TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2019

Ăn một bát mì, gan cần 32 ngày giải độc? Có 3 vấn đề cần để ý khi ăn mì để không hại sức khỏe

Vừa mới đây, có một thông tin nói về điều "ăn một bát mì ăn liền, gan cần 32 ngày để giải độc ", làm phần nhiều người thà "chết đói" cũng không ăn mì gói. Một bát nhỏ bé mì ăn liền, lại có độc hại tới mức làm cho gan phải mất 32 ngày giải độc, nhân tố này rất khó khăn tin. Tuy nhiên theo chuyên gia dinh dưỡng Vương Húc Phong, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm dinh dưỡng bảo kê sức khỏe Thủ đô, nhà sáng lập câu lạc bộ Dinh dưỡng Bắc Kinh, điều này hoàn toàn có cơ sở.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Vương Húc Phong cho nhân thức, trong mì ăn liền có chứa tất cả chất phụ gia , thậm chí có trên 25 chất phụ gia được thêm vào mì. Vì thế trực tiếp phán định, chất phụ gia có trong mì vượt quá tiêu chuẩn cho phép, ví dụ như chất chống oxy hóa, hương liệu tổng phù hợp, chất bảo quản… Các chất này rất khó khăn phân hủy, do đó cần phải mất 32 ngày mới có thể kết thúc công đoạn "giải độc".

Ăn một bát mì, gan cần 32 ngày giải độc? Có 3 điều cần chú ý khi ăn mì để không hại sức khỏe - Ảnh 1.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Vương Húc Phong cho biết, trong mì ăn liền có chứa đa số chất phụ gia, thậm chí có trên 25 chất phụ gia được thêm vào mì.

Trên thực tiễn, nguyên liệu cơ bản để đóng chai mì ăn liền là bột tiểu mạch. Nếu như bạn không thêm thứ gì tham gia mì ăn liền, chả hạn như thường thêm gói gia vị vào gói mì thì thân thể chỉ cần 2-3 mang tai mang tiếng có thể tiêu hóa hoàn toàn. Bởi ăn mì với hoàn toản các gói gia vị là cội nguồn chính gây hại cho sức khỏe.

Chuyên gia dinh dưỡng Vương Húc Phong chỉ ra 3 phương pháp ăn mì bình yên.

1. Thêm một đôi chút hoặc không thêm gói gia vị

Nguyên nhân mì ăn liền được gọi là thực phẩm phổ quát muối, thủ phạm cầm đầu chính là gói gia vị. Chả hạn mì ăn liền thông thường có tổng lượng muối 6,6g, đã vượt quá lượng muối ăn hàng ngày theo tiêu chuẩn là mỗi ngày ăn tối đa 6g muối.

Nhưng trên thực tiễn, trong bánh mì ăn liền chỉ chứa 1,8g muối, 4,8g muối còn lại nằm trong gói gia vị. Do vậy, khi ăn mì, kiến nghị dân chúng nên ăn ít gia vị hoặc không cho thêm gói gia vị vào mì. Nếu cho thêm gói gia vị thì tốt nhất không cho quá 1/4.

Ăn một bát mì, gan cần 32 ngày giải độc? Có 3 điều cần chú ý khi ăn mì để không hại sức khỏe - Ảnh 2.

Nguyên do mì ăn liền được gọi là thực phẩm phổ quát muối, thủ phạm cầm đầu chính là gói gia vị.

2. Ăn mì liên minh với một số thực phẩm lành mạnh

Mì ăn liền chỉ có thể làm bạn no và không đủ chất dinh dưỡng. Mặc dù trong mì ăn liền chứa hàm lượng carbohydrates và chất béo cao, nhưng giả dụ chỉ ăn nguyên mì, rõ ràng các chất như protein, chất xơ thiếu nghiêm trọng, vitamin và khoáng chất trong mì cũng cực kì ít. Vì thế, khuyên dân chúng ví như muốn ăn mì tốt cho sức khỏe, thì có thể ăn liên kết với các loại thực phẩm khác như dưa chuột, cà chua, trứng, làm thịt bò…

3. Chỉ ăn mì không uống nước súp

Rộng rãi người rất thích ăn mì ăn liền, do vậy mì là món ăn thường xuyên trong danh sách ăn uống hàng ngày của họ. Gói gia vị, thực tiễn có thể làm nước mì ngon hơn, thu hút hơn. Tuy nhiên, nước mì lại là cội nguồn chính dẫn tới hàm lượng muối nạp vào cơ thể rất cao, đầy đủ mỡ gây béo tốt, gây bệnh tim mạch. Cho nên kiến nghị, tốt nhất không nên ăn súp mì, ví như không muốn "tổn thọ".

Dĩ nhiên, ví như ăn mì chúng ta chọn không ăn gói gia vị và liên minh ăn mì với các loại thực phẩm lành mạnh như cà chua và trứng, thì việc uống súp mì không có gây hại cho sức khỏe.

Chuyên gia Vương Húc Phong cũng khuyến cáo những người sau đây không nên ăn mì ăn liền:

Ăn một bát mì, gan cần 32 ngày giải độc? Có 3 điều cần chú ý khi ăn mì để không hại sức khỏe - Ảnh 3.

Phổ quát người rất thích ăn mì ăn liền, bởi vậy mì là món ăn nhiều lần trong danh sách thưởng thức hàng ngày của họ.

Người béo phì, tim mạch

Mì ăn liền được cừu qua dầu với nhiệt độ cực cao, cho nên lượng chất béo bão hoà (không dễ dàng tan) trong mì khá nhiều. Đây là chất béo làm cho tăng nguy cơ béo múp và các bệnh tim mạch nếu đi vào huyết quản, khiến xơ vữa động mạch. Bên cạnh, yếu tố dinh dưỡng của mì ăn liền không cân đối, chủ yếu trong khoảng tinh bột. Thành phần này càng dễ chuyển hoá thành chất béo, không hữu ích cho thân thể.

Người mắc bệnh bao tử

Ăn phổ biến mì ăn liền không những khiến vị giác giảm sút mà còn có thể tạo sức ép cho dạ dày trong việc tiêu hóa. Nếu như bạn ăn mì ăn liền xuyên có thể sẽ gây rối loàn tác dụng bao tử, làm cho hiện ra các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày…

Ăn một bát mì, gan cần 32 ngày giải độc? Có 3 điều cần chú ý khi ăn mì để không hại sức khỏe - Ảnh 4.

Ăn một bát mì, gan cần 32 ngày giải độc.

Người bận bịu bệnh thận

Trong mì ăn liền thường được ướp phần nhiều muối, với lượng muối cao tương tự, khi ăn vô tình khiến cho hại thận và không tốt cho người bận bịu bệnh thận.

Trẻ ốm

Do mì ăn liền là thực phẩm ăn liền, có chứa phổ thông dầu mỡ nên khi con nít ăn tham gia thường kích thích vị giác, không ăn các món ăn khác và dần trở nên biếng ăn.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét