TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019

Đầu cơ nhà xây sẵn, kiếm lời tiền tỷ | MuaBanNhaDat

Nhà xây sẵn thu hút người mua

Các căn nhà xây sẵn được rao bán rần rộ tại các khu vực quận Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè, Q.9, Q.12... đang mang về khoản lợi nhuận khá tốt cho chủ đầu tư (NĐT) khi yêu cầu sở hữu nhà ngày càng tăng. Dò hỏi thực tại cho thấy, việc đầu tư nhà xây sẵn tại khu vực ven Tp.HCM có thanh khoản khá tốt. Tại các con hẻm của thị xã Hóc Môn, Củ Chi những căn nhà chào giá trong khoảng 1-1.4 tỷ đồng/căn lập cập được khách hàng ở thực và NĐT săn đón. Thậm chí, có một số căn đang xây dựng dở dang nhưng đã được khách tìm “đặt cọc”. Được biết, những căn nhà này thường được xây dựng trên đất của người địa phương phiên bản địa hoặc các khu đất của NĐT xây nhà bán lại, hưởng chênh cao.

dau tu nha xay san, kiem loi tien ty

Được nhân thức, những căn nhà này thường được xây đắp trên đất của người dân bạn dạng địa hoặc các khu đất của NĐT xây nhà bán lại, hưởng chênh cao.

Tại khu vực Q.12, Q.9 hoạt động đầu tư nhà xây sẵn, bán riêng cũng diễn ra mạnh bạo những năm cách đây không lâu. Thời điểm vừa mới đây, giá nhà ở khu vực này tăng lên nên các căn nhà riêng cũng được rao bán giá chênh khá cao. Chi tiết, tại Q.12 giả dụ thời gian đầu năm 2018 giá căn nhà riêng (2 tầng) tham gia khoảng 1.8 tỷ đồng/căn, thì hiện tại căn cùng quy mô chào bán 2.4 - 2.5 tỷ đồng/căn. Tại Q.9, giá niêm yết nhà riêng cũng tăng ít nhất 300 triệu đồng/căn so với thời điểm giữa năm 2018. Chính mức tăng giá ấn tượng nên phổ biến NĐT có dòng vốn dài hơi đã “bỏ tiền” tham gia phân khúc này. Thực tại, trong giới đầu cơ không ít người đã lời tiền tỷ khi đầu tư vào nhà riêng trong vòng 5-6 tháng.

Thương lượng của các NĐT thứ cấp ở phân khúc này gia tăng. Những căn nhà mới xây không chỉ người mua thực sắm để ở mà toàn bộ NĐT nhập cuộc tậu đi bán lại. Trong đó, các NĐT có kinh nghiệm thường tậu các căn nhà xây mới dạng cấp 4 của NĐT trước đây với số tiền đầu cơ vừa phải, tìm và bán chênh lại cho người dùng thực trong vòng một vài bốn tuần.

dau tu nha xay san, kiem loi tien ty

Nhàng nhàng một năm giá nhà riêng ven Sài Gòn tăng giá ít nhất từ 20-30%

Ích lợi dài lâu

Theo ghi kiếm được, phổ thông người ở thực chọn lựa nhà xây sẵn để giảm chi phí nảy sinh khi xây nhà. Thay vì mua đất và xây nhà, họ đầu tư nhà xây sẵn với trị giá tương đương một căn hộ để chiếm hữu dài lâu. Khu lận cận trọng tâm TP.HCM là sự lựa chọn của tập thể. Nếu nhà xây sẵn tại khu vực Q.9 giá đã khá cao thì hiện nay phổ thông người dịch chuyển về khu vực Q.12, Hóc Môn, Củ Chi hoặc Bình Chánh để có giá mềm hơn. Thậm chí, phổ biến khách hàng thực có dòng tiền ít bằng lòng tìm nhà thông thường sổ để có giá mềm, phù hợp với nguồn vốn đầu tư. Theo các chuyên gia, các yếu tố làm cho nhà phố xây sẵn khu ven trọng điểm Sài Gòn hút khách hàng ở thực lẫn NĐT bởi các nhân tố sau.

Thứ nhất, đầu tư nhà xây sẵn với giá thành còn ở ngưỡng chấp nhận được: Do giá nhà thị trấn ở vài khu vực thánh giá còn ở mức trên dưới 1 tỷ đồng/căn thích hợp với tập thể NĐT cũng như dòng tiền tài khách hàng ở thực. Bởi vậy, những căn nhà “mới coong” ở khu ven hấp lực hoạt động mua bán khá tốt. Thứ nhị, giá tiền ít bất định như các phân khúc khác: Theo các NĐT, ví như các vật phẩm khác giá tăng bỗng nhiên biến hay đóng băng theo tình hình thị trường thì đầu tư nhà xây sẵn lại có sự cô động ổn định. chậm tiến độ chính là lý do các NĐT ưa thích sự định hình mạnh bạo bỏ tiền tham gia. Dù vậy, đây cũng là thị phần “lấy công khiến lời” hiệu quả vì nhiều NĐT bỏ công tích để xây dựng và tính toán kỹ càng thì mức chênh lệch sẽ cao khi bán lại cho đứa ở thực.

Thứ ba, đây là phân khúc bình an về mặt pháp lý: Nếu như các sản phẩm hình thành trong tương lại và liên tục hứa hứa sổ sách thì nhà xã xây sẵn lại đem lại sự yên ổn tâm về mặt pháp lý cho khách mua, khác biệt trước bối cảnh vấn đề pháp lý gây hoang mang cho người dùng nhà trên thị trường như hiện thời. Theo ý kiến của các NĐT, năm 2019 khi sản phẩm đất nền khan hàng mới thì các căn nhà thị trấn được xây mới trên đất sẵn có hoặc cải tạo trong khoảng nhà cũ vẫn là phân khúc lôi cuốn đối tượng mua hàng. Dù thế, những cảnh báo về các căn nhà tầm thường sổ hay giao dịch bằng thủ tục viết tay hay dính quy hoạch vẫn được các chuyên gia đạo báo tới người mua nhà.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét