TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2019

60% khách sắm bất động sản giáp ranh tới từ TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Chủ đầu tư tới trong khoảng Sài Gòn đang dẫn đầu danh sách khách tậu BĐS các thức giấc cận kề TP HCM, mục đích ổn định gia đình và thu thập.

Điều tra của VnExpress, đất nền, nhà phường tại Long An, có vị trí giáp với TP HCM về phía Tây và Tây Nam đang được rộng rãi nhà đầu tư Sài Gòn nhiệt tình và giao dịch thành công phổ thông nhất. Khoảng 60% nhà đầu tư từ TP HCM sắm bất động sản tại Bến Lức, Cần Giuộc, Long Hậu. 20% thương lượng là của nhà đầu tư Hà Nội và còn lại là do cư dân tìm.

Bên cạnh đó, các dự án căn hộ tại địa phận tỉnh giấc Bình Dương, giáp ranh TP HCM qua Quốc lộ 13, đại lộ Phạm Văn Đồng ghi nhận 60-75% là khách hàng Sài Gòn tậu. Những người Sài Gòn sắm căn hộ địa điểm này ưng ý hộ khẩu thức giấc, không ngại vận động quãng tuyến đường xa với vấn đề kiện giao thông thuận tiện và giá vừa túi tiền.

Phổ quát công trình bất động sản tại tỉnh giấc Đồng Nai gồm các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom cũng ghi nhận tỷ lệ các nhà đầu tư Sài Gòn mua bán khá cao, đạt 50-60%.

Yếu tố đáng chú ý là thương lượng của nhà đầu tư Sài Gòn tại các thức giấc giáp ranh thậm chí đã tăng vọt lên gấp 2-2,5 lần so với làn sóng thu gom bất động sản các tỉnh phía Nam của nhà đầu tư Hà Nội (tỷ trọng nhàng nhàng chiếm giữ 20-25%).

Một dự án bán đất nền và nhà phố tại Long An, giáp ranh TP HCM. Ảnh: L.H

Một dự án bán đất nền và nhà phường tại Long An, giáp ranh TP HCM. Ảnh: L.H

Chuyên gia BĐS tư nhân, Giám đốc điều hành Phú Vinh Group, Phan Công Chánh cho biết có ít nhất 3 nguyên nhân làm làn sóng đầu tư nhà ở ra tỉnh giáp giới hoặc lân cận TP HCM leo thang.

Thứ nhất, quỹ đất tinh khiết tại Sài Gòn không còn phổ thông và đang trở thành vô cùng đắt đỏ làm cho người Sài Gòn mở mang địa bàn đầu tư ra vùng ven. Theo ông Chánh, sở dĩ tỷ lệ chủ đầu tư Sài Gòn tậu BĐS tỉnh giấc giáp ranh TP HCM cao hơn các địa phương khác vì đội ngũ chủ đầu tư này cảm kiếm được rõ nhất ảnh hưởng của những cơn sốt đất tại TP HCM đã đẩy giá địa ốc lên ngất xỉu ngưỡng. Với giá nhà đất vượt quá tài năng đầu cơ hoặc chi trả của phổ thông người, việc họ tìm kiếm kênh đầu cơ thay thế là bức xúc tầm thường.

Thứ hai, chủ đầu tư TP HCM bằng lòng đi xa hơn vì cơ hội sắm bất động sản tại TP HCM đang hẹp dần với dòng vốn nhỏ dại. Đa phần các nhà đầu tư sắm tới những địa điểm này đều có dòng vốn tích lũy từ và họ mua nhà, đất với 2 tiêu chí chính: để ở hoặc đầu tư.

Thứ ba, cơ sở vật chất tạo ra xúc tiến các thị trấn vệ tinh đang sinh ra, tạo động lực thú vị những khu dân cư giãn ra vùng giáp giới.

Hình như, theo ông Chánh, việc người TP HCM đổ xô tìm BĐS giáp ranh đô thị này cũng cho thấy ý định đầu tư của dân Sài Gòn vẫn liên tục tăng thêm mạnh mẽ trong bối cảnh rổ hàng tại thị trấn này bỗng nhiên ngột hạn chế nhạo lại trong công đoạn 2018-2020.

Vũ Lê


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét