TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2019

Đất có sổ đỏ, vẫn bị người khác xâm lăng xây nhà? | MuaBanNhaDat

Là người có thâm niên trong lĩnh vực BĐS ở Thủ đô, năm 2016, ông Đào Văn Miên (ở thôn Khả Phú, phường Bình Thanh, quận Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) rất ưng ý khi tìm được một thửa đất 110m2 ở cùng thôn và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình cấp Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất, số CE 076070. Trong đó, các thông tin về số sổ, số thửa, tờ bạn dạng đồ số, các tọa độ mốc giới được ghi rõ ràng.

Giữa năm 2018, tự dưng ông Miên nhận thấy bà Đặng Thị Huệ, ở thôn Tân Thành, thị trấn Hồng Tiến, quận Kiến Xương, "ngang nhiên" làm cho nhà trên thửa đất có sổ đỏ của bản thân mình. Ông Miên đã chạm chán, cắt nghĩa phổ quát lần nhưng bà Huệ vẫn xây. Ông Miên khiến đơn lên phố, lên thị xã, rồi lên cả tỉnh giấc để cầu cứu nhưng bà Huệ vẫn tiếp tục xây. Ông Đào Văn Miên cho biết, quê ở Thái Bình nhưng phi tần chồng ông đi khiến ăn trên Thủ đô. Từ ngày xảy ra việc mâu thuẫn đất đai, hậu phi chồng ông phải toàn bộ lần đi trở về về, mua đến cơ quan các ngành mong sớm lấy lại thửa đất có sổ đỏ.

Trong khoảng 04 tuần 6/2018, ngay sau khi nhận thấy gia đình bà Huệ đang khiến móng nhà, ông Miên đã báo cáo, khiến đơn gửi UBND phố Bình Thanh. Sau đa dạng lần khiến đơn, khiến việc với chính quyền phường Bình Thanh, quận Kiến Xương nhưng các đối tác đều không có câu trả lời thỏa đáng cho ông. Ông Miên tiếp tục khiến cho hồ sơ khởi kiện ra Tòa án nhân dân quận, đồng thời khiến đơn tố giác gửi tới đa dạng tập đoàn cấp tỉnh giấc Thái Bình đề nghị xử lý một số cán bộ xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương bao che, thiếu nghĩa vụ trong hấp thụ, xử lý đơn thư. Ông Đỗ Văn Nghĩa, cán bộ địa chính phố và ông Lê Thanh Quang quẻ, Phó Chủ tịch UBND phố Bình Thanh cho rằng, việc cấp "sổ đỏ" cho ông Miên và mái nhà bà Huệ có sai sót về số thửa do Công trình VLAP nhầm tên chủ sử dụng đất khi thực hiện đo đạc, lập phiên bản đồ...

Lúc trước, từ năm 2004, UBND xã Bình Thanh được UBND huyện Kiến Xương cho phép được quy hoạch dùng đất ở giãn dân thuộc bản đồ số 06, số thửa 1997 và sông cụt với gần 30 lô đất ở, có diện tích gần 3.000 m2, theo quy trình lô số 1 ở phía Bắc tới lô số 27 ở phía Nam. Căn cứ theo quyết định của UBND thị xã Kiến Xương, UBND thị trấn Bình Thanh đã tổ chức thông báo phổ quát cho nhân dân, rồi tiến hành đấu giá, bốc thăm và giao đất ngoài thực địa cho các hộ dân.

dat co so do, van bi nguoi khac lan chiem xay nha

Ông Đào Văn Miên cho rằng bà Đặng Thị Huệ xây nhà phi pháp tham gia đất đã được cấp sổ đỏ của anh.

Theo đó, trên sơ đồ thiết kế mặt bằng khu đất này, thửa đất có sổ đỏ của ông Miên có cội nguồn lô số 15 và thửa đất của gia đình bà Huệ có xuất xứ lô số 17. UBND phường Bình Thanh xác định việc làm cho nhà của mái ấm bà Huệ là đúng địa điểm đất theo xuất xứ đất ban sơ. Dĩ nhiên, qua rà soát, UBND xã Bình Thanh cũng kiếm được thấy, giả dụ căn cứ theo "sổ đỏ" số BU 673442, số thửa 644 được cấp năm 2015 của gia đình bà Huệ lại trùng vào lô số 10 trên sơ đồ thiết kế mặt bằng khu đất ban đầu. Còn "sổ đỏ" số CE 076070, số thửa 651 được cấp năm 2016 của ông Miên lại trùng vào lô số 17 trên sơ đồ thiết kế mặt bằng khu đất lúc đầu, đúng tham gia vị trí thửa đất có nguồn cội ban sơ của gia đình bà Huệ, nơi bà Huệ đang khiến cho nhà. Chẳng những thế, qua rà soát đối chiếu giữa danh sách chủ đất theo lô đấu giá ban sơ của UBND phường Bình Thanh với danh sách sau khi ứng dụng của Dự án VLAP, đến nay, cả khu đất ở giãn dân thôn Khả Phú nói trên, UBND phường Bình Thanh xác định có đến 7 thửa đất đã bị lệch số thửa, tức ngoài thực địa có 7 hộ dân bị lẫn lô đất của nhà nọ sang nhà kia.

song song, có tình trạng một hộ dân lại đứng tên ba lô đất và có hộ dân lại không có tên lô đất nào. Cho nên từ bốn tuần 7/2018, UBND phố Bình Thanh đã công bố việc này với UBND huyện Kiến Xương, buộc phải Văn phòng Đạt yêu cầu đất đai thị xã Kiến Xương kiểm tra, đối chiếu lại với sổ mục kê của VLAP và chuyển tên của các hộ dân có tên theo đúng vị trí đã trúng đấu giá theo danh sách ban đầu. Ông Lê Thanh Quang quẻ, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thanh thừa nhận buổi hòa giải ngày 2/10/2018 về việc của ông Miên thiếu thành phần quy định, phường đã phải đơn vị hòa giải lại. Ông Đỗ Văn Nghĩa, cán bộ địa chính xã Bình Thanh công nhận do không chú ý kỹ nên đã ký xác thực tham gia Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày 1/7/2016 làm cơ quan công dụng cấp trên khiến cơ sở vật chất cấp "sổ đỏ" cho ông Miên. Đối với vụ việc này, UBND quận Kiến Xương đã lãnh đạo thị trấn Bình Thanh bắt đầu hòa giải, giả dụ hòa giải không thành sẽ hướng dẫn ông Miên làm cho đơn khởi kiện ra Tòa án dân chúng thị xã Kiến Xương để được khắc phục.

Tuy vậy, đầu tháng 10/2018, phường Bình Thanh mới đơn vị hòa giải có biên phiên bản cho ông Miên để khiến cho thủ tục, gửi đơn khởi kiện vụ việc ra Tòa án nhân dân huyện Kiến Xương. Nghĩ rằng UBND thị trấn Bình Thanh công ty hòa giải thiếu thành phần theo luật pháp, Tòa án quần chúng. # quận trả lại đơn khởi kiện của ông Miên. Ông Miên lại phải quay trở lại phố đòi hỏi hòa giải lại. Tới cuối 04 tuần 12/2018, được phường doanh nghiệp hòa giải lại, có biên bạn dạng, ông Miên tiếp diễn làm giấy má, gửi đơn khởi kiện lần thứ hai ra Tòa án nhân dân thị xã.

Sau hơn nửa năm trời đuổi theo quả bóng bổn phận và từng ngày chứng kiến cảnh gia đình bà Huệ vẫn cứ khiến cho nhà, tới nay đang hoàn thiện ngôi nhà ba tầng, ông Miên bắt đầu cảm thấy hoang mang. Ông Miên chia sớt, trước khi quyết định sắm thửa đất có sổ đỏ này, ngoài việc xem đất ngoài thực địa, xem sổ đỏ của chủ đất, anh đã chu đáo lên tận phòng chuyên môn của thị xã Kiến Xương xem lược đồ địa điểm thửa đất, rồi được UBND thị trấn xác thực Phù hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, được Sở Tài nguyên và Không gian cấp sổ đỏ. Thế mà đến nay, ông lại lâm vào chuyện rối rắm này.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét