TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2019

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là trọng tâm

Nhờ tham gia việc các đội ngũ cổ lỗ phiếu cột trụ luân phiên nhau bứt phá giúp thị trường có thêm một tuần thương lượng tích cực. VN-Index hoàn thành tuần giao dịch ở 988,91 điểm, tăng 4% so với tuần trước đó. HNX-Index tăng nhẹ 0,67% lên 106,82 điểm.

Đóng góp lớn nhất tham gia đà lớn mạnh của VN-Index chính là cổ lỗ phiếu VHM của Công ty cũ rích phần Vinhomes. Cũ kĩ phiếu này tăng mạnh trong 4 phiên giao dịch của tuần qua và chỉ chịu nhân tố chỉnh trở lại trong phiên cuối tuần. VHM tăng đến 14,7% chỉ sau 1 tuần đàm phán. Một cổ lỗ phiếu cùng họ 'Vin' khác là VRE của Tổ chức kinh doanh Cổ phần Vincom Retail cũng tăng 13,1%. Dù không nằm trong top tăng giá của tuần nhưng cổ lỗ phiếu VIC của Cơ quan Vingroup - cũng có đóng góp quan trọng tham gia đà tăng của VN-Index với việc tăng 4,5%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 1.

Đứng đầu danh sách tăng giá sàn HoSE là cổ phiếu DAT của Công ty Cổ phần Đầu cơ Du lịch và Sản xuất Thủy sản với 39,6%. DAT có trọn vẹn cả 5 phiên tăng nai lưng. Tiếp tới, cổ lỗ phiếu EMC của Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Cơ điện Thủ Đức cũng tăng cường 30,8%.

Chiều ngược lại, cổ hủ phiếu PNC của Công ty Cổ hủ phần Văn hóa Phương Nam đứng đầu danh sách hạ thấp giá sàn này với 18,7%. Cổ phiếu AMD của Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD đứng ngay sau với mức giảm 15%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 2.

Ở sàn HNX, 'tân binh' TAR của Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Nông nghiệp Công nghiệp cao Trung An dẫn đầu mức tăng giá với 55,6%. TAR chính thức đàm phán trên HNX với giá tham chiếu 12.600 đồng/cp tham gia ngày 20/2, sau đó, TAR đã có 3 phiên tăng trằn liên tiếp và leo lên 19.600 đồng/cp.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 3.

Cổ phiếu VAT của Công ti Cũ rích phần VT Vạn Xuân tăng 26,3%. Trong tuần, VAT có 4 phiên tăng è và một phiên vấn đề chỉnh giảm.

Chiều ngược lại, cũ kĩ phiếu DCS của Công ty Cũ rích phần Tập đoàn Đại Châu giảm mạnh nhất sàn HNX với 22,2%. Thị giá hiện nay của DCS chỉ là 700 đồng/CP. Tiếp sau đó là cũ kĩ phiếu PJC của Công ti Cổ hủ phần Thương mại và Vận chuyển vận Petrolimex Hà Nội giảm 19,9%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 4.

Trên sàn UPCoM, 'tân binh' BOT của Công ty cổ lỗ phần BOT Cầu Thái Hà tăng giá rất mạnh với 5 phiên tăng è liên tiếp. Tính tầm thường cả tuần, thị giá cổ hủ phiếu BOT tăng gần 100% so với tuần trước đây trong khoảng mức 16.100 đồng/cp lên thành 32.000 đồng/cp. Cổ hủ phiếu SRB của Công ti Cũ kĩ phần Tổ chức Sara sau quãng thời gian 'đi xuống' liên tục bất ngờ tăng đến 54%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 5.

Dường như đó, BTV của Công ti Cổ phần Phục vụ Ngao du Bến Thành dẫn đầu danh sách giảm giá sàn UPCoM với 47,3%. Cổ hủ phiếu DVH của Tổ chức kinh doanh cổ phần Chế tác máy điện vietnam - Hungari cũng giảm 40% chỉ sau 1 tuần giao dịch.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 6.

Theo Bình An

NDH


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét