TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 21 tháng 2, 2019

Đất Phú Quốc giảm giá mạnh, chủ đầu tư có nên tìm? | MuaBanNhaDat

Giá đất Phú Quốc quay đầu giảm

Gần như chuyên gia và giới đầu cơ đều phản hồi, phổ thông kỹ năng đất Phú Quốc 2019 sẽ diễn biến bất biến, không có hiện tượng “giá ảo” như năm 2018. Dù vậy, bên cạnh đó một vài quan điểm nghĩ là, có thể đất Phú Quốc sẽ tái sốt vào năm 2019 khi các siêu công trình hình thành, đa dạng nhà đầu tư (NĐT) vẫn chờ đợi cơ hội để “xuống tiền”. Theo ghi nhận, tới thời gian hiện nay mặt bằng phổ biến giá đất ở đa số các khu vực tại Phú Quốc đều theo khuynh hướng giảm mạnh. Một vài khu vực giá tăng đỉnh điểm trong năm 2018 đều đã về ngưỡng thích hợp hơn.

dat phu quoc giam gia manh, nha dau tu co nen mua

Cụ thể, giá đất nền tại Dương Đông - Cửa Cạn (phường Cửa Cạn) giá tầm thường chào bán hiện tại vào khoảng 14 triệu đồng/m2, vài nền có giá 17-18 triệu tiền việt/m2. So với đầu năm 2018, giá này đã giảm 4-6 triệu tiền việt/m2. Gần giống, đất nền tại Cây Thông Trong (thị trấn Cửa Dương) giá tầm thường rao bán hiện nay rơi tham gia mức 4-6 triệu đồng/m2, giảm 1/2 so với giá thời điểm sốt đất.

Theo khám phá, đa số giá đất trên mọi khu vực tại Phú Quốc đến thời điểm hiện tại đã giảm giá trung bình trong khoảng 30-40%, một số nơi giá giảm sâu trên dưới 50% so với thời gian đầu năm 2018. Giá đất Phú Quốc mở màn chững lại rõ nét thời điểm cuối năm 2018 khi các giải pháp chặn đứng cơn sốt đất từ chính quyền diễn ra. Sau thời điểm “loạn” về giá đất, phổ thông NĐT đã nhìn rõ về hoạt động mua bán nơi đây. Giá đất khởi đầu chạm ngưỡng trị giá thực hướng đến những NĐT đang kì vọng để “xuống tiền” trong năm 2019. Tuy nhiên theo các chuyên gia, để giá đất nền Phú Quốc về đúng giá trị thực thì còn một khoảng phương pháp. Có chăng, giá đất Phú Quốc đã giảm một phần so với giai đoạn cực điểm nóng giãy; NĐT cũng cẩn trọng hơn khi quyết định đầu tư trong năm Kỷ Hợi.

Theo ghi nhận trong khoảng các NĐT, một vài khu vực được bình chọn có tiềm năng đầu tư trong năm 2019 vẫn quay quanh thị trấn Dương Đông với các trục các con phố lớn, gần biển; thuộc khu vực có quy hoạch được báo cáo và có pháp lý vừa đủ - rõ ràng.

Pháp lý rõ ràng hơn năm 2018

Một hi vọng cho hoạt động mua bán nhà ở Phú Quốc trong năm 2019 là chính quyền thị xã Phú Quốc đã hỗ trợ phần nào cho các NĐT trong nhân tố quy hoạch đất đai, tạo sự an tâm trong quyết định đầu cơ. Ví như năm 2018, tại Phú Quốc phần nhiều khu vực phân lô trái phép, xâm lăng đất công, đất rừng đem trao đổi tràn lan; quy hoạch lập lờ. Khác lạ, pháp lý các mảnh đất giao dịch giữa các NĐT thông qua giấy tờ tay, những bản thích hợp đồng không có dấu xác nhận của công ty có thẩm quyền… thì trạng thái này đang được chính quyền Phú Quốc khắc phục “thẳng tay” trong năm 2019; hứa hẹn hứa hẹn thành lập ra cơ hội đầu cơ sáng tỏ, rõ ràng cho các NĐT.

dat phu quoc giam gia manh, nha dau tu co nen mua

Năm 2019 được dự đoán, pháp lý đất đai tại Phú Quốc sáng tỏ, rõ ràng hơn năm 2018

Thực tại đã chứng minh, thời gian qua, những đợt thanh tra, dà soát đất đã được chính quyền Phú Quốc tăng nhanh. Hiện tại, hiện trạng phân lô tự phát, trái phép nhịn nhường như đã không còn diễn ra tại Phú Quốc. Tình trạng lấn đất, chiếm hữu vỉa hè cũng đã được giải quyết tương đối triệt để. Ngoài ra đó, chính quyền Phú Quốc đã cung cấp phần nào cho các NĐT trong yếu tố quy hoạch đất đai, cụ thể là việc lên tiếng quy hoạch Phú Quốc gần đây với một số khu vực trọng tâm như thị trấn Dương Đông, Bãi Trường.. phần nào giúp NĐT im tâm hơn trong đàm phán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét