TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2019

10 vi la bị bỏ trống từng được coi là 'đỉnh cao xa xỉ'

Khi những khối BĐS này được xây dựng, chúng đều có giá tương đương hàng triệu đô la Mỹ. Đương nhiên, phần nhiều đều đã bị bỏ lại.

10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 1.
Biệt thự tại đảo Carlenton, New York, Hoa Kỳ. Ngôi biệt thự cũ kỹ này vẫn nằm trên hòn đảo Carleton ở bang New York nước Mỹ. Ngôi nhà này đã vắng bóng người ở trong suốt 70 năm kể từ khi các nhà thầu rút lõi trong thế chiến thứ hai.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 2.
Hội trường Halcyon, New York, Hoa Kỳ. Hội trường này được xây dựng tại làng Millbrook, năm 1893 và đề nghị đóng cửa vào năm 1978. Tới năm 2014 thì của cải này đã được sắm lại và dự định sẽ hủy hoại để xây tiệm tạm hóa trong một vài năm tới.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 3.
Vi la Swannanoa, Virginia, Hoa Kỳ. Vi la Swannanoa là quà tặng tình yêu của một triệu phú người Ý, James H. Dooley bỏ ra cho hậu phi của bản thân mình. Ngôi nhà 52 phòng xa hoa này chính thức bị bỏ không trong khoảng năm 1988 sau khi được tái dùng như một bảo tàng.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 4.
Tu viện Cambusnethan, Scotland. Tu viện Cambunesthan là một trong những tòa nhà Gothic còn xót lại ở Scotland. Do hỏa hoạn trong khoảng năm 1980, tòa nhà đã bị hư hại và bị phá hoại sau đó.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 5.
Hội trường Lynnewood, Philadelphia, Hoa Kỳ. Cung điện 110 tuổi này được xây đắp và hoàn thành năm 1900. Sau khi đại trượng phu và cháu trai của chủ nhân ngôi nhà này từ trần do vụ đắm tàu Titanic năm 1912, ông cũng tắt thở năm 1915, cho tới nay tòa lâu đài được rao bán với 15,5 triệu đô.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 6.
Lâu đài Pidhirtsi, Ukaraine. Lâu đài Pidhirtsi của vùng Lviv, Ukraine được xây đắp khiến cho nơi nghỉ mát của chỉ đạo quân sự cấp cao người Ba Lan năm 1640. Tuy nhiên, tới thế kỷ thứ 19 thì những chủ sở hữu kế vị đã bỏ bễ lâu đài trong thời gian dài nên nó đã bị xuống cấp trầm trọng.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 7.
Vi la McNeal, New Jersey, Hoa Kỳ. Vi la này được xây dựng tham gia năm 1890 và bị bỏ không năm 1953. Cho tới năm 2016, thị trấn đã phê thông qua ý tưởnrg làm mới ngôi nhà, tất nhiên công việc bị đình trệ và nó vẫn tiếp tục vắng bóng người cho tới hiện giờ.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 8.
Cung điện đu quay Tiki, Tennessee, Hoa Kỳ. Cung điện đu quay Tiki Palace được xây đắp năm 1972 bởi ông trùm câu lạc bộ thoát y, Billy Hull. Sau đó Hull bị bỏ tù 20 năm và căn nhà bị phá hoại cũng như phủ đầy bức vẽ graffiti.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 9.
Vi la ma Villa de Vecchi, nước Ý. Ngôi thanh lâu đựng hoàn toản tiện dung vào thế kỷ 19 cũng ẩn chứa những bi kịch của mái ấm bá tước Felix De Vecchi. Bá tước đã tự tử sau khi kiếm được tin hậu phi mình bị giết hại và hai cô con gái bặt tăm. Tuy nhiên ngôi nhà chính thức bị bỏ không năm 1960.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 10.
Vi la Ha Ha Tonka, Missouri, Hoa Kỳ. “Di tích Châu Âu cổ truyền” này được xây đắp năm 1905, tuy nhiên vào năm sau khi chủ sở hữu của nó bị sát hại thì ngôi nhà vẫn chưa chấm dứt. Năm 1970, di tích đã được sắm lại bởi tiểu bang Missouri nhưng tới nay dinh thự này vẫn hư hại nặng năn nỉ.

Theo Hương Bi

Tiền phong

Từ Khóa:


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét