TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019

Bất động sản dân dã tăng nhiệt tại châu Á Thái Bình Dương - VnExpress Kinh Doanh

Co-living (môi trường sống san sớt), ký túc xá, trung tâm dưỡng lão đang là 3 kênh đầu cơ có tỷ suất sinh lời cao tại khu vực này.

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa thông báo công bố về cơ hội đầu cơ mới nổi của thị trường châu Á Thái Bình Dương với điểm sáng là các kênh BĐS cư trú dân gian. Các nhà sản xuất BĐS và giới đầu tư đang nô nức cung cấp tiền vào của nả phục vụ cho nhu cầu ở tùy theo từng quá trình tuổi: ký túc xá, co-living, viện chăm sóc người cao tuổi.

Giám đốc bộ phận đầu cơ thay thế thị trường vốn châu Á Thái Bình Dương JLL, Rohit Hemnani cho biết, dòng vốn đầu tư đổ vào của cải cư trú tăng cao, nhắm tham gia yêu cầu nhà ở bình dân với danh mục nhiều chủng loại. Chuyên gia này chia ra 3 loại BĐS cư trú được các chủ đầu tư chuẩn bị truy lùng thời cơ trong thời gian tới với biên lãi khá cao. 

Ký túc xá sinh viên: đang bình thường tại Ấn Độ. Với hơn 34 triệu học sinh đại học trên cả nước, yêu cầu về ký túc xá học sinh ở Mumbai luôn hot. Ấn Độ chưa đích thực khai thác thị phần này và cần thêm vốn để có thể phát triển, dự kiến thị trường này sẽ mang đến lợi nhuận 10-12%.

Không gian sống chia sẻ, mô hình cư trú co-living thu hút đầu tư tại châu Á Thái Bình Dương: Ảnh: treehugger.com

Không gian sống chia sẻ, mô phỏng trú ngụ co-living thú vị đầu cơ tại châu Á Thái Bình Dương:

Ảnh: treehugger.com

Co-living hay còn gọi là mô phỏng nhà ở chia sớt không gian sống: đã làm được thắng lợi một mực ở Singapore, Hong Kong và đang tạo ra hối hả ở Australia. Mật độ dân thị trấn đông đúc sẽ xúc tiến yêu cầu san sớt không gian sống để hạn chế chi tiêu. Lợi nhuận của kênh đầu tư này ước lượng 4-5%.

Trung tâm chú tâm dưỡng lão: có nhiều thời cơ đầu cơ tại hoạt động mua bán Australia. Hiện người già đến sống trong các trọng điểm chăm sóc dưỡng lão phổ biến ở Australia hơn so với các tổ quốc châu Á khác. Do dân số tại giang sơn này có tuổi thọ cao hơn và số lượng hộ gia đình cao tuổi cô quạnh cũng rộng rãi hơn. Nguồn cầu về thị phần này sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai, thúc đẩy yêu cầu sản xuất. Các trọng điểm chăm sóc dưỡng lão tại Sydney đang sản xuất một thị trường vững mạnh tích cực, ước lượng lợi nhuận 6-8%.

Chỉ huy JLL còn dự đoán thêm, hiện có số đông cơ hội để xâm nhập thị trường trú ngụ tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, khác biệt là thị phần bình dân, dịch vụ lực lượng khách hàng có doanh thu nhàng nhàng, vừa phải. Trong 5 năm tiếp theo, các của cải cư trú này sẽ càng sôi động và đa dạng hơn hiện nay gấp đa dạng lần.

Chuyên gia này cho biết thêm, các thành phố tại khu vực châu Á Thái Bình Dương với vận tốc phát triển thị trấn cao, phổ biến phổ thông của internet và tỷ lệ dân số già tăng mạnh trong thập kỷ đến, đang tạo phần đông thời cơ bứt phá cho hoạt động mua bán BĐS trú ngụ bình dân.

Hà Thanh


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét