TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019

Bất động sản Tây Bắc TP.HCM sẽ hot trong năm 2019? - CafelandTV

Quỹ đất rộng, không gian sống trong lành, cơ sở liên lạc gắn kết ngày càng hoàn thiện là những điểm nổi trội khiến thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc TP.HCM ngày càng phát triển. Ví như như thời gian năm 2017, thị trường BĐS khu vực phía Tây Bắc TP. HCM khá yên ổn ắng, các thương lượng cơ bản là đất nông nghiệp, đất ở của cư dân địa phương thì cách đây không lâu, hoạt động mua bán nhà ở tại khu vực này đang "hot" quay về nhờ tham gia cơ sở vật chất.

Theo đó, hàng loạt tuyến con đường giao thông trọng tâm đang được đầu cơ tại đây. Cụ thể, công trình cao tốc TP Hồ Chí Minh - Mộc Bài - 1 trong 7 công trình tuyến phố cao tốc ở phía Nam, nằm trong tổng số 21 tuyến cao tốc trong “Quy hoạch toàn bộ màng lưới cao tốc vn tới năm 2020, góc nhìn 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ngoài ra, thị trấn cũng chuẩn bị mở mang hàng loạt tuyến liên lạc trung tâm như: Quốc lộ 22, trục đường Phan Văn Hớn, thức giấc lộ 8, 9, 15…

Khi các công trình này được đầu cơ và hoàn thiện đưa vào sử dụng thì việc kết nối khu vực này với các khu kinh tế cửa khẩu, thị trấn vùng kinh tế trung tâm phía Nam với các manh mối Cảng biển càng ngày càng thuận tiện hơn. Đây cũng chính là nền móng quan trọng, tạo cú hích tạo ra cho khu thị trấn Tây Bắc trong tương lai gần.

Hình như tạo ra cơ sở cơ sở vật chất giao thông, cơ sở vật chất kĩ thuật cũng được lưu tâm tăng cường, dịch vụ đời sống của cư dân khu vực Tây Bắc như: Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, hệ thống tạp hóa, làng đại học Toàn cầu Tây Bắc, sân Golf, trên hè phố… Sau khi các nhà cửa cơ sở vật chất này được hoàn thiện và đưa tham gia dùng, khu vực Tây Bắc TP. HCM sẽ lôi cuốn một số lượng lớn người dân về sinh sống, động viên cho thị trường bất động sản tại đây sản xuất.

Hiện tại Khu đô thị Tây Bắc TP.HCM được đa dạng tổ chức để ý. Tập đoàn Vingroup với hy vọng hồi sinh dự án Khu đô thị đại học Thế giới vn và Khu trường học sinh thái động vật bán hoang dã Safari, Tổ chức Tuần Châu với yêu cầu dự án Đại lộ ven sông, cùng với đó là sự sinh ra của hàng loạt tên tuổi khác như Novaland, Hưng Phồn thịnh… cũng với tốc độ cao chân gom quỹ đất khu Tây Bắc để chấp hành các công trình trong mai sau.

Lý hương nguyên nhân bất động sản Tây Bắc có xu hướng hút vốn đầu tư trong thời điểm vừa mới đây, nhiều chuyên gia kinh tế nghĩ rằng việc quy hoạch lại định hướng sản xuất trong khoảng phía Nam thành phố (huyện 7, nhà Bè) sang khu Tây Bắc là nền tảng vững chắc để các doanh nghiệp đón đầu cơ hội đầu tư.

Ngoài ra đó, các chuyên gia cũng cho rằng, khan hãn hữu quỹ đất vẫn là thách thức lớn với những tổ chức muốn tạo ra công trình tại khu vực trọng điểm TP HCM. Do đó việc mở mang ra khu vực vùng ven sẽ là khuynh hướng thế tất trong thời gian tới

Còn theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, các khu vực vùng ven như khu Nam, khu Đông đã chứng kiến những cơn sốt nhà ở và đẩy mặt bằng giá lên quá cao. Với tầm giá này, các khu vực đó không còn phổ quát dư địa để mang tới kỳ vọng lớn cho nhà đầu tư. Ngược lại, các khu vực có mặt bằng giá thấp như Tây Bắc lại có nhiều tiềm năng tăng giá trong mai sau.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét