TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2019

3 vấn đề các tỷ phú khuyên đại chúng không nên khiến cho

Arianna Huffington: Không làm cho việc quá sức

Cùng thành lập The Huffington Post khuyên giới trẻ theo đuổi giấc mơ nhưng cần học cách thức cân bằng cuộc sống. "Lâu này chúng ta thường ảo mộng rằng cái giá phải trả cho thắng lợi đó khiến cho việc đến kiệt sức", bà viết.

Nữ doanh gia từng phổ quát lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghỉ dưỡng, đặc biệt là giấc ngủ kể từ lần bà chết giả ngất xỉu vì khiến việc quá đa dạng năm 2007. Arianna chia sớt với CNBC rằng, bà chỉ thực sự thành công khi từ bỏ thói quen khiến cho việc vật vã cả ngày và chủ động nghỉ dưỡng.

3 điều các tỷ phú khuyên mọi người không nên làm - Ảnh 1.

Arianna Huffington. Ảnh: CNBC.

Bill Gates: Không so sánh bạn với người khác

Theo tỷ phú giàu thứ 2 trái đất, nhiều người thường phung phá thời điểm để tị tỵ với những thứ mà người khác giải quyết được. Ông nghĩ là thay vì so sánh phiên bản thân với người khác, chúng ta hãy phấn kích đón chờ những nhân tố tốt đẹp trong cuộc sống thuộc về riêng mỗi người.

“Đừng bao giờ so sánh bạn với người khác. Ví như làm cho vậy, bạn đang tự sỉ nhục bản thân”, nhà cùng thành lập Microsoft nói.

3 điều các tỷ phú khuyên mọi người không nên làm - Ảnh 2.

Bill Gates. Ảnh: CNBC.

Jack Ma: Không đợi tới khi phường hội sẵn sàng

Người thành lập Alibaba cho rằng mọi người thường không tuân theo ý nghĩ đó của bản thân mình bởi cho rằng phố hội chưa sẵn sàng để đón chờ điều đó và đây chính là khoảng trống dành cho các thương buôn. Bài học này được Jack Ma rút ra trong khoảng chính giai đoạn khởi nghiệp của ông.

3 điều các tỷ phú khuyên mọi người không nên làm - Ảnh 3.

Jack Ma. Ảnh: Shutterstock.

Năm 1999, khi Ma thi công Alibaba, có rất ít người tiếp cận với internet, số người mua bán qua mạng còn ít hơn hồ hết. Nhưng hiện nay Alibaba là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất trái đất.

Linh Lam

NDH


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét