TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 6 tháng 2, 2019

Đầu tư nhà, đất 2019: “Thả tiền” tham gia đâu để thắng lớn?

Đất nền vẫn là số 1 

Nói về cơ hội đầu cơ bất động sản 2019, bà Dương Thùy Dung, GĐ CBRE Việt Nam cho nhân thức, đối với các nhà đầu tư cá nhân, từ xưa đến nay, phân khúc đất nền và nhà gắn liền với đất thường được chọn lựa để đầu tư.

Về vị trí đầu tư, bà Dung đưa ra phản hồi, ví như như tậu để chờ tăng giá thì khu vực thị xã 1, 2 và 3 là những khu vực có tài năng tăng giá là cao nhất. Dĩ nhiên thị xã 1 và huyện 3 chỉ bỏ ra cho những chủ đầu tư tư nhân có nhiều tiền.  Còn với những chủ đầu tư bé xíu muốn đổ tiền tham gia đất thì khu vực xa trọng điểm TPHCM một tẹo như Bình Chánh, Nhà Bè. Ngoài ra sang các tỉnh giấc vùng ven như Long An, Đồng Nai.

Ngoài chọn đất nền vẫn là số 1 để tăng thêm giá trị, bà Dung cũng đưa ra chọn khác phân khúc căn hộ tầm thường cư với những nhà đầu tư đang còn ít tiền.

Bà Dung nói, với 2 tỉ bạn hoàn toàn có thể đầu tư tham gia căn hộ, bởi trị giá 1 căn hộ thấp và bạn được các chủ đầu tư cho vay trả góp, chỉ phải trả 30% ban đầu, sau đó có thể mượn nhà băng để trả nốt số tiền còn lại.

“Một câu hỏi nữa đặt ra là trong trường phù hợp đầu cơ tìm căn hộ thì nên đầu tư vào khu vực nào? Nhân tố này lại một lần nữa phụ thuộc vào số vốn của bạn. Các khu vực có khả năng cho thuê cao thì chi tiêu ban sơ dành cũng cao tương ứng.

Một lời khuyên chung là nếu đầu cơ cho thuê thì phải chọn những khu vực có rộng rãi người nước ngoài đầu tư sinh sống, liên lạc tới khu vực trọng tâm phải thuận tiện”, GĐ CBRE vn lưu ý.

Nói về các kênh đầu cơ trong lĩnh vực BĐS, ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiêp hội BĐS TPHCM (HoREA) cho biết, nếu như đầu tư, trong các phân khúc hoạt động mua bán nên chọn loại căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ để dễ cho thuê và khi quan trọng bán lại thì cũng dễ ợt hơn. Dòng sản phẩm này thị trường luôn có nhu cầu và thanh khoản, vì vậy thường duy trì ở mức cao nên không lo ứ đọng vốn và luôn đạt tỷ suất sinh lời ổn định.

“Để đón đầu, các chủ đầu tư có thể sắm thời cơ tại các khu vực nói quanh nói quẩn dự án đô thị lớn, ăn theo quy hoạch sản xuất cơ sở liên lạc, dự án phát hành thị trấn vệ tinh”, ông Châu đưa ra lời nhắn nhủ.

Phú Quốc vẫn còn “cửa tăng giá”?

Về thời cơ đầu cơ bất động sản thuộc các tỉnh giáp giới TPHCM trong năm 2019, ông Châu cho nhân thức cùng với sự phát hành hạ tầng liên vùng ngày một hoàn chỉnh, các thức giấc lân cận đã được xem như vùng ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ hội đầu tư về những địa bàn này tuy khá phổ biến nhưng còn phụ thuộc vào chiến lược phát triển các công trình cơ sở giao thông trong tương lai, khác biệt là các quy hoạch các ga metro.

Còn ông È cổ Khánh Quang đãng, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư bất động sản Việt An Hòa, bình chọn hoạt động mua bán bất động sản vietnam 2019 vẫn phát triển tốt, trong đó thị phần đất nền sẽ tiếp diễn được ân cần đầu cơ. Phú Quốc sẽ là hoạt động mua bán tiềm năng tham gia quý 2 khi giá đất các tỉnh bây chừ đạt giá khá cao.

“Với các chủ đầu tư, không nên đầu tư theo tâm lý đám đông. Cần phải nghiên cứu kỹ về pháp lý, giá cả, uy tín chủ đầu tư và quan trọng nhất là nơi đó có sự sống hay không, vì hiện nay có phổ quát công trình khai triển, bán dứt rồi để đó. Các nhà đầu tư cần thức giấc táo để lựa chọn cơ hội đầu cơ cho mình”, ông Quang quẻ cảnh báo.

Theo T. Chí

Công phu


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét