TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2019

9/10 người chúng ta mắc một trong những thói quen tệ hại này: Từ bỏ ngay nếu như không muốn chiến thắng tuột khỏi tầm với, sức khỏe bị nạt dọa nguy hiểm

Các mục tiêu vốn dĩ đều đầy thách thức và điều sau cuối mà chúng ta muốn làm cho là ngăn bản thân hiện ra nên những lề thói xấu. Mỗi lần từ bỏ được một lề thói không tốt, chúng ta lại có thêm đa dạng tài năng để nuôi dưỡng một thói quen tốt khác.

Dưới đây chính là 5 lề thói tệ hại nhất mà rộng rãi người trong chúng ta vẫn đang bận rộn phải và cần sửa đổi ngay ví như muốn có một năm êm ấm và thăng tiến không xong.

1. Sử dụng thiết bị điện tử trên giường

Bạn cứ thử nghĩ lại xem, đã bao buổi sáng bạn nói dậy nhưng lại nằm ì trên giường nghịch máy tính bảng hết cả tiếng đồng hồ? Đã bao buổi tối bạn nói chỉ lướt Facebook thêm 10 phút rồi đi ngủ nhưng chớp mắt là đã trôi qua mấy tiếng?

Có thể bạn thấy việc dùng các vũ trang điện tử như laptop, iPad... trên giường thật vui và vô hại. Thế nhưng, về lâu dài những trang bị này sẽ khiến cho chúng ta bị "nghiện" và gây ra phổ thông ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cả về thể chất lẫn ý thức. Bởi lẽ, chúng không chỉ "lấy trộm" của chúng ta thời điểm nghỉ dưỡng tham gia buổi tối mà còn lấy đi cả sự dồn vào một chỗ vào buổi sáng nữa.

Đừng tương tự, hãy để điện thoại cũng như các trang bị điện tử khác ở phía bên kia phòng ngủ, và coi giường của bạn là khu vực cấm dùng máy tính bảng. Việc làm cho này không chỉ giúp bạn bỏ được lề thói dùng đồ điện tử trên giường mà còn giúp bạn lấy lại được thời điểm và năng lượng của mình.

2. Trì hoãn

Có một câu chuyện như thế này: Giả dụ bạn để một con ếch thông minh tham gia một chậu nước hot, nó sẽ tậu bí quyết dancing ra ngay ngay lập tức vì nước nóng khiến nó khó tính và tinh thần được sự nguy nan. 

Dĩ nhiên, ví như bạn đặt chính con ếch đó vào nồi, thêm nước lã và đun nóng thong thả thì sao? Con ếch sẽ vì sự thoải mái trong chiếc nồi ấy mà trì hoãn không chịu nhảy đầm ra, tới khi nước đã nóng ran, nó muốn thoát cũng chẳng còn hơi sức mà dancing lên nữa. Câu chuyện này chính là muốn nhắc nhở chúng ta về thói quen trì hoãn vẫn đang "cắm rễ" trong phổ thông người. 

Quần chúng hẳn ai cũng đều có những nhiệm vụ khó khăn nhằn trong danh sách "To do list" của mình, có những việc biết rõ bản thân cố định phải khiến cho nhưng lại vì không thích, không muốn mà bỏ lại, chần chờ. Cứ tương tự, chúng ta để cho nỗi sợ hãi và lúng túng giễu cợt ngự chính mình, đồng thời cũng để cho ước mong, chờ đợi và hoài bão của phiên bản thân bị doạ dọa, không biết tới khi nào mới thành thực tế.

Năm mới rồi mà còn chưa chịu bỏ những thói quen tệ hại nhiều người mắc này, không chỉ thành công vuột khỏi tầm với mà sức khỏe của bạn cũng sẽ bị đe dọa - Ảnh 1.

Bạn à, cuộc sống này thực thụ quá ngắn ngủi để có chỗ cho những sự trì hoãn nên việc gì cần làm cho thì hãy làm ngay đi. Hãy khởi đầu từ những việc nhỏ rồi thủng thẳng xây đắp nên con đường đi cho riêng bản thân mình. Bước trước tiên thường là bước đáng sợ nhất nên chỉ cần nỗ lực qua được cửa ải này, bạn nhất mực có thể chinh phục được những nhân tố bạn muốn.

3. Ăn đồ ăn vặt

Cơ thể chúng ta cần thực phẩm để nuôi dưỡng các tế bào và cung ứng nguồn năng lượng quan trọng. Đồ ăn vặt mặc dầu vô cùng dễ dãi, nhất là trong một thị trấn hội bận rộn như ngày nay, nhưng rốt cục đây vẫn là loại đồ ăn vô ích cho sức khỏe.

Vì vậy, đừng vì sự tiện lợi của chúng mà tự làm cho bản thân sinh bệnh. Thay vào đó, bạn nên tự khiến cho hoặc chọn lựa những loại đồ ăn phù hợp khẩu vị của mình nhưng vẫn tốt cho sức khỏe và cung cấp đủ năng lượng và vitamins mà bạn cần.

Nếu như bạn không nhân thức phải nấu món gì, hãy sử dụng ngay một thứ cực bình thường mà bạn vẫn dùng hàng ngày là Internet. Qua đó, bạn có thể sắm được muôn nghìn công thức nấu các món bổ dưỡng lại phù hợp với thị hiếu của bạn.

4. Luôn có những suy nghĩ tiêu cực

Đồ ăn cung ứng năng lượng cho thân thể còn những nghĩ suy sẽ là nguồn năng lượng của trí óc – trọng điểm giữ vững cuộc sống của chúng ta. Nếu như cứ mãi nghĩ về những yếu tố thụ động, chúng ta sẽ tự sản xuất cho bản thân những niềm tin méo mó. Bởi vậy, để chiến thắng hơn, chúng ta cần phải tin cẩn vào chính bản thân chính mình, và cũng cần đổi mới cả cách mà chúng ta nghĩ. 

Chúng ta chẳng hề nghĩ suy, cũng chẳng hề dĩ vãng của phiên bản thân. Tương lai cũng chỉ là một trang giấy trắng. Vậy nên, hãy lấp đầy tâm khảm bạn với những vấn đề hăng hái ở hiện tại, bởi việc đó sẽ đem lại cho bạn thời cơ tốt nhất để thành lập ra một mai sau tươi sáng hơn.

5. Không chịu ra khỏi vùng an ninh của chính mình

Khi còn ốm, mỗi chúng ta đều luôn mày mò, không xong xuôi thử những điều mới và khám phá nhân loại bao quanh bản thân. Thế nhưng, có một nghịch lý là chúng ta càng lớn thì niềm đam mê khám phá những điều mới mẻ và khởi đầu những cuộc phiêu lưu lại mở màn bé dần.

Nỗi sợ về những thất bại sinh ra như những đám mây đen trước cơn giông tố, và bởi vậy chúng ta trốn chạy vào vùng bình yên của phiên bản thân – nơi chúng ta thấy tốt nhất, không xa lạ và an toàn nhất.

Nhưng bạn nhân thức không, để có thể trở thành người giỏi nhất, cũng như phiên bản tốt nhất của bản thân, bạn phải luôn chuẩn bị thử những vấn đề mới lạ. Trên đoạn đường ấy, có thể bạn sẽ vấp ngã buồn bã nhưng hãy nhớ không có ai hiện ra đã là chuyên gia cả. Thậm chí, những người nhiều năm kinh nghiệm giang nhất cũng đều khởi đầu từ vạch phát xuất như bạn và phải khổ luyện nặng nhọc vô cùng.

Năm mới rồi mà còn chưa chịu bỏ những thói quen tệ hại nhiều người mắc này, không chỉ thành công vuột khỏi tầm với mà sức khỏe của bạn cũng sẽ bị đe dọa - Ảnh 2.

Hãy khởi đầu nhẩn nha từ những vấn đề nhỏ dại và rồi bạn sẽ có thể mở rộng và bước ra khỏi vùng bình an của chính mình.

Bạn chẳng cần phải làm cho bất kỳ vấn đề gì to con hay cực đoan để có thể chợt phá vòng vây và bước ra khỏi vùng bình an của bản thân cả. Hãy mở màn bằng bí quyết đi bước từng bước nhỏ xíu về phía trước: rỉ tai với những người mới, đi một con đường mới để tới tổ chức kinh doanh, ăn đồ ăn mới..., cảm kiếm được từng chút về những yếu tố ấy và nghĩ đến xem còn có những điều hấp dẫn nào khác ở ngoài kia hay không.

Theo thời điểm, những nhân tố từng nằm ngoài vùng an ninh của bạn sẽ trở thành nhân tố làm cho bạn thấy thoải mái. Và đây cũng chính là một tín hiệu cho thấy bạn đang mở mang vùng an toàn của chính mình, nhưng đừng dừng lại mà hãy lặp đi lặp lại việc này nhiều lần để tiếp tục sản xuất hơn nữa nhé!

Đinh Kim

Theo Nhịp sống kinh tế/Addicted 2 Success


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét