TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019

Vụ nổ thuốc pháo: Thân phụ cụt chân khóc bất tỉnh nhân sự bên thi hài đại trượng phu - VietNamNet

Người phụ vương có điều kiện kinh tế eo hẹp bị cụt chân nấc nghẹn, khóc không thành tiếng bên tử thi cậu con trai không còn nguyên lành sau vụ nổ thuốc pháo. 

5 ngày nữa là tới Tết cổ xưa, nhưng không khí ai oán bao trùm thôn Hoa Đình (phường Bùi Xá, Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Cư dân trong thôn vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ đội ngũ học sinh nhồi thuốc pháo gây nổ làm em Đặng Bảo Long (14 tuổi) tử chiến tại chỗ và đa dạng người bị thương.

Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai
Hiện trường tan nát vụ nổ thuốc pháo

Sau khi công an hoàn thành công việc khám nghiệm hiện trường, bà con trong thôn đã dồn vào một chỗ về gia đình ông Nguyễn Xuân Đức (49 tuổi) - chủ sở hữu ngôi nhà xảy ra vụ nổ để giúp thu vén đống đổ nát...

Ông Đức kể, khi ông đang ngồi trước nhà thì thấy đàn ông là Nguyễn Xuân Quang đãng cùng hàng ngũ bạn mang một thứ bột tham gia nhà bếp nhồi trộn. Do không nhân thức chất nổ nên ông không nhắc nhở. Một lát sau thì có tiếng nổ như bom.

“Thấy chúng nó nhồi bột nhưng tôi không biết chất nổ nên đã không ngăn cản. Bà xã làm nghề buôn sắt vụn. Đúng lúc xảy ra nổ, vợ tôi sắm sắt vụn về gọi Quang đãng ra đẩy xe nên Quang đãng ở ngoài này và chỉ bị xây xát nhẹ...", ông Đức nói.

Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai
Anh Huy ngồi thẫn thờ bên bàn độc con trai

Tại gia anh Đặng Quốc Huy (40 tuổi) đang lo quan tài cho nam nhi xấu sổ Đặng Bảo Long.

Với thân hình không lành lặn (chân trái bị cụt), anh Huy ngồi phệt bên bàn thờ đại trượng phu, khóc không thành tiếng trước sự ra đi đột ngột của con trai...

Anh tự biết: “Bố bất tài, vô ích, bố định bán con bê để sắm đồ mới cho các con đón Tết. Nhưng, bố chưa kịp thực hiện thì con đã bỏ bố đi”.

Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai
Anh Huy đau buồn trước cái chết của đàn ông 

Chị Nguyễn Thị Uyển (37 tuổi, mẹ cháu Long) nằm lịm trên giường. Khi tỉnh giấc chị lại bật dậy khỏi giường, rồi nghẹn ngào: “Long ơi! Về với mẹ con ơi! Sao mẹ phải đón nỗi đau như thế này”.

Gia cảnh bần cùng

Vợ chồng anh Huy kết hôn và có với nhau 2 người con. Long là đại trượng phu lớn, học lớp 9 và cô con gái học lớp 6.

Gia đạo anh Huy nghèo khó. Anh Huy tật nguyền, mất sức công tích. Năm 2002, khi mà làm thuê nhân công sức tại mỏ đá thị phố Hồng Lĩnh, anh bị mìn của đơn vị bạn văng tham gia gây thương tích, phải cắt cụt chân trái.

Ngoài việc nuôi dạy 2 đứa con thì hậu phi chồng anh Huy còn phải để mắt thêm chị gái Đặng Thị Hoa (57 tuổi) bị tật nguyền trong khoảng gầy.

“Do tôi mất sức công sức nên mọi việc đồng áng đều do vợ đảm trách. Nhưng ngờ đâu kiếp nạn ập tới gia đình, cướp đi đại trượng phu độc nhất vô nhị của tôi”, anh Huy tự trách.

Thời điểm xảy ra sự việc, anh Huy đang cuốc đất ngoài đồng thì kiếm được hung tin.

Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai
Chị Uyển, mẹ Long như hóa điên trước nỗi đau mất con

“Bác họ gọi máy tính bảng bảo tôi về nhà. Tôi điếng người vội vàng trở về thì thấy đàn ông nằm bất động. Tôi chết giả chết giấc. Vụ nổ làm đàn ông tôi biến dạng.... Cực khổ lắm”, anh Huy nấc nghẹn.

Trước đó, khoảng 16h chiều qua, hàng ngũ sinh viên gồm Nguyễn Xuân Quang, Hoàng Văn Vũ, Hoàng Văn Lưu, Nai lưng Văn Trường, Đặng Bảo Long (đa số đều SN 2004) dồn vào một chỗ ở nhà Quang chế tác pháo bằng hóa chất tìm trên mạng và gây nổ.

Long tử vong tại chỗ, người mua và bà Phạm Thị Thu (SN 1973, mẹ của Quang) bị thương.

Thiện Lương

Hà Tĩnh: Nhồi thuốc pháo nổ tung nhà, 1 học sinh tử vong

Hà Tĩnh: Nhồi thuốc pháo nổ tung nhà, 1 sinh viên tử vong

Vụ nổ lớn do nhồi thuốc pháo tại Hà Tĩnh làm cho 1 học sinh tử chiến tại chỗ, 4 người khác bị thương nặng.


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét