TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 20 tháng 2, 2019

Ba thị trường địa ốc tâm điểm trong 2019

Nhóm chuyên gia của Công ty Savills vừa đưa ra một số nhận định về thị trường bất động sản 2019, trong đó nhìn nhận có 3 thành phố sẽ là tâm điểm của thị trường trong năm nay.

Theo đó, Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM tiếp tục được các chuyên gia kỳ vọng sẽ là những "điểm nóng" của thị trường với tính thanh khoản tiếp tục được giữ vững ở một số phân khúc vốn được giới đầu tư chú ý trong 2018.

Giám đốc bộ phận buôn bán nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills Dương Đức Hiển cho hay, riêng tại Hà Nội, những công trình tầm trung trong năm 2018 được hoạt động mua bán sắp có rất tốt, đặc biệt là ở các thị phần biệt thự, vi la liền kề, nhà thị trấn cũng như vài phân khúc đất nền.

Dĩ nhiên, mặc dầu ý định cho các công trình tầm trung được ghi nhận khá cao nhưng thị trường hiện vẫn khan hiếm nguồn cung để phục vụ. 

Trong khi, những dự án cao cấp cũng hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh trong nửa đầu năm 2018 tại Thủ đô. Nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh khi vn hiện tại là một trong những nước có tốc độ thị trấn hóa cao nhất khu vực, sự dễ dàng trong hệ thống giao thông và cải thiện trong hạ tầng cơ sở vật chất và sự tiềm tàng của các nhân tố thương nghiệp lớn, hoạt động mua bán Thủ đô trong năm qua đã có những cột mốc về mức tăng giá ngoạn mục.

Vì thế mà các nhà đầu tư đang đặt niềm tin rất lớn tham gia các sản phẩm bất động sản hạng sang, khác biệt tại những hoạt động mua bán có sự phát triển "bùng nổ" như vietnam.

Ngoài ra đó, tại Đà Nẵng, phân khúc đất nền tại hoạt động rất mạnh và sôi động. 2018 cũng là năm mà Savills ghi nhận rất nhiều sự nhiệt tình và yêu cầu của đối tượng mua hàng tìm kiếm các sản phẩm bên phía biển. Giới đầu tư cũng cho thấy sự nhân tố chỉnh trong kiếm được thức cũng như có góc nhìn linh động hơn với các bất động sản nghỉ ngơi nói thông thường và nghỉ ngơi tại Đà Nẵng nói riêng.

"Những sản phẩm nghỉ ngơi có chắc chắn lãi không hẳn sẽ là những item tiết kiệm. Ngược lại, các vật phẩm có kĩ năng tăng thêm giá trị trong tương lai, quyền chiếm hữu rõ ràng với số lượng có hạn lại có dấu hiệu quay về', ông Hiển nói.

Cùng với đó, khá phổ biến đối tượng mua hàng đang trông chờ vào năm 2019, khi Đà Nẵng tiếp tục có những item chất lượng, tính minh bạch, tính chiếm hữu rõ ràng để trưng bày ra thị trường. Các nhà đầu tư cũng kỳ vọng trong năm đến hoạt động mua bán này sẽ mang tới cả những sản phẩm mang tính thành phố chứ không riêng gì những vật phẩm mang yếu tố nghỉ ngơi."

Và thị trường thứ ba mà Savills muốn nhà đầu tư lưu ý trong 2019 là Tp.HCM.

Giám đốc phòng ban buôn bán nhà đất, Savills Tp.HCM Nguyễn Khánh Duy, nói rằng, tiềm năng phát hành của thị phần nhà ở triệu đô tại Tp.HCM là rất tốt. Thực tiễn, ý định kiếm tìm penthouse hay những ngôi biệt thự triệu đô bây chừ phổ thông hơn trước hồ hết.

Theo chuyên gia này,  trên thực tế, Savills đang chạm mặt khó khăn trong việc tậu sản phẩm phù hợp cho lực lượng đối tượng khách hàng hướng đến phân khúc nhà ở siêu sang. Vì một item nhà ở, ngoài những yêu cầu rất cao về tính độc nhất vô nhị trong thiết kế, vị trí, không gian sống xuất sắc, môi trường sống rộng rãi, dễ chịu, thảnh thơi., trân trọng sự riêng tư, an toàn, chủ đầu tư uy tín, nội thất cao cấp, có sân vườn hoặc hồ bơi riêng thì còn phải thích hợp với 'gu' của chủ nhân và mái nhà.

Bây giờ, để kể tên những công trình nhà đất có thể phục vụ được những tiêu chí trên thật sự không rộng rãi, trong đó vài công trình cũng đã bán hết.

Giá làng nhàng của thị phần này tại Tp.HCM còn khá thấp so với những đô thị khác như Singapore, Hồng Kông, Bangkok, Tokyo và Taipei.

"Tổng hợp các nhân tố về nguồn cung khan thảng hoặc, nguồn cầu tăng và tiềm năng gia tăng trị giá thì có thể thấy rằng giới siêu giàu không chỉ thuần tuý đang kiếm tìm một ngôi nhà hoàn hảo để ở mà còn đang tìm kiếm một kênh tuyệt vời để tàng trữ và gia tăng của nả', ông Duy nhìn nhận.

Giám đốc bộ phần kinh doanh nhà ở quốc tế, Savills Tp.HCM, bà Sunny Hoàng nói rằng, hoạt động mua bán bất động sản vietnam ngày càng trở lên tiềm năng khi sở hữu nguồn cung bảo đảm hơn về chất lượng công trình, uy tín chủ đầu tư và pháp lý sáng tỏ hơn tạo sự an tâm cho người nước ngoài.

Khác lạ tại khu vực thị xã 1, khi quỹ đất của thành phố càng ngày càng trở thành hạn hẹp hơn đến từ sự hạn dè bỉu trong việc cấp giấy phép cho các dự án nhà đất cao tầng tới năm 2020 của Tp.HCM, các dự án bình thường cư cao cấp tại khu vực này luôn được làm được sự niềm nở lớn tới trong khoảng quý khách hàng trong và ngoài nước, đối tượng mua hàng đầu tư cũng như khách hàng sắm với mục đích để ở với hy vọng cao về tăng giá trị bất động sản trong mai sau.


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét