TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019

Bloomberg: Hoạt động mua bán BĐS cao cấp Việt Nam đang “hot”

Tọa lạc ở quận 1, nơi được coi như "Xã Wall" của Sài Gòn, dự án 39 tầng tổ thích hợp thông thường cư, khách sạn và nhà hàng Grand Manhattan.

Chủ đầu tư Grand Manhattan là Novaland, một trong những tổ chức kinh doanh BĐS lớn nhất vietnam. Ông Bùi Thành Nhơn, nhà sáng lập kiêm cũ kĩ đông chính của Novaland, hiện là chủ nhân của khối của nả khoảng 800 triệu USD, theo dữ liệu của Bloomberg Billionaires Index.

vn đã biến thành một trong những nền kinh tế lớn mạnh nhanh chóng nhất nhân loại, với vận tốc tăng làng nhàng trên 6% trong 20 năm qua, nhờ chế độ mở cửa cho vốn đầu cơ nước ngoài và xúc tiến khu vực kinh tế tư nhân. Năm rồi, kinh tế vn đạt mức tăng trên 7%.

Sự phát hành lập cập của nền kinh tế là nhân tố làm cho giới đầu cơ nước ngoài ngày một "dòm nom" phổ biến thị trường BĐS vn. Trong bối cảnh giá nhà tại phổ quát hoạt động mua bán địa ốc lớn của trái đất, trong khoảng London tới Hồng Kông, trong khoảng Sydney tới New York, có chiều hướng giảm và thiếu cam đoan, vn đang nổi lên thành một địa chỉ đầu cơ BĐS thu hút - Bloomberg cho hay.

Việt Nam hiện thời "giống như miền Nam của TQuốc cách thức đây 10-15 năm", ông Goodwin Gaw, Chủ toạ Gaw Capital Partners - công ti đầu tư đầu tư vốn cổ phần tư nhân điều hành 17 tỷ đô la bất động sản trên toàn cầu - kiếm được xét.

Theo ông Gaw, giá nhà đất vn đã tăng đều đặn trong 18 tháng qua, nhưng triển vọng trong dài hạn "vẫn còn rất tốt" nếu như chủ đầu tư mua được bất động sản có lí để mua.

Giá căn hộ cao cấp tại Tp.HCM tăng 17% trong 2018, đạt làng nhàng 5.518 đô la/mét vuông, theo số liệu của CBRE. Công ty tư vấn bất động sản này dự báo giá căn hộ cao cấp tại Tp.HCM sẽ ngày càng tăng khoảng 10% nữa trong thời điểm trong khoảng nay đến 2020, đạt khoảng 6.000 USD/mét vuông.

Cũng trong 2018, giá nhà ở các thị phần dưới tại Tp.HCM chỉ tăng 1%.

"Nhà đầu tư dành sự nhiệt tình lớn cho thị trường vietnam", ông Ilsang Cho, phát ngôn viên của Hana Tour, một công ti ngao du Hàn Quốc chuyên cung ứng tour du lịch liên minh khảo sát thị trường căn hộ Việt Nam cho hay.

Hình như yêu cầu của nhà đầu tư nước ngoài, hoạt động mua bán bất động sản cao cấp của Việt Nam còn lôi cuốn phân khúc người Việt Nam mới giàu lên. Một thông báo thông báo năm 2017 của Knight Frank ước tính số người vn với tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên đã tăng 320% trong thời điểm 2006-2016, tốc độ tăng nhanh nhất nhân loại, vượt qua cả Ấn Độ và China.

Ông Chris Freund, nhà sáng lập tổ chức kinh doanh đầu tư cổ lỗ phần tư nhân Mekong Capita, nhấn mạnh rằng phổ biến người vn giàu lên nhờ bất động sản. Tỷ trọng sở hữu nhà ở Việt Nam vượt 90%, một tỷ trọng tham gia hàng cao nhất quả đât. Giá nhà tăng đồng nghĩa với việc rộng rãi mái nhà trung lưu sở hữu nhà với trị giá trên 1 triệu đô la Mỹ.

Ông Neil MacGregor, một Giám đốc thuộc Savills Vietnam, nói rằng trước đây, các công ty tạo ra BĐS ở Việt Nam thường nhắm tới phân khúc trung lưu, nhưng giờ đây đang chuyển sự chú ý sang phân khúc giàu hơn.

"Chúng tôi ngày một có rộng rãi khách hàng là người Việt Nam giàu, nhất là những thương gia giàu có muốn sắm nơi giữ tiền", ông MacGregor nói.

Nguồn cung đất ở các khu vực trung tâm là rất thi thoảng, và đây là một nguyên do làm cho người giàu ở Việt Nam rất muốn mua sớm các công trình cao cấp, theo ông MacGregor. Một yếu tố khác thúc đẩy nhu cầu căn hộ thành phố là thiên hướng dịch chuyển khỏi truyền thống rộng rãi thế hệ trong mái ấm cùng sống dưới một mái ấm.

"Hồ hết các doanh nghiệp châu Á đều chuyển sang bất động sản khi họ đã thành công ở ngành buôn bán chính", ông Andy Ho, Giám đốc đầu tư của VinaCapital, kiếm được xét. "Khi của cải ở mỗi nước tăng lên, cư dân ở đó lại sắm bất động sản".


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét