TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019

3 người thân ông Nai lưng Mộng Hùng muốn chuyển quyền sở hữu cổ hủ phần tại ACB, chủ toạ ngân hàng nói gì?

Sở thương lượng chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có báo cáo cho nhân thức đã chiếm được công bố giao dịch cũ kĩ phiếu của người có can hệ.

Theo đó, 3 người nhà của ông Trằn Hùng Huy (chủ toạ ACB) bao gồm ông È cổ Mộng Hùng (nguyên chủ toạ ACB, là thân phụ của ông Huy) cùng với chị ruột và em ruột ông Huy đều hoàn thành thủ tục chuyển nhượng toàn cục số cổ phần đang nắm giữ.

Cụ thể, ông Trằn Mộng Hùng đạt yêu cầu chuyển quyền chiếm hữu toàn thể 22.992.941 cũ rích phiếu ACB đang nắm giữ, tương đương tỷ lệ chiếm hữu hơn 1,84% vốn nhà băng.

Chị ruột ông Huy là Nai lưng Đặng Thu Thảo chứng nhận chuyển nhượng 12.711.293 cổ phần trong tổng số 14.711.293 cổ phần đang nắm giữ.

Em ruột ông Huy là Nai lưng Minh Hoàng chứng nhận chuyển nhượng tổng thể 16.007.648 cổ phần ACB đang nắm giữ.

Như vậy tổng cộng số cũ rích phần chuyển nhượng lên tới hơn 51 triệu cổ phần. Cả 3 thương lượng này đều phổ biến mục đích là góp vốn, và thời điểm thi hành là trong khoảng 14/2 đến 14/3/2019.

Lúc trước, ông Nai lưng Hùng Huy, chủ toạ ngân hàng, đang nắm giữ hơn 40 triệu cũ kĩ phiếu ACB đã đạt yêu cầu mua tham gia 4 triệu cũ kĩ phiếu trong cùng thời gian trên. 

Ngay sau tin tức lên tiếng, chúng tôi đã địa chỉ với ông Trần Hùng Huy về việc chuyển nhượng, ông Huy cho nhân thức đây chỉ là việc cơ cấu lại sở hữu và cơ chế đầu tư trong nội bộ mái nhà, không tung ra hoạt động mua bán bất kỳ cũ rích phiếu nào, các thành viên trong mái nhà vẫn tiếp tục gắn bó lâu dài và đi cùng cùng ACB.

Hiện trong Hội đồng quản trị ACB thì ông Trần Hùng Huy đang là chủ tịch Hội đồng quản trị, nắm giữ hơn 40 triệu cổ lỗ phiếu ACB và mẹ của ông là bà Đặng Thuy Thủy - thành viên HĐQT ACB nắm giữ hơn 15,2 triệu cổ hủ phiếu.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét