TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2019

Ai cũng có tham vọng cải thiện đa dạng thứ trong cuộc sống nhưng 'thèm muốn là căn do của khổ cực', 4 yếu tố sâu sắc này đã khiến tôi thức tỉnh...

Những bài học cuộc sống chúng ta có thể dễ ợt bắt gặp gỡ trong cuộc sống, nhưng thật không dễ dàng để có thể nắm vững và áp dụng chúng trong thực tại. Bạn từng suy ngẫm về bản thân và hướng đến sự lạc quan và có những tham vọng cải thiện rộng rãi thứ trong cuộc sống? Vậy bạn cần phải làm cho gì để chấp hành được những vấn đề đó?

Đây là những bài học mà tôi đã đúc rút từ chính trải nghiệm sống và làm việc của phiên bản thân. Khi thi hành được hầu hết những điều này, con đường đi tiếp về phía trước của tôi đột trở thành rõ ràng và đầy chờ đợi:

Nắm bắt người khác

Trong cuộc sống, công việc, tôi chạm chán phải sự đặc biệt về quan niệm hàng ngày. Học bí quyết quản lí những ý kiến ​​không giống nhau là một khả năng tôi đã tạo ra trong vài năm nay. Vậy tôi đã khiến như thế nào?

Tôi nhắc nhở bản thân về một thực tại đơn giản: Mỗi người là một item được tạo ra trong khoảng chính trải nghiệm của họ. Có thể, công chúng có thể có ý kiến rất khác với quan điểm của tôi - đôi lúc sự thực là như vậy. Điều đó không có nghĩa là họ sai. Nó tức thị trải nghiệm cuộc sống của họ rất khác với tôi và tôi có thể sẽ có cùng ý kiến ví như tôi sống cuộc sống của họ.

Vấn đề này tự nó thì sẽ không đáp ứng được bất cứ yếu tố. Tất nhiên, đó là bước đầu tiên để khắc phục xung bỗng. Nắm bắt người khác cho phép tôi nhận ra được sự khác biệt về ý kiến và giải quyết điều hiệp tác với người khác khi sinh ra điểm khác biệt đó.

Ai cũng có tham vọng cải thiện nhiều thứ trong cuộc sống nhưng ham muốn là nguyên nhân của đau khổ, 4 điều sâu sắc này đã khiến tôi thức tỉnh... - Ảnh 1.

Hiểu bản thân

Tự nhận thức là một kỹ năng cực kỳ quý giá không chỉ cho công tác mà còn cho cuộc sống. Bất kỳ khi nào tôi có tâm trạng xấu, tôi dành thời gian để nắm bắt yếu tố gì đã kích thích tôi. Điều gì không phục vụ trông đợi của tôi? Tôi có cảm thấy bị xúc phạm không? Tôi có đói không?

Tâm trạng tồi tệ của tôi gấp rút mất tích khi tôi phát xuất hiện nguồn gốc. Đây là vũ trang kín đáo của tôi để giữ tĩnh tâm trong thời buổi nhiều khi có thể xảy ra tranh chấp. Thật không may, việc sắm ra căn nguyên chỉ là phần dễ dàng - phần khó khăn nhất là trông thấy tôi đang ở trong tâm trạng tồi tệ ngay từ đầu.

Lắng nghe

Đây là khả năng quý giá nhất mà tôi đã phát triển. Không ít khi tôi có mặt trong một cuộc họp với đa dạng người, hồ hết đều khó khăn để có thể nói lên quan niệm của họ. Trong những trường thích hợp này, tôi vắng lặng. Tôi để họ thủ thỉ. Tôi để họ nói cho đến khi họ không còn gì để nói. Giả dụ họ nói vấn đề gì đó mà cần tôi đánh giá, tôi viết nó ra và kì vọng.

Tới một lúc nào đó, phòng họp sẽ trở thành yên tĩnh. Có thể là dân chúng đã nói hết những điều họ muốn nói, hoặc họ đang tìm hiểu vì sao tôi lại không nói gì. Ví như là vế sau, tôi khuyến khích họ tiếp diễn nói. Tôi biên chép. Tôi cố gắng hiểu những gì họ đang nói, những gì họ muốn và tại sao họ muốn nó. Cuối cùng, họ sẽ tạo động lực tôi nói ra quan niệm của bản thân mình. Lời nói của tôi sau cùng đều rất có trọng lượng, bởi vì:

- Công chúng sẽ dễ kết nạp bạn hơn ví như họ cảm thấy rằng họ đã được lắng nghe.

- Đóng góp của tôi cho cuộc chuyện trò tốt hơn vì tôi lắng nghe (và hiểu) mọi điều họ đã nói.

- Cuộc họp thường kéo dài và tôi là người sau cùng thông báo.

Tất nhiên, nhiều lúc vấn đề này không có công dụng. Nhiều lúc cuộc họp xong xuôi mà tôi không có thời cơ đưa ra ý kiến của chính mình. Nó thật tệ, nhưng đó là một rủi ro mà tôi đã sẵn sàng bằng lòng.

Không ham muốn

Ai cũng có tham vọng cải thiện nhiều thứ trong cuộc sống nhưng ham muốn là nguyên nhân của đau khổ, 4 điều sâu sắc này đã khiến tôi thức tỉnh... - Ảnh 2.

Khi nói tới niềm tin then chốt, tôi cực kì tin tưởng một sự thực mà Phật giáo chắc chắn: Thèm muốn là duyên do của cực khổ.

Xét tới một chả hạn rõ ràng về nhân tố này, hãy quan sát phương pháp trẻ con trở nên khốn khổ sau khi nhìn thấy một món đồ chơi mà chúng muốn. Thật không thể tin được, đích thực là một phút trước đó tụi trẻ đang rất mừng quýnh, thế mà sau đó, chúng sụp đổ ngay lập tức trong khi phụ vương mẹ chúng chối từ phục vụ hy vọng đó.

Tư nhân tôi có thể theo dõi hồ hết những nỗi lo ngại, sợ hãi và những xúc cảm bị động khác, và cả những thèm muốn cơ bản. Những xúc cảm tiêu cực này có thể có ảnh hưởng rất thực tiễn tới các công ty. Tôi không hiếm khi thấy các công ti từ bỏ các trật tự hoặc trị giá của họ vì sợ mất đối tượng mua hàng.

Tôi không tin rằng hy vọng biến thành một vấn đề xấu, trên thực tế, mong muốn là bắt đầu cho tham vọng, nhân tố này rất quan trọng đối với buôn bán. Nhưng cũng giống như lửa - nó cần phải được kiểm soát.

Thực tiễn là nhân loại liên tiếp di chuyển và sẽ luôn có một thời cơ khác. Tôi không trao đổi những gì tôi tin cậy với bạn dạng thân để kiếm lợi ích ngắn ngủi. Tôi cũng không bít tất tay khi tôi tiến công mất một cơ hội công tác tốt. Tôi nỗ lực học hỏi từ những thất bại của chính mình để tôi chuẩn bị khi thời cơ tiếp theo hình thành.

*Bài viết biểu thị ý kiến riêng của tác giả Stefan Moris, một nhà thiết kế giàu trải nghiệm, blogger, chuyên gia bản vấn sản xuất bản thân. Anh là cây bút thân thuộc trên các trang Entrepreneur, Addicted2Success, Medium.

Minh An

Theo Trí thức trẻ/Medium


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét