TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019

Đất nền sổ đỏ dự đoán tiếp diễn hút khách trong năm nay - VnExpress Kinh Doanh

Nhân tố pháp lý của các công trình đất nền được chú trọng bậc nhất bên cạnh các ưu điểm khác về vị trí, cơ sở vật chất, một thể ích..

Thị trường địa ốc TP HCM năm vừa qua ghi kiếm được hiện tượng công ty buôn nhà xã đất nền thắng lớn. Tình tiết này đang tạo nên cú hích cho thị phần bất động sản liền thổ trong năm Kỷ Hợi.

Ông Lê Trung Nguyên thây mặt sàn Đạt Gia cho biết thị trường đất nền vùng ven đang rất nở rộ do nhiều chủ đầu tư phát triển item tại các thành phố lân cận TP HCM, giữa lúc quỹ đất trung tâm khan thảng hoặc, đắt đỏ. Do kiếm được thấy tiềm năng thị phần đất nền tại các thành phố vùng ven như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, thậm chí xa hơn là Phan Thiết, sắp đến đơn vị này sẽ hấp thụ phân phối rộng rãi dự án, trong đó có hai dự án đất nền tại Bình Dương.

"Hiện có tất cả nhà đầu tư triển khai dự án tại các thị trấn vùng ven, nhất là quành các khu công nghiệp nhằm tranh thủ lượng dân cư lớn, nhiều chuyên gia nước ngoài sống và làm việc, trong khoảng đó tạo ra đất nền với tiềm năng khiến cho mặt bằng buôn bán hoặc cho thuê để ở", ông Nguyên nói.

Thành phố Bình Dương thu hút nhiều dự án bất động sản nhờ tiềm năng phát triển kinh tế, hạ tầng, kết nối tốt với TP HCM.

Đô thị Bình Dương lôi cuốn đa dạng công trình bất động sản nhờ tiềm năng phát hành kinh tế, cơ sở vật chất, gắn kết tốt với TP HCM.

Trong các địa phương vùng ven, Bình Dương hiện là điểm đến đầu tư đất nền nở rộ trong những năm qua khi có tốc độ sản xuất cao về dân cư, doanh thu và cơ sở vật chất. Tỉnh giấc tham gia top những địa phương thú vị FDI cao trên cả nước và đang hướng tới biến thành đô thị trực thuộc trung ương vào năm 2020.

Chuyên gia Lê Tiến Vũ dự đoán năm 2019 nhà liền thổ, đất nền ở ngoại thành hoặc tỉnh giáp giới thị trấn sẽ là phân khúc nhận được sự quan tâm lớn nhất toàn thị trường địa ốc. Các thị xã, thị xã vùng ven hoặc giáp ranh Sài Gòn sẽ có rổ hàng dồi dào hơn, hút đầu tư phổ thông hơn và thời cơ bứt phá cũng mạnh khỏe hơn.

Vị này cho biết thêm, khẩu vị đầu cơ bất động sản liền thổ đã trở thành tập quán lâu đời của người Việt trong một thời gian dài. Dù vùng ven có vị trí khá xa trục lõi trọng điểm đô thị, thiên hướng đổ ra vùng trũng để tích lũy tài sản, tìm kênh trú ẩn bình an và chờ cơ hội tăng giá đang dần trở thành khẩu vị thân thuộc của rộng rãi nhà đầu tư.

Còn chuyên gia Đoàn Thiên Việt dự báo trong năm nay, đất nền vẫn là chọn ưu tiên bậc nhất của giới đầu cơ. Theo chuyên gia này, các nhà đầu tư đất nền trong năm 2019 sẽ lựa chọn theo tiêu chí: pháp lý sổ đỏ sang tay, vùng giá khó khăn và có lí, thanh khoản tốt, phục vụ bán hàng nhiều năm kinh nghiệm. Vật phẩm tầm thường trên thị trường ngày một xa khu trọng điểm TP HCM hơn, một phòng ban khá lớn đối tượng mua hàng chấp thuận đi xa tìm cơ hội mới.

Dự án Lộc Phát Residence tại mặt tiền đường 22 Tháng 12, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đang hoàn thiện hạ tầng.

Công trình Lộc Phát Residence tại mặt tiền các con phố 22 04 tuần 12, phố Thuận Giao, thị phường Thuận An, tỉnh giấc Bình Dương đang hoàn thiện hạ tầng.

Các chuyên gia nhận định những dự án hút khách thường sở hữu những lợi điểm sau: đầu tiên là yếu tố pháp lý sáng tỏ, rõ ràng; vị trí gắn kết tốt và hứa hứa hẹn đem lại lợi suất cao; quy hoạch hoàn chỉnh; luôn tiện ích đa dạng... Tiêu biểu tại Bình Dương - địa phương hưởng lợi lớn khi giáp ranh TP HCM, dự án đất nền sổ đỏ Lộc Phát Residence tọa lạc ngay trọng điểm thị phường Thuận An đang thú vị nhiều người mua. Đại diện đơn vị phát triển công trình - Đất Xanh Miền Nam cho nhân thức dù dự án mới mở bán nhưng đã thu được sự ân cần lớn, nhất từ các nhà đầu tư TP HCM.

Công trình được đánh giá có vị trí đẹp khi tọa lạc ngay cửa ngõ tham gia đô thị mới, liền kề bệnh viện Hạnh Phúc, gắn kết với đại lộ Phạm Văn Đồng chỉ trong khoảng 15-20 phút chuyển động. Bao quanh công trình đã có khu cư dân hiện hữu với hoàn toản luôn thể ích như chợ đêm Hòa Lân, chợ Thuận Giao, cơ sở giáo dục, y tế, tiêu khiển. Khu đất nền còn liền kề cụm công nghiệp lớn như VSIP, khu kĩ nghệ Việt Hương, Sóng Thần...

Trong đó nhân tố lớn nhất bảo đảm ưu điểm đầu tư của công trình là pháp lý hoàn chỉnh với chắc chắn cấp giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất từng nền. Loạt thủ tục cần thiết như quyết định quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng, đủ điều kiện thẩm duyệt y PCCC... đều đã có sẵn. Toàn khu rộng 5,3ha với mật độ xây dựng 56%, cung cấp 478 vật phẩm quy mô từ 61,5 đến 94.4m2.

Dự án quy hoạch nhà phố cao ba tầng, sát khu dân cư nhiều tiện ích hiện hữu.

Công trình quy hoạch nhà phường cao ba tầng, sát khu cư dân phổ quát tiện ích hiện hữu.

Theo đại diện sàn Đạt Gia, hiện tâm lý chủ đầu tư thận trọng hơn khi chọn lựa dự án đất nền, sản phẩm được ưa chuộng thường phải có yếu tố pháp lý vững bền. 

"Những năm trước người mua rộng tay, chấp nhận chịu phổ quát không may hơn, nhưng hiện bối cảnh hoạt động mua bán hiện ra toàn bộ sản phẩm vướng không may pháp lý. Đồng thời đã có rộng rãi cảnh báo sốt ảo trong khoảng chuyên gia nên người mua cân nhắc rất kỹ khi chọn lựa, lưu ý giấy tờ dự án", ông Lê Trung Nguyên thông tin.

Lên tiếng của Hiệp hội bất động sản TP HCM cũng ghi kiếm được trong nhị năm qua đã xảy ra phổ quát đợt sốt ảo giá đất nền, giá đất nông nghiệp. Nhưng với sự tham gia cuộc quyết liệt của chính quyền các địa phương, hiện tình hình này đã được kiểm soát. Những dự án có pháp lý hoàn toản, thông tin rõ ràng sáng tỏ sẽ bổ ích thế khó khăn cao trên thị trường.

Khánh Anh


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét