giải việc tỷ lệ nhà đầu tư TP.HCM sắm BĐS giáp ranh thành phố cao hơn các địa phương khác, theo ông Chánh cội nguồn là do nhóm khách tậu này cảm kiếm được rõ ảnh hưởng của các cơn sốt đất ở TP.HCM, đã đẩy giá bất động sản nơi đây lên chết giả ngưỡng. Với giá niêm yết vượt quá kỹ năng đầu tư hoặc chi trả của rộng rãi người, việc họ tìm kiếm kênh đầu cơ thay thế là phản ứng bình thường, cố nhiên.

Thứ nhì, nhà đầu tư TP.HCM hài lòng đi xa hơn vì cơ hội mua bất động sản ở đô thị đang hẹp dần đối với dòng vốn bé. Đa phần các chủ đầu tư tậu tới những BĐS giáp giới, địa điểm xa đều có dòng vốn thu thập và họ sắm nhà, đất với nhị chỉ tiêu chính: để ở hoặc đầu cơ.

Thứ ba, cơ sở sản xuất thúc đẩy các thành phố vệ tinh hình thành nhanh lẹ, khuyến khích thú vị những khu dân cư giãn đều ra các vùng giáp ranh.

Cũng theo ông Chánh, việc cư dân TP.HCM đổ xô sắm bất động sản giáp giới thành phố này cho thấy yêu cầu đầu tư của nhóm đối tượng mua hàng này vẫn liên tục ngày càng tăng, trong bối cảnh rổ hàng tại thị trấn này đột ngột hạn giễu cợt lại công đoạn 2018-2020.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét