TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019

Ba 'vùng trũng' tại Sài Gòn hứa hẹn hứa hút vốn đầu cơ năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

Các thị trấn ven phương pháp trung tâm 15-25 km trở lên có giá đất “mềm” nhất TP HCM còn phổ quát cơ hội tăng giá năm 2019.

Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh giải đáp đầu cơ Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam nhận xét trong vòng một thập kỷ qua, thiên hướng đầu cơ BĐS liền thổ đang bứt phá mạnh mẽ tại Sài Gòn. Dĩ nhiên, những cơn sốt đất liên tục diễn ra trong giai đoạn 2015-2018 đã gây phổ biến bất định, làm đảo lộn mặt bằng giá đất tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Chuyên gia này bình chọn, hiện giá đất tại TP HCM đang càng ngày càng trở thành đắt đỏ sau những cơn sốt ảo, BĐS liền thổ có vùng giá dưới 20 triệu tiền việt mỗi m2 đang ít dần đi. Điều này khiến cho làn sóng dịch chuyển đầu tư, truy lùng đất giá rẻ ở các tỉnh giấc giáp giới Sài Gòn ngày càng rần rộ. Ngay cả các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, ở địa điểm cận kề TP HCM, đất thổ cư đang leo lên vùng giá 15-18 triệu đồng mỗi m2.

Tất nhiên, theo ông Nam, ví như cần cù chuyển động về các huyện, thị trấn ngoại ô TP HCM, vẫn còn không ít quỹ đất được xếp vào hàng ngũ "vùng trũng", có giá đất thổ cư dưới mốc 20 triệu đồng mỗi m2 và đất nông nghiệp vài triệu đồng mỗi m2. BĐS liền thổ này đáp ứng được ý định ổn định chỗ ở hoặc đầu cơ của những người có dòng tiền khiêm tốn. Chuyên gia này điểm danh 3 quận vùng ven có giá đất thấp nhất Sài Gòn hiện nay cùng với cơ hội và thử thách của các khu vực này.

Một dự án đất nền tại huyện vùng ven TP HCM. Ảnh: P.V

Một công trình đất nền tại huyện vùng ven TP HCM. Ảnh: P.V

Quận Cần Giờ

Đây là quận đảo độc nhất vô nhị của TP HCM có vị thế giáp biển, có diện tích rừng lý tưởng với mảng xanh lớn. Giá đất từng phường của huyện Cần Giờ có mức cao thấp khác nhau lớn do địa hình trải dài. Các thửa đất đang được đàm phán, trao đổi trên thị trường đa phần có diện tích lớn cả nghìn m2, trong đó, phần đất thổ cư chỉ vài trăm mét, còn lại là đất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, đất vườn...

Tại phường Bình Khánh, đất mặt tiền con đường Rừng Sác giá từ 8 tới 15 triệu đồng mỗi m2. Khu vực xã Lý Nhơn, đất mặt tiền ghi nhận 1-3 triệu đồng mỗi m2. Khu vực xã Tam Thôn Hiệp giá đất mặt tiền trong khoảng 3 đến 6 triệu tiền việt mỗi m2. Khu vực phố Long Hòa giá đất mặt tiền duyên hải 6-14 triệu đồng mỗi m2.

Khu vực đô thị Cần Thạnh giá mặt tiền các con phố Duyên Hải thấp nhất 14 triệu tiền việt mỗi m2, Giồng Ao 16-19 triệu tiền việt mỗi m2. Khu vực này có đa dạng lợi thế về ngao du, trung tâm hành chính của quận, khu thành phố du lịch của một đại gia BĐS dự kiến khai triển trong mai sau, hệ thống liên lạc đang có chiến lược upgrade mạnh mẽ trong thời điểm tới. Tuyến tuyến phố Rừng Sác kết nối giao thông xuyên suốt quận Cần Giờ đang được nâng cấp và mở mang. Vào cuối năm 2018, giá đất tại quận đảo này so với năm 2017 tăng chí ít 60%.

Thị xã Bình Chánh

Giá đất thổ cư tại phường Tân Túc quận Bình Chánh dao động trong ngưỡng 15-20 triệu tiền việt mỗi m2, quy mô đất trong khoảng 80 m2 trở lên, sổ hồng riêng. Giá đất vườn tại khu vực này ngả nghiêng trong khoảng 3 tới 5 triệu đồng mỗi m2. Tân Túc được xem là thị trấn độc nhất có giá đất còn ở mặt bằng từ 20 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống.

Sau những cơn sốt đất kéo dài các năm 2015-2018, BĐS liền thổ trên khu vực thị xã leo thang chóng mặt. Hiện thời giá đất thổ cư trên khu vực huyện này tăng 15-20% so với đầu năm 2018. Cơ sở vật chất giao thông tại khu vực này không có rộng rãi chuyển biến lớn so với năm qua.

Thị xã Củ Chi

Các thị trấn Bình Mỹ, Tân Phú Trung quận Củ Chi giá thổ cư thấp nhất 10-12 triệu đồng mỗi m2, cao nhất có thể vượt ngưỡng 20 triệu tiền việt mỗi m2 trở lên. Nếu xét mặt bằng giá niêm yết, đây vẫn là địa bàn có giá đất thổ cư khá mềm so với toàn đô thị. Diện tích đất từ 80 m2 trở lên, sổ hồng riêng, giá đất vườn ngả nghiêng trong khoảng 3 đến 7 triệu tiền việt mỗi m2. Giá đất thổ cư tăng so với đầu năm 2018 khoảng 20-30%. Cơ sở giao thông tại khu vực này không có phổ thông chuyển biến lớn so với năm qua.

Ông Nam phân tách, điểm chung của các quận có giá đất thấp nhất Sài Gòn là vị trí phương pháp trọng tâm (lấy chợ Bến Thành làm cho mốc) không dưới 20 km, thậm chí xa hơn. Quãng đường khá xa và chuyển động mất phổ biến thời điểm là khuyết điểm trước tiên. Cơ sở vật chất gắn kết về trung tâm chưa có bỗng phá hoặc các công trình cơ sở lớn của những khu vực này vẫn đang trong diện chờ, chưa rõ ngày khởi công xây đắp chính là thử thách thứ nhì. Trong khi, đây cũng là những thị trấn, huyện có các hoạt động thương nghiệp, tiêu khiển, dịch vụ... chưa sôi động.

Dĩ nhiên, những huyện, phố nằm xa trung tâm TP HCM đang dần vượt qua rào cản khoảng phương pháp và được giao dịch phổ biến hơn lên đường từ duyên cớ giá đất ở khu vực nội đô liên tục leo thang những năm qua. Quy luật "nước chảy về chỗ trũng" đang làm cho làn sóng thu gom đất ở các địa bàn hẻo lánh này đang càng ngày càng thông thường và các thị xã xuất hiện bằng giá đất thấp nhất Sài Gòn có thể thú vị dòng vốn diện tích làng nhàng và biến thành tiêu chí của giới đầu tư trong năm 2019.

Ông Nam cho biết thêm, tiêu chí tậu BĐS liền thổ ở các xã, huyện ngoại thành Sài Gòn được chia làm cho 4 nhóm. Thứ nhất, mua để an cư, xây nhà ở và phục vụ ý định ở thật. Thứ nhị, sắm để đầu cơ nhỏ bé lẻ khi giá đất còn thấp hơn so với mặt bằng bình thường, chờ tăng giá để bán chốt lời trong trung hạn.

Thứ ba, mua để tích lũy tài sản, đây thường là chủ đầu tư dài hạn, trường vốn và không quá quan tâm đến cô động của thị trường trong ngắn hạn. Thứ tư, tậu để đầu cơ, trường hợp này khách hàng sẽ săn lô đất diện tích trong khoảng lớn đến cực lớn, hy vọng động tĩnh về cơ sở liên lạc, với tham vọng tạo ra công trình hoặc sang tên cho các nhà tạo ra bất động sản.

Vũ Lê


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét