TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019

3 xem xét không thể bỏ dở khi mua mua nhà cũ | MuaBanNhaDat

Khi tậu mua nhà cũ, người mua cần cẩn trọng xem xét, khảo sát phổ biến lần và cân nhắc kỹ trước khi quyết định xuống tiền sắm. Thực tiễn đã có toàn bộ người vì thiếu trải nghiệm, hoặc tò mò chưa vừa đủ thông tin nên đã phải ăn năn sau khi sắm nhà cũ. Dưới đây là 3 chi tiết mà người dùng nhà cần phải đặc biệt ghi nhớ.

Không nên tin vào bản vẽ sơ đồ nhà ở mà bên bán nhà cung cấp

Tầm thường khi mua sắm và xem nhà, người mua sẽ được bên bán cho xem sổ đỏ và sơ đồ mảnh đất hiện tại. Đương nhiên, bạn nên nhớ rằng phiên bản vẽ đó chưa chắc đã sát với thực tế căn nhà. Mặc dù được thi hành đo vẽ bởi tổ chức kinh doanh tư nhân hay nhà nước, phiên bản vẽ này luôn có thể xảy ra sơ sót. Nhân viên tới hiện trường đo vẽ cẩu thả, có khi đo xéo thước, ngại để ý kỹ thực tiễn nên tin tức có thể bị méo mó so với thực tế khá phổ quát. Thực tại đã có trường thích hợp căn nhà có diện tích nhỏ xíu hơn trên phiên bản vẽ trong khoảng 1m2 tới 2m2.

Vì vậy, khi đi xem nhà, bạn nên mang theo thước để đo sơ bộ hiện trạng thực tế của căn nhà. Ví như không, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ phải trả tiền cho phần diện tích không có. Ngoài ra hơn thế nữa, ví như phần đuôi nhà tí hon hơn đầu (nhà tóp hậu) thì căn nhà còn không tốt về mặt phong thủy nữa.

mua nha cu va 3 diem mau chot can phai than trong

Bản vẽ trên sổ đỏ chưa chắc đã đúng với thực tiễn kích thước căn nhà

Hãy siêng năng xem nhà vào phổ thông thời gian không giống nhau

Khi ưng ý một căn nhà nào đó, bạn nên bỏ thời điểm để đi xem nhà tham gia phổ biến thời điểm khác nhau trong ngày, trong 04 tuần để chắc rằng bạn có thể thích nghi với ngôi nhà về vĩnh viễn. Bạn tới xem nhà vào những ngày đẹp trời do chủ nhà hẹn bạn, họ sắp xếp thật chú ý, với sự gọn ghẽ tinh khiết, tiếng nhạc êm dịu… nhưng rất có thể khi đêm về, nhà máy bên cạnh hoạt động gây ồn, hay láng giềng sinh hoạt khiến cho phiền bạn.

Chu đáo với nhà cũ tu chỉnh, sơn phết lộng lẫy

Trước khi xác định bán, có rất nhiều chủ nhà cho tu chỉnh nâng nền, lát gạch và sơn phết căn nhà cũ của chính mình thật chỉn chu, lạc quan với mục đích bán được giá cao. Giả dụ chỉ là sơn sửa lại cho dễ nhìn thì không đáng nói, nhưng có những ngôi nhà cũ nát được tân trang lại nhằm che đi khiếm khuyết như tường cũ mục nát, nứt nặng hay thấm dột… Giả dụ người dùng chỉ nhìn hiệ tượng khi sắm tậu nhà cũ mà không để ý cẩn thận thì sẽ rất dễ bị lừa.

Điển hình cho trường phù hợp này là câu chuyện tậu mua nhà cũ của thê thiếp chồng chị Đào Thị Nhung. Trước đây, anh chị có tậu một căn hộ số đông ở tầng 1 tại quận Hoàng Mai. Khi mới sắm, căn nhà của chị trông cực kì khang trang và sáng sủa vì mới được chủ cũ tân trang lại. Toàn thể chân tường nhà đều được ốp gạch giả gỗ 40x90cm thích mắt, căn nhà được sơn màu kem cực kì lạc quan.

mua nha cu va 3 diem mau chot can phai than trong

Tường nhà bị bong tróc vì không được giải quyết trước khi sơn

Tất nhiên, chỉ 2 bốn tuần sau khi tậu nhà tới mùa nồm ẩm, tường nhà anh chị cứ rơi ra từng mảng, chỗ thì bung rộp lổ đổ mặc dù sơn vẫn còn rất mới. Lúc này, cung phi chồng chị mới nhân thức hóa ra chủ cũ khi sơn nhà, dù thừa biết là tường rất ẩm vì xuống cấp, nhưng họ không phải dóc tường ra để trát lại, cứ thế sơn đè lên bức tường cũ. Kết quả là lớp sơn càng dày thì càng khó thoát ẩm trong khoảng tường và dẫn tới hiện tượng bong từng mảng.

Phần tường trong nhà chị Nhung càng ngày trở nên tồi tệ, tường bong khắp nơi rơi vãi xuống nền nhà cực kì bẩn. Cuối cùng, hoàng hậu chồng chị phải dành một khoản chi phí lớn thuê thợ làm cho lại hết cục bộ tường nhà, cho cạo hết phần tường ẩm ra và trát lại lớp mới, để thật khô sau đó mới sơn lại.

Dĩ nhiên, chẳng hề đông đảo nhà mới tu sửa đều có mục đích để che chắn thiếu sót, vì thực tiễn có nhà được tu bổ lại để gia chủ đón tết, hay nhà có tiệc cưới hỏi…Vì vậy, giả dụ bạn không rành về kỹ thuật thì có thể nhờ người nhà, bạn bè hay chính môi giới có phổ biến trải nghiệm giúp bạn rà soát, cho lời khuyên. “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, ví như tìm tậu nhà cũ vừa tốt gỗ vừa tốt nước sơn thì càng tốt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét